Gia đình

Phát hiện những gì chồng đang xem trên máy tính, người vợ suy sụp và khổ tâm tột cùng

Đã tám tuần trôi qua kể từ khi tôi thấy những gì chồng xem và tôi không thể ngừng lo lắng, bất an. Mỗi khi chồng vào phòng làm việc, tôi đều dõi theo anh với đôi mắt đầy hoài nghi, sợ hãi.

Một người vợ trong lúc mang nước uống vào phòng làm việc cho chồng vô tình phát hiện ra những thứ chồng đang xem. Giây phút ấy, bỗng dưng chị mất niềm tin vào cuộc hôn nhân 15 năm của mình và cảm thấy suy sụp, khổ tâm đến tột cùng. Chị trải lòng trên chuyên mục tâm sự của trang Women’s Weekly và nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người đọc. Chị viết như sau:

Đầu tiên, cần phải nói rằng tôi không phải kiểu phụ nữ thích tò mò, kiểm tra điện thoại, tin nhắn hay máy tính của chồng. Chúng tôi đã bên nhau 15 năm và tôi tin anh ấy hoàn toàn. Thế nhưng sự tin tưởng đó đã phần nào bị giảm sau chuyện xảy ra cách đây vài tháng trước. Hôm đó, anh đang làm việc và tôi sau khi xong xuôi việc nhà đã vào phòng làm việc của anh, hỏi anh có muốn uống một tách trà - thức uống yêu thích của anh ấy. Nhưng khi bước vào, tôi chợt nhận ra anh ấy đang trong nhà vệ sinh.

Tôi không có ý định kiểm tra máy tính của anh ấy, nhưng khi đến bên bàn để lấy tách trà được đặt bên cạnh con chuột máy tính để mang đi châm thêm, tôi chợt thấy vài cửa sổ kì lạ trên màn hình máy tính. Tôi không thể ngăn mình đừng xem nhưng giờ thì tôi ước sao mình đừng xem những thứ đó. Tất cả những trang web kia đều là trang phim đen hay những trang web chat khiêu dâm. Vài trang thậm chí còn hiển thị thông báo “chào mừng quay trở lại” và tôi hiểu rằng anh ấy đã từng vào đấy nhiều lần.

Nghe tiếng giật nước, tôi vội buông chuột, cầm tách trà và rời khỏi phòng làm việc khi anh ấy vừa ra khỏi nhà vệ sinh. Tôi cúi mặt xuống và lẩm bẩm điều gì đó về trà, tôi không nghĩ anh ấy sẽ nghi ngờ.

Phát hiện những gì chồng đang xem trên máy tính, người vợ suy sụp và khổ tâm tột cùng
Tôi không thể ngăn mình đừng xem nhưng giờ thì tôi ước sao mình được xem những thứ đó. (Ảnh: Internet)

Tôi vô cùng sốc nên ngay sau đó, tôi chẳng có được bất kì suy nghĩ hay cảm giác nào. Nhưng khi cảm giác sốc qua đi, tôi lại bắt đầu thấy đau đớn. Tôi biết chuyện chăn gối của vợ chồng tôi không còn nồng nàn như trước đây. Chúng tôi đã có 2 con và công việc bận rộn, thời gian cho chuyện gối chăn chỉ có thể diễn ra vào cuối tuần. Và tôi thừa nhận, tôi không thon gọn, vẫn còn mang cân nặng như khi mang thai và nó khiến tôi cảm thấy tự ti vô cùng.

Chuyện chăm sóc 2 con, giải quyết công việc, trông nom nhà cửa chiếm hết thời gian của tôi, khiến tôi lúc nào cũng thiếu năng lượng. Nhiều đêm tôi mệt mỏi vô cùng và tất cả những điều tôi muốn làm chỉ là ngủ. Thêm vào đó, chồng tôi đi công tác liên tục và đôi khi phải vài tháng chúng tôi mới gần gũi nhau. Nhưng đôi khi chúng tôi chỉ đùa giỡn, ôm hôn mà thôi và tôi mặc định, anh ấy vẫn ổn với việc này.

Nhưng xem những trang web đó, tôi đã rất sốc và lo lắng. Phải chăng chồng tôi đòi hỏi nhiều điều hơn trên giường? Phải chăng anh ấy nhìn cơ thể nóng bỏng của các cô diễn viên kia rồi nhìn lại tôi rồi có cảm giác kinh tởm tôi? Tôi có phải là một bà cô béo ú với anh ấy hay không? Và tôi cũng tự hiểu vì sao anh ấy không gây áp lực về chuyện chăn gối với tôi nữa. Anh ấy đã tự lo cho bản thân mình bằng cách xem những cô gái kia rồi.

Đã tám tuần trôi qua kể từ khi tôi thấy những trang web đó và tôi không thể ngừng lo lắng, bất an. Mỗi khi chồng vào phòng làm việc, tôi đều dõi theo anh với đôi mắt đầy hoài nghi, sợ hãi. Liệu anh ấy có làm việc thật không, anh ấy xem tin tức hay lại vào những trang web đen đó? Anh ta chi bao nhiêu tiền cho chúng? Tôi không ngây thơ và tôi biết nhiều đàn ông rất thích phim đen nhưng tôi đã mặc định chồng mình không nằm trong số đó.

Còn giờ thì tôi nhận ra có rất nhiều thứ về chồng mà tôi chưa biết hết, thậm chí là cả những điều quan trọng như anh ấy đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Tôi bắt đầu cảm thấy giận và bất an. Chẳng hiểu sao càng lo lắng tôi lại càng cảm thấy ngon miệng khi ăn và vì thế, dường như tôi đã mập hơn, càng trông giống bà thím béo ú hơn. Và tôi hiểu điều này chẳng có tác dụng gì cả. Có một ngày, em họ của tôi hỏi rằng liệu có chuyện gì không ổn không bởi cô ấy nhìn thấy tôi trông có vẻ khá căng thẳng.

Phát hiện những gì chồng đang xem trên máy tính, người vợ suy sụp và khổ tâm tột cùng - 1
Tôi bắt đầu cảm thấy giận và bất an. (Ảnh minh họa: Internet)

Tôi lo sợ chồng mình sẽ bị cám dỗ và anh ấy sẽ phản bội tôi ở ngoài đời thực. Hay anh ấy sẽ ngu ngốc mà giao nộp hết toàn bộ tiền của chúng tôi trong một cuộc lừa đảo tình dục online nào đó. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng khi đàn ông đã nghĩ đến những điều đó, hầu hết họ sẽ đều biến nó thành sự thật. Nhưng tôi không thể cho ai biết về việc này, tôi không muốn bất kì ai bàn tán về tôi hay cảm thấy thương hại tôi. Tôi từng rất tự mãn khi nghe kể về người đàn ông ngớ ngẩn nào đó bị cám dỗ. Tôi nghĩ chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra với gia đình mình. Nhưng giờ thì tôi ước mình tin vào điều này từ trước.

Có thể chồng tôi sẽ nghe theo những phụ nữ trên mạng, có thể chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng tôi chẳng thể chắc chắn được và giờ đây, sự bất an đó đang gặm nhấm tâm trí tôi từng ngày.

Theo NewBen (Helino)
Loading...