Gia đình

Nước chanh ấm không có tác dụng thải độc?

Từ lâu đã có niềm tin rằng nếu bắt đầu ngày mới với một cốc nước chanh nóng hay ấm sẽ là cách tuyệt vời để thải độc khỏi cơ thể nhưng theo một nhà nghiên cứu về Dược học và Độc học, cơ thể ít tích lũy độc tố và chẳng có loại nước quả nào giúp cơ thể thải những độc tố tích tụ trong mỡ.

 

Chưa kể, khi áp dụng chế độ làm sạch đang là “mốt” này còn khiến người áp dụng nó ăn và uống rượu thoải mái hơn sau khi chế độ thải độc kết thúc.

“Những thay đổi mang tính bền vững như chế độ dinh dưỡng và tập thể dục có lẽ có ý nghĩa hơn bất kỳ lợi ích nào của các loại nước “thải độc”.

TS Musgrave cũng cho rằng các sản phẩm “thải độc” thực chất là lừa đảo.

Ông thừa nhận rằng cơ thể có chất độc. Các chuyên gia sức khỏe khác cho rằng tiếp xúc với các chất này đang tăng lên cùng với cuộc sống hiện đại.

“Chúng ta hấp thụ các hóa chất từ mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các bao gói thực phẩm bằng nhựa, nước giải khác. Và chất thải công nghiệp gây ô nhiễm đất, nước vốn là nơi cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và hải sản cho chúng ta. Nhưng cơ thể chúng ta có khả năng tự loại bỏ các chất độc này.

“Gan sẽ tiết ra đủ lượng enzyme mà có khả năng “bẻ gãy” các chất lạ vì vậy cơ thể sẽ không bị nhiễm độc kéo dài và các chất thải bị phá hủy sẽ dễ dàng bài tiết”, TS. Musgrave giải thích.

“Một khi gan đã chuyển hóa một chất độc hại thành hợp chất có thể hòa tan trong nước, nó sẽ được bài tiết qua thận”.

Nhà khoa học này cũng cho rằng quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể là rất nhanh trên thực tế.

Tất nhiên, TS Musgrave cũng đồng ý rằng có một số chất độc tan trong chất béo, nếu lượng nạp vào nhiều hơn khả năng chuyển hóa của cơ thể thì nó sẽ tích trong mỡ nhưng khi đó chẳng loại nước quả hay mồ hôi nào có thể đào thải được chúng.

Theo Nhân Hà (Dân Trí)Tin mới hơn