Gia đình

Những dấu hiệu đầy đủ cho biết mối quan hệ của bạn đang đi đến hồi kết rồi đấy!

Có rất nhiều người không phân biệt được giữa thói quen và tình yêu đích thực. Có những dấu hiệu dưới đây, mối quan hệ của bạn đang đi đến hồi kết.

1. Người ấy tệ hơn, kém duyên hơn trước

Lúc mới yêu, bạn phát cuồng vì ngoại hình, tính cách, giọng nói của người ấy. Bạn cả ngày thao thao bất tuyệt với hội bạn về độ dễ thương của anh/cô ấy. Ngày hôm nay, mọi việc người ấy làm lại khiến bạn nhăn nhó, khó chịu. Bạn không thích phải ở cạnh bạn bè, cha mẹ người thương. Trên thực tế, sự khó chịu này chưa chắc đã vì đối phương thay đổi mà thứ đã không còn như trước chính là tình cảm, thái độ của bạn.

2. Bạn không chia tay nhưng lý do chẳng phải vì tình yêu

Bạn đã đôi ba lần nghĩ đến việc chia tay nhưng luôn có lý do để ở lại. Điều đáng nói là lý do níu giữ bạn chẳng liên quan chút nào đến tình cảm của hai người. Bạn ở lại mối quan hệ chỉ vì "nhà anh ấy gần chỗ mình làm", "bố mẹ mình rất quý cô ấy",...

3. Mỗi lúc bên nhau chỉ toàn im lặng, chán nản

Trước kia hai bạn có thể ở cạnh nhau suốt nhiều ngày mà không mảy may kêu chán. Bạn lúc nào cũng có chuyện để kể với người ấy, và cũng thích nghe đối phương tâm tình. Hiện giờ, buổi tối hai người chỉ toàn chìm trong im lặng. Hai bạn chẳng ôm nhau, chẳng nói chuyện với nhau mà mỗi người một góc nhà ôm điện thoại. Đây là dấu hiệu cho thấy hai bạn chẳng còn quan tâm nhau nữa.

Những dấu hiệu đầy đủ cho biết mối quan hệ của bạn đang đi đến hồi kết rồi đấy!
Ảnh minh họa

4. Niềm tin không còn

Trước đây bạn từng yên tâm chia sẻ với người ấy mọi bí mật của mình. Chàng/nàng biết tất cả mọi thứ về bạn bởi bạn cho phép điều đó. Chỉ có điều bây giờ, bạn không muốn chia sẻ với người thương những điều này nữa vì điều đó khiến bạn thấy bất an, không thoải mái. Niềm tin giữa hai người đã không còn nữa, và càng tiếp tục cả hai sẽ càng xa cách nhau.

5. Bạn né tránh nghĩ hay nói với người kia về tương lai chung

Thỉnh thoảng bạn nghĩ đến việc chuyển đổi công tác, chuyển đến một thành phố khác, tham gia một dự án cộng đồng hoặc nâng cao học vấn. Những kế hoạch này đều dẫn tới sự thay đổi lớn, liên quan đến cả hai người. Thế nhưng bạn không hề nói với đối tác của mình. Bản thân bạn cũng lảng tránh hoặc chuyển chủ đề khi người ấy định nói chuyện tương lai.

6. Bạn cố gắng giảm thiểu sự hiện diện của người ấy trong cuộc sống

Không phải vì bạn yêu, nghĩ cho người yêu nên không muốn làm phiền anh/cô ấy, bạn chỉ không muốn dành nhiều thời gian với người ấy như đã từng. Bạn đi dạo, du lịch một mình. Bạn tự đi mua sắm dù chàng có xe hơi riêng. Có thể bạn đang trải qua một giai đoạn cần ở một mình để cân bằng lại. Nhưng nếu tình hình kéo dài, điều đó có nghĩa đối phương chẳng còn vai trò trong cuộc sống của bạn nữa.

7. Đối phương không còn đứng top trong danh sách ưu tiên

Trong danh sách ưu tiên của một người, người yêu hay vợ/chồng kiểu gì cũng được xếp trong top 3 ưu tiên, thậm chí luôn là số 1. Thế nhưng khi những quyền lợi, suy nghĩ, cảm xúc của đối phương không còn được bạn chú ý đầu tiên nữa, mối quan hệ của cả hai thực sự đánh báo động.

Những dấu hiệu đầy đủ cho biết mối quan hệ của bạn đang đi đến hồi kết rồi đấy!
Ảnh minh họa

8. Hai bạn cãi vã liên miên

Bạn không hiểu tại sao bản thân lại tức giận với người ấy và không thể tìm ra cách chấm dứt tình trạng này. Sau cuộc chiến, bạn cũng hối lỗi và cố gắng xin lỗi như hôm sau lại y như vậy. Xung đột liên tục là dấu hiệu của một mối quan hệ không ổn định. Chẳng phải vì tính cách của hai bạn khác nhau mà là tình yêu đã bay biến khỏi mối quan hệ này. Hai bạn không còn là tri kỷ của nhau như xưa nữa.

9. Bạn không muốn tìm giải pháp

Bạn ẵn sàng thừa nhận rằng mối quan hệ tình cảm của mình đang trong giai đoạn tồi tệ. Nhưng người còn yêu và còn hy vọng sẽ tìm cách tháo gỡ khúc mắc, giải quyết vấn đề. Còn bạn mặc kệ, "muốn ra sao thì ra", hoặc ngồi chờ thời gian tự chữa lành mọi thứ.

10. Bạn "chột dạ" trước khi đọc bài viết này

Không phải chỉ để tham khảo cho vui, trước khi đọc bài viết này trong lòng bạn có lăn tăn một chút. Điều đó cho thấy tự bản thân bạn đã cảm nhận được điều gì đó bất ổn.

Thực chất, mỗi cặp đôi đều phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Đó chính là bước chuyển đoạn để mối quan hệ được nâng lên một tầm cao hơn. Tuy nhiên nếu cảm thấy không thể tiếp tục, hãy mạnh dạn đặt dấu chấm hết để không ai phải mệt mỏi thêm nữa và dành cơ hội cho những thứ tốt đẹp khác đang đến.

Theo Mùng Chín (Helino)
Tin mới hơn