Gia đình

Một buổi dẫn bạn trai về ra mắt 'náo động' chả khác động đất cấp 12

Vy thấy chị họ bế con gái đứng như trời trồng trong một góc, nhìn chằm chằm vào Định. Cô lại gần, cười chào hỏi chị. Nhưng chị cô không phản ứng, ánh mắt chỉ nhìn không chớp vào bạn trai cô...

Sau chuyện của chị họ, mẹ Vy không lúc nào quên nhắc nhở con gái: yêu đương phải tỉnh táo! Chị họ cô vì quá yêu bạn trai, không biết bảo vệ bản thân, tới khi mang thai, gã đàn ông kia liền “quất ngựa truy phong” không biết đường nào mà tìm.

Ngoài số điện thoại, thậm chí chị ấy còn chẳng biết công ty nơi anh ta làm việc, quê quán anh ta ở đâu. Tất nhiên anh ta có nói, song tất cả đều là bịa đặt, khi chị cô tìm đến thì chẳng ai biết anh ta là ai. 2 người ấy yêu nhau trong nửa năm, nhưng chị cô còn chưa gặp người bạn nào của anh ta, không biết những chỗ anh ta thường đi, mà anh ta nói anh ta không dùng mạng xã hội. Chị ấy chỉ biết vui mừng mỗi khi anh ta đến với mình, thi thoảng anh ta có đưa chị ấy đi dạo phố đã đủ khiến chị ấy mãn nguyện lắm rồi. Chuyện dẫn đối phương về ra mắt gia đình, anh ta nói “thời điểm chưa tới” là chị ấy ngoan ngoãn nghe theo.

Bình thường 2 người liên lạc qua một số điện thoại cũng là số rác, khi sự việc xảy đến, anh ta chỉ cần vứt cái sim ấy đi, thế là anh ta biến mất như chưa từng xuất hiện trong đời chị ấy. Chị ấy phải nghỉ làm giữa chừng, về quê sinh con, lúc bé cứng cáp một chút mới gửi cho bố mẹ, tiếp tục lên thành phố đi làm. Vy và chị ấy ở 2 đầu thành phố khác nhau, nên dù là họ hàng song dịp gặp nhau không nhiều. Vy thương chị ấy mà cô không thể không nói, chị họ cô thật khờ khạo, dễ tin người.

Tết này, Vy quyết định dẫn Định - bạn trai, về ra mắt. Cô và anh bàn với nhau, mấy ngày Tết xe cộ đi lại không tiện nên chọn ngày 29 Tết anh sẽ về nhà cô chơi. 2 người từ thành phố về thẳng nhà cô, sang ngày 30 thì Định lên xe về nhà anh. Cô dì chú bác nhà Vy đều ở lân cận nhà cô, nên khi nghe tin cháu gái dẫn bạn trai về, ai cũng háo hức tới chơi, cốt mong nhìn mặt cháu rể tương lai.

Một buổi dẫn bạn trai về ra mắt náo động chả khác động đất cấp 12
Ảnh minh họa

Vy và Định về đến cổng, mọi người ào lên đón 2 người. Định cười tươi lễ phép chào hỏi từng người khiến các bậc cha chú nhà Vy rất hài lòng. Chưa nói, bình thường nhìn anh đã đĩnh đạc và đầy vẻ tin cậy. Yêu nhau gần 1 năm, Vy về nhà Định chơi được 1 lần, cũng biết rõ mọi thông tin về anh. Điều kiện của anh với Vy về cơ bản là tương xứng, Vy rất hi vọng chuyện tình này sẽ có một cái kết tốt đẹp.

Vy tinh mắt thấy chị họ bế con gái đứng như trời trồng trong một góc, nhìn chằm chằm vào Định. Cô lại gần, cười chào hỏi chị, rồi đưa quà cho cháu bé. Nhưng chị cô không phản ứng, ánh mắt chỉ nhìn không chớp vào bạn trai cô. “Chị...”, Vy lay lay chị mình. Chị cô không để ý đến cô, lao thẳng tới trước mặt Định, nghẹn ngào mãi không thốt nên lời.

Khi ánh mắt Định chạm đến người phụ nữ bế đứa bé thì giật mình đầy kinh hãi.“Là anh phải không? Là anh phải không?”, chị họ Vy vừa hỏi Định nhưng cũng như hỏi chính mình, trong ánh mắt đầy sốt sắng, nửa tin nửa ngờ, và cả vui sướng đan xen.

Chị họ Vy chìa con gái trên tay ra trước mắt Định: “Con gái mình này anh, anh bế con đi! Mẹ con em đã mong chờ anh biết bao lâu...”, nói xong thì chị òa khóc như một đứa trẻ. Mọi người ngây ngẩn nhìn, trong đầu chợt nghĩ đến điều gì đó.

“Cái Hoa nói xem, đây có phải bố của con gái cháu không?”, bác trai cả thấy thế đại diện đứng ra hỏi. Chị họ Vy gật đầu lia lịa, tầm mắt vẫn không rời khỏi Định.“Cháu tôi nói không sai chứ?”, bác ấy quay lại hỏi Định. Định ngẩn người không biết nói sao, chối bỏ là không thể, mọi người sẽ tìm mọi cách để xác minh lời Hoa nói, và chỉ cần đi xét nghiệm ADN thì sẽ chứng thực được ngay.

Một buổi dẫn bạn trai về ra mắt náo động chả khác động đất cấp 12
Ảnh minh họa

Vy hoang mang hết nhìn chị họ lại nhìn Định, thái độ của Định đã nói lên câu trả lời dù anh chưa mở miệng thừa nhận. Vậy ra, kẻ sở khanh “quất ngựa truy phong” bỏ lại chị họ cô với cái thai trong bụng chính là Định! Ông trời thật trêu người làm sao, giữa thành phố hàng chục triệu người, lại để cô và bố của con chị họ cô gặp rồi yêu nhau!

“Vy, hãy nghe anh nói, đó là lỗi lầm khi xưa của anh... Anh yêu em là thật, em hiểu mà, đúng không?”, Định bỏ qua ánh mắt của mọi người ở đây, nhìn Vy tha thiết giải thích. Vy lặng thinh không nói được gì. Lỗi lầm của anh, nhưng người chịu tổn thương lại là chị họ cô! Chưa nói cô có tha thứ cho anh hay không, thì bố mẹ cô, anh em họ hàng nhà cô và chị ấy sẽ không đời nào chấp nhận anh lấy cô cả! Sự việc đến nước này, đã là đặt dấu chấm hết cho đoạn tình cảm của cô và Định rồi.

Sau đó Vy hoàn toàn là kẻ ngoài cuộc, nhìn mọi người trong họ nhà cô trả hỏi và vấn tội Định. Kết quả, Định phải chịu trách nhiệm với đứa bé, như pháp luật quy định, còn anh ta không muốn cưới chị họ cô cũng chẳng ai ép được anh ta. Do Vy đã nắm rõ thông tin của Định nên mọi người thả cho Định về quê ăn Tết, sau này anh ta không thực hiện đủ nghĩa vụ của mình thì cả họ nhà Vy sẽ không để anh ta yên.

Định vừa về nhà Vy trong háo hức, vui mừng, mấy tiếng sau đã ngoài ý muốn bị trục xuất sớm, lúc đi còn dõi ánh mắt nhìn Vy đầy đau khổ. Vy chán chường vô cùng, một buổi ra mắt náo động chẳng khác bão tố cấp 12. Chị họ cô “túm” được kẻ sở khanh, còn cô trong phút chốc mất đi người yêu!

Theo Sen Trắng (Helino)
Tin mới hơn