Gia đình

Mong chờ người đàn ông đã có gia đình thực hiện lời hứa 'sẽ bỏ vợ lấy em' liệu có thực tế hay không?

Nhiều người cho rằng đó là điều không thực tế, nhưng vẫn có quá nhiều cô gái trẻ quyết đâm lao phải theo lao…

Đàn ông khi đi ngoại tình thường đem theo 3 thứ vũ khí: một là quần là áo lượt thơm phưng phức mùi nước xả vải từ bàn tay người vợ chăm lo, hai là bệ phóng kinh tế đủ vững vàng để cưng chiều tình nhân trẻ, và ba là câu chuyện hoang đường trăm người như một về gia đình không hạnh phúc, anh sắp bỏ vợ tới nơi rồi!

Điều đáng ngạc nhiên là trong số 10 cô nhân tình hẳn sẽ có tới 8 cô ngây thơ (hoặc giả vờ ngây thơ) tin vào điều đó. Họ tin vào cái cám cảnh hôn nhân sắp đổ vỡ của người đàn ông, và một ngày không xa chàng sẽ bỏ vợ để đón mình về dinh, làm bà 2 của chàng.

Nhưng đời không như là mơ, nhiều cô gái sau khi trao thân cho người tình và thông báo về cái que hai vạch đỏ chót đã ngỡ ngàng với sự trở mặt nhanh hơn trở bàn tay: Anh không liên quan, em đi giải quyết nhé!

Lúc này đây ngỡ ngàng đã là gì, tủi hổ đã là gì, ê chề đã là gì? Trên tất cả là một giấc mộng uyên ương tuyệt đẹp nhanh chóng tan tành. Và người đàn ông đã có vợ ấy quay lưng như một cái chớp mắt, đưa các cô từ cõi mơ về đời thực. Bây giờ, biết tìm bố đứa trẻ ở đâu đây?

Mong chờ người đàn ông đã có gia đình thực hiện lời hứa sẽ bỏ vợ lấy em liệu có thực tế hay không?
(Ảnh minh họa)

Tất nhiên không phải đàn ông nào cũng giống nhau, không phải ai cũng đi ngoại tình và không phải cứ ngoại tình thì sẽ phủi bỏ nhanh hơn chớp. Nhưng đại đa số đều sẽ là như vậy, bởi vì đàn ông thường muốn thêm chứ không muốn bớt. Một khi đã muốn thêm, đương nhiên họ phải dùng lời ngon lẽ ngọt để dụ dỗ bạn vào tròng, không ngon ngọt liệu bạn có chịu tin? Liệu bạn có mê đắm mà ngã vào vòng tay của họ?

Còn một khi có chuyện gì đó không hay xảy ra, họ cũng dễ dàng đổ vấy cho bạn là "hồ ly tinh" đi quyến rũ chồng người khác. Có những người còn cho rằng bạn biết thừa họ có gia đình và không bao giờ bỏ vợ nhưng vẫn một mực bám đuôi – dù sự thật chẳng ai kiểm chứng đúng sai, và khéo họ cũng chẳng cần kiểm chứng nữa.

Rồi người đàn ông có gia đình cũng sẽ trở lại với gia đình anh ta khi mà vợ anh ta chấp nhận tha thứ. Và anh ta vẫn là một người đàn ông đĩnh đạc đường hoàng với vợ và con, với nhà đẹp xe sang, được thiên hạ nhiều người trọng vọng.

Mong chờ người đàn ông đã có gia đình thực hiện lời hứa sẽ bỏ vợ lấy em liệu có thực tế hay không?
(Ảnh minh họa)

Còn những cô gái lao vào ngọn lửa tình yêu đầy đam mê với bất chấp ấy khi bị quay lưng, còn mấy ai nhớ tới mà xót thương? Làm gì có lời hứa bỏ vợ nào được thực hiện? Làm gì có gã đàn ông nào dại dột bỏ người vợ tần tảo sớm hôm, chăm cho mình lại chăm cho con mình từng ly từng tí để đi theo tiếng gọi thanh xuân?

Không, đàn ông ham thích phụ nữ đẹp thì rõ ràng, nhưng đó cũng chỉ là nhất thời mà thôi. Và sau cơn vui họ vẫn chọn lui về với gia đình, với mụ vợ "mái già" nhưng cúc cung tận tụy của mình. Để mà nói, nếu như vợ của họ không quá đáng, không xấu tính và không đến nỗi nào lắm, thì còn lâu họ mới chịu bỏ vợ.

Bởi vì khi có vợ, được vợ chăm, quần áo mới đẹp, người mới thơm phưng phức, nhà cửa mới ấm êm để mà yên tâm ra đường dạo chơi cùng bè bạn. Không có vợ, không được bàn tay vợ chăm sóc, thử hỏi đào đâu ra những gã đàn ông tuổi càng cao mà càng phong độ để các cô gái trẻ phải chết mê chết mệt?

Cho nên, đừng mơ hồ nữa các cô gái ôm mộng làm tiểu tam ơi. Ngày hôm nay anh ta chưa có được bạn thì anh ta cưng chiều, ngày mai anh ta muốn bạn thuộc về anh ta thì anh ta hứa hẹn. Nhưng tất cả cũng chỉ chóng vánh như một giấc mơ thôi. Giấc mơ có thể đẹp, nhưng ngắn ngủi và chóng tàn, bạn có muốn đời mình bì bõm mãi trong những giấc mơ hoang?

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn