Gia đình

Mẹ kế tham giàu - Phần 2: Xem mắt

Trên đường về, mẹ kế Cúc vui mừng hồ hởi lắm, hết khen bác gái kia lại khen tới Đức. Rồi tưởng tượng viễn cảnh tương lai tươi đẹp khi Cúc về làm dâu nhà ấy...

Thời gian hẹn gặp nhanh chóng được mẹ kế của Cúc thông báo lại. Đôi bên hẹn gặp nhau ở phố huyện, vì nhà Cúc không muốn họ về tận nơi khi mà mọi chuyện chưa ra đâu vào đâu, sợ sau này mang tiếng cho Cúc.

Đến ngày, mẹ kế và Cúc trang điểm, ăn mặc chỉn chu đến gặp mẹ con anh chàng kia. Bố Cúc là đàn ông, ngại ra mặt những dịp kiểu này, nên phó thác hết cho mẹ kế Cúc. Khi 2 người Cúc tới nhà hàng, thì mẹ con họ đã đến trước rồi.

Lúc nhìn thấy anh chàng kia, trong lòng Cúc chỉ có một cảm giác, đó là có điều gì không đúng ở đây. Nhưng ý nghĩ đó mông lung và rất mơ hồ, cô cố gắng mãi cũng chẳng nắm bắt được. Anh chàng ấy tên Đức - không quá đẹp trai, song ngoại hình chẳng đến nỗi nào. Đặc biệt, ở anh ta toát lên sự nhanh nhạy và quyết đoán, là người thông minh, khá có bản lĩnh.

Mẹ anh ta là một phu nhân nhà giàu điển hình, ăn mặc sang trọng và trang điểm hợp mốt. Cuộc nói chuyện diễn ra vô cùng suôn sẻ. Mẹ con Đức dù gia đình giàu có nhưng không hề kiêu căng, cậy thế mà rất hòa nhã và thân thiện. Bác ấy trước khi lên xe ra về còn nắm nhẹ tay Cúc, cười tươi: “Bác rất thích cháu, cháu thật là một cô gái tốt”. Sau đó Đức đích thân hỏi số điện thoại của Cúc, đôi bên trao đổi xong, mới nở nụ cười dễ mến chào tạm biệt mẹ con Cúc mà rời đi.

Mẹ kế tham giàu - Phần 2: Xem mắt
Ảnh minh họa

Trên đường về, mẹ kế Cúc vui mừng hồ hởi lắm, hết khen bác gái kia lại khen tới Đức. Rồi tưởng tượng viễn cảnh tương lai tươi đẹp khi Cúc về làm dâu nhà ấy. “Mẹ thấy bà ấy có vẻ thích con, nhất định chuyện này sẽ thành”, mẹ kế Cúc cười tít mắt. Cúc không hùa theo mẹ kế, dẫu vậy trong lòng khá hài lòng với Đức, ít nhất là ấn tượng ban đầu không tệ. Một chàng trai như thế, lại có gia thế tốt, bỗng dưng rơi vào tay đứa con gái quê mùa, ít học như cô, ngang với cô trúng số giải đặc biệt còn gì!

Nghĩ đến đây, Cúc giật thót mình. Phải rồi, đây chính là điều mà cô cứ mãi cảm thấy như có gì đó không đúng cho lắm. Một anh chàng như thế, tại sao phải về tận quê tìm vợ, không cần vợ có học thức hay gia đình môn đăng hộ đối? Anh ta hoàn toàn có thể cưới được một cô gái hoàn hảo, vừa xinh đẹp thông minh, lại vừa học hành đến nơi đến chốn, gia đình bề thế cơ mà!

Song sự thực rành rành bày ra trước mắt, Cúc có muốn phủ nhận đi cũng chẳng được. Thực tế là mẹ con cô vừa gặp mặt 2 mẹ con nhà Đức đấy thôi. Và chắc hẳn không phải họ bày trò nhờ người mối mai này chỉ để cho vui. Biết đâu có người thích kiểu lạ lùng như thế chẳng hạn. Dẫu sao họ vẫn có yêu cầu ở con dâu, phải xinh xắn và nhanh nhạy, tháo vát đấy chứ, nào phải bạ ai cũng cưới. Nghĩ thế, Cúc lại tạm dẹp cái cảm giác không đúng kia sang một bên.

Sau buổi gặp mặt ấy, Đức thi thoảng có nhắn tin, gọi điện cho Cúc. “Công việc của anh khá bận, anh không có nhiều thời gian gọi cho em được, em không giận chứ? Mẹ anh rất thích em đấy, bà muốn mời em hôm nào lên nhà chơi, nếu em đồng ý thì anh sẽ về đón em”, anh chàng dịu dàng nói với Cúc. Cô hỏi ý kiến bố và mẹ kế thì 2 người ngay lập tức đồng ý.

Mẹ kế tham giàu - Phần 2: Xem mắt
Ảnh minh họa

Mấy ngày sau, Đức về đón Cúc lên trên tỉnh chơi. Lần đầu tiên tới nhà anh, Cúc khá bị choáng ngợp. Một căn nhà 4 tầng hoành tráng, vườn cây cảnh được chăm sóc tỉ mỉ, những vật dụng đắt tiền tuyệt đẹp và người giúp việc lễ phép – những thứ dường như Cúc mới chỉ được thấy trên phim. Đức có một anh trai đã lập gia đình và ra ở riêng, sau này cô là con dâu út sẽ ở chung với bố mẹ chồng. Bác trai đi công chuyện, chỉ có 2 mẹ con Đức ở nhà tiếp đãi Cúc.

“Cháu lên đây thì thấy rồi đấy, sau này cơ nghiệp nhà bác một nửa sẽ để lại cho thằng út, nếu cháu trở thành con dâu bác thì của nó cũng là của cháu. Bác chỉ cần cháu thật lòng với nó, tận tâm hết sức giúp đỡ nó trong công việc, rồi sinh cho bác mấy đứa cháu là được, ngoài ra không cần gì hơn”, bác ấy nắm tay Cúc nói lời thấm thía.

Giây phút ấy, Cúc cũng hơi xúc động. Người mẹ nếu thật sự yêu thương con mình, hẳn sẽ chỉ mong một cô con dâu như thế mà thôi, những thứ điều kiện bên ngoài đẹp mặt thật, nhưng sống với nhau cả đời thì chân tình vẫn là quan trọng nhất. Lẽ nào đó là nguyên do nhà bác ấy muốn chọn vợ quê, chân chất và chăm chỉ?

Ở nhà Đức ra, anh dẫn Cúc đi dạo quanh thành phố, tiện thể ghé vào mấy cửa hàng gia đình anh sở hữu. Đến đâu nhân viên cũng chào hỏi anh rất niềm nở, nhưng 2 người không ở lâu mà nhanh chóng rời đi. Đức dẫn Cúc đi ăn trưa tại nhà hàng sang trọng, còn muốn mua quà tặng cô nhưng Cúc từ chối. Đến tối thì Đức mới đưa Cúc về, không quên chu đáo mua quà cho bố mẹ và 2 em cô.

Dẫu Cúc biết ngày hôm nay Đức dẫn cô lên tỉnh không đơn thuần đưa cô đi chơi, thực tế là quảng cáo điều kiện trong nhà với cô thì đúng hơn. Song càng tiếp xúc với Đức, Cúc càng thấy ưng ý. Anh chàng lịch sự, nhã nhặn, hiểu biết và là người làm việc chăm chỉ, có vẻ có năng lực làm việc khi được nhân viên rất kính trọng. Nhìn tình hình hôm nay, dường như Cúc đã là người được nhà họ chọn. Anh chàng tuyệt vời ấy, căn nhà đẹp đẽ đó, và cuộc sống giàu sang kia, tất cả sẽ là của cô ư?

Theo Giang Phạm (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn