Gia đình

Mẹ chồng ép ly dị để con trai quay lại với vợ cũ, nàng dâu liền nói một câu khiến bà cứng họng

Sau khi Nhung vừa ra về, mẹ chồng Duyên đã đi thẳng vào phòng để đề nghị cô chủ động ly hôn, giải thoát cho con trai bà quay lại với vợ cũ.

Duyên là con gái thành phố chính gốc nhưng cô lại có một tuổi thơ không được suôn sẻ, hạnh phúc. Việc thường xuyên phải chứng kiến những trận cãi vã bất tận của bố mẹ khiến cô có phần không thoải mái với cuộc sống gia đình. 

Nguyên nhân của chuyện này là vì mẹ Duyên không sinh được con trai mà thay vào đó là 3 cô con gái. Điều này khiến ông thấy xấu hổ và không còn mặt mũi nào để gặp họ hàng. Và điều phải đến cũng đến, bố mẹ Duyên li hôn khi cô đang học cấp 2. Từ đó ông chẳng đoái hoài gì đến 3 chị em cô nữa.

Thương mẹ vất vả nên 3 chị em Duyên vô cùng ngoan ngoãn và chăm chỉ. Từ khi còn học trung học đến đại học, họ không đứng nhất thì cũng nằm trong top đầu về thành tích. Thậm chí Duyên còn tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc. 

Chưa ra trường, Duyên đã được mời về làm việc trong một công ty kiểm toán khá nổi tiếng. Ngoại hình dễ nhìn lại cao ráo xinh xắn nên cô được nhiều nhân viên nam trong công ty để ý, trong đó có Hùng, chồng của cô bây giờ. 

Hùng lớn hơn Duyên cả chục tuổi nhưng trông vẫn rất phong độ. Anh từng có một đời vợ và một cô con gái. Lấy nhau được một thời gian thì anh phát hiện vợ ngoại tình nên quyết định ly hôn, để con gái về ở với mẹ. Duyên yêu Hùng nên cô không quan tâm đến chuyện cũ và bất chấp lời can ngăn của gia đình mình để đến với anh. Đám cưới diễn ra nhỏ gọn nhưng đầm ấm. 

Mẹ chồng ép ly dị để con trai quay lại với vợ cũ, nàng dâu liền nói một câu khiến bà cứng họng

Từ ngày lấy chồng, công cuộc "sống chung với mẹ chồng" của Duyên gặp khá nhiều khó khăn. Dù con trai mình từng bị phản bội nhưng mẹ Hùng vẫn ưa con dâu trước hơn bởi bà cho rằng Duyên là gái thành phố nên thường kiêu căng, tự phụ và khó dạy bảo. Hơn thế nữa đã gần 2 năm kể từ khi cưới nhau nhưng cô vẫn mãi chưa có bầu nên mẹ chồng lại càng khó dễ. 

Vợ chồng Duyên đã chạy chữa khắp nơi nhưng chưa có kết quả. Lịch khám dày đặc mà xin nghỉ nhiều lại không tiện nên cô đành phải nghỉ việc để chữa bệnh và có được tinh thần thoải mái nhất. Thế nhưng những lúc rảnh, cô vẫn nhận thêm việc kế toán tại nhà và tranh thủ bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Cứ tưởng như thế là yên ổn, ai ngờ công ty của Hùng làm ăn thua lỗ và bị giải thể. Hai vợ chồng sợ mẹ lo lắng nên vẫn bàn với nhau rằng sẽ không nói chuyện này với bà. Ngày ngày anh vẫn vờ như là đang đi làm và tối mới về nhà. Cứ như thế cả gần nửa năm trôi qua mà mẹ chồng Duyên chẳng hề hay biết gì. Tiền tiết kiệm của hai vợ chồng bấy lâu cũng đã đem ra dùng hết nên mọi sinh hoạt gần như phụ thuộc vào tiền cô làm ra.

Đang lúc khó khăn nhất thì Nhung, vợ cũ của Hùng xuất hiện. Cô ta mượn cớ đưa con gái về thăm bố và bà nội nhưng tần suất thì dày đặc đến khó chịu. Nhung kể rằng bây giờ đã trở thành chủ của một chuỗi cửa hàng thời trang và thu nhập ổn. Bất chấp sự hiện diện của Duyên trong nhà cô ta còn nói rằng vẫn yêu Hùng và muốn cùng anh làm lại từ đầu.

Mẹ chồng ép ly dị để con trai quay lại với vợ cũ, nàng dâu liền nói một câu khiến bà cứng họng

Đương nhiên mẹ Hùng nghe những lời này như rót mật vào tai. Rõ ràng con dâu còn sờ sờ ở đó nhưng mẹ chồng cô đã không ít lần gợi ý Nhung sinh thêm cho bà một đứa cháu nữa. Tất cả chuyện này họ đều thì thầm to nhỏ với nhau nhưng Duyên vẫn nghe được.

Đỉnh điểm, hôm đó, khi Nhung vừa dắt con về thì mẹ chồng Duyên đi thẳng vào phòng cô và đề nghị cô ly hôn với con trai bà. Lý do là bởi bà không thể tiếp tục chấp nhận một đứa con dâu vừa vô sinh vừa ăn bám chồng nữa. Nghe đến đây, bao nhiêu mệt mỏi, khó chịu trong lòng bỗng nhiên dâng lên, cô không kìm nén được nữa mà công khai mọi chuyện:

"Có thể con khó khăn chuyện sinh đẻ nhưng con không phải là một đứa ăn bám. Chồng con nghỉ việc nửa năm nay rồi. Vì không muốn mẹ lo lắng nên vợ chồng con mới giấu và cả nhà đang sống bằng tiền con làm ở nhà và tự buôn bán đấy. Còn chuyện anh ấy và chị Nhung có muốn quay lại với nhau hay không thì đó cũng là do anh ấy chứ mẹ không thể quyết được. Thêm nữa, con cũng không đồng ý với chuyện chị Nhung đến nhà mình thường xuyên như thế đâu."

Mẹ chồng Duyên nghe những lời này mà chẳng thể tin vào tai mình và không thể nói được câu nào. Bà chỉ bảo "Mẹ biết rồi" rồi im lặng đi ra nhưng có điều mấy hôm nay không thấy Nhung đến nữa. Không chỉ có thế, bà còn nói với Hùng ở nhà phụ vợ chuyện buôn bán, bao giờ tìm được việc rồi hãy đi làm.

Theo Chím NF (Helino)
Tin mới hơn