Gia đình

'Làm vợ anh em chẳng khác gì bà la sát, làm vợ hắn em như con mèo nhỏ, thế là tại làm sao?'

Nhìn vợ cũ phơi phới yêu đời, xinh xắn ngời sáng, nhẹ nhàng duyên dáng trước mặt, hắn đâm chạnh lòng. Nếu như khi xưa nàng cũng thế này thì có cho cả núi vàng hắn cũng chẳng đời nào ly hôn...

Hắn và vợ ly hôn khi con trai chung được 5 tuổi. Không liên quan đến người thứ 3, chỉ là cuộc sống chung quá ngột ngạt, chẳng tài nào dung hòa.

Ngày nào hắn và vợ cũng phải cãi nhau mấy bận từ nhỏ tới to. Hắn chẳng hiểu sao, chỉ cần nói chuyện với nhau vài câu là quay sang cãi nhau ngay được. Cứ độ dăm ngày thì có một vụ “choảng nhau”, đồ đạc vỡ nát, hắn tát vợ, vợ hắn xông lại đánh hắn. Cảnh sống ngột ngạt, mệt mỏi như vậy sao có thể kéo dài được lâu, cuối cùng cũng tức nước vỡ bờ, vợ chồng hắn quyết định li dị để giải thoát cho nhau.

Ly hôn xong, hắn thấy nhẹ nhõm như trút được gánh nặng ngàn cân. Hàng ngày không còn những tiếng cãi vã, cằn nhằn, chửi mắng, hoạnh họe nhau, thật sung sướng làm sao. Đi làm về, hắn thảnh thơi, bình yên xem ti vi, chơi điện thoại hoặc bù khú với bạn bè. Thi thoảng sẽ làm quen, tán tỉnh một cô em nào đó hợp mắt. Trời ơi, sao hắn không ly hôn sớm hơn chứ!

Làm vợ anh em chẳng khác gì bà la sát, làm vợ hắn em như con mèo nhỏ, thế là tại làm sao?
Ảnh minh họa

Con vợ hắn giành nuôi, hắn nghĩ con bên mẹ sẽ tốt hơn nên nhận chu cấp cho con. Định kì bố mẹ hắn sẽ tới đón con trai về nhà chơi, chứ hắn rất hiếm khi gặp lại vợ cũ từ ngày ly hôn. Sau 2 năm ly hôn thì vợ cũ hắn lấy chồng, còn hắn vẫn lẻ bóng, dù đã quen đôi ba người song đều thấy không hợp.

Nàng nhanh chóng mang thai, theo dõi nàng trên facebook, thấy gia đình nàng có vẻ rất đầm ấm, hạnh phúc. Hắn bĩu môi, để thêm một thời gian nữa xem, ngày nàng và hắn mới cưới cũng như thế đấy, song dần dà cái bản tính “bà la sát” của nàng mới bộc lộ, xem gã đàn ông kia chịu đựng được tới bao giờ?

Rồi hắn có bạn gái, hắn xác định sẽ cưới cô gái đó nên đầu tư nghiêm túc, cũng xao nhãng không chú ý nhiều tới vợ cũ nữa. Song thi thoảng vào xem, thấy nàng và chồng vẫn bày tỏ tình yêu ngọt như mật trên mạng xã hội, mà hắn và bạn gái thì sau mấy tháng đầu suôn sẻ, đã bắt đầu cãi nhau liên miên. Hắn không thể hiểu nổi mình bị làm sao với các mối quan hệ nữa, hay hắn có số “kị” phụ nữ? Vợ cũ đã vì thế mà li dị, giờ đến bạn gái mới cũng vậy?

Một thời gian sau, hắn đang ở nhà bố mẹ thì vợ cũ hắn cùng chồng hiện tại tới đón con trai hắn về. Hiện tại thằng bé vẫn ở cùng nàng là chính, có lúc sang ở cùng ông bà nội, khi về ông bà ngoại, nói chung mọi người đều hết lòng bù đắp cho bé, không để bé thiếu thốn thứ gì. Nàng lúc này đã sinh con, thêm một cậu con trai nữa, mới được 4 tháng. Chồng nàng bế con, còn nàng mỉm cười khoác tay chồng bước vào.

Chẳng hiểu sao nhìn hình ảnh ấy hắn hơi thấy gai mắt. Ngày xưa, trừ vài tháng sau cưới, nàng còn cười với hắn như thế, sau này tuyệt nhiên không thấy. Những lời âu yếm, nũng nịu lại càng chẳng bao giờ, cử chỉ tình cảm cũng tuyệt chủng. Vậy mà bây giờ, nàng với chồng đã sống cùng nhau ngót 2 năm, nhưng nàng nhìn trông vẫn vui vẻ, hạnh phúc ngời ngời, tình cảm với chồng nhất mực như thế.

Đặc biệt lúc nghe nàng nói chuyện với chồng, ngọt ngào, dịu dàng vô cùng, một câu dạ, hai câu vâng, mở miệng ra là anh ơi anh à, nghe mà… ngứa cả tai. Nhìn lại gã kia cũng bình thường, đâu có đẹp trai hay giàu có hơn hắn nhỉ, mà sao nàng ngoan như cún vậy?

Làm vợ anh em chẳng khác gì bà la sát, làm vợ hắn em như con mèo nhỏ, thế là tại làm sao?
Ảnh minh họa

Ít lâu sau, hắn bắt gặp nàng và chồng ở siêu thị. Đông người nên bọn họ chẳng nhìn ra hắn. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, hắn lại lén đi theo họ, nghe họ cười nói, trêu chọc nhau chẳng khác gì một đôi đang yêu. Vậy là không phải họ giả vờ trước mặt người khác, họ thật sự đương hạnh phúc khiến người ta ngưỡng mộ.

Và điều quan trọng nhất, nàng của thời còn làm vợ hắn đã biến đi đâu rồi? Trước mặt hắn là một nàng khác biệt hoàn toàn mà hắn chẳng hề hay biết! Lẽ nào vì đây là cuộc hôn nhân thứ hai, nàng sợ mang tiếng hẳn hai đời chồng nên mới cố gắng giữ gìn? Song nhìn thì biết, nàng vô cùng vui vẻ chứ đâu đến mức nín nhịn, cố gắng nịnh nọt, lấy lòng chồng để giữ hòa khí gia đình.

Không thể chịu đựng nổi những câu hỏi đang giằng xé trong lòng, hắn quyết định gọi vợ cũ ra gặp nhau một lần – gần như là lần đầu tiên gặp riêng và nghiêm túc từ lúc 2 người ly hôn. “Có chuyện gì thế anh, mà không nói qua điện thoại được?”,nàng cười tươi rạng rỡ, khiến hắn cay hết cả mắt. Nhìn nàng phơi phới yêu đời, xinh xắn ngời sáng, nhẹ nhàng duyên dáng trước mặt, hắn đâm chạnh lòng. Nếu như khi xưa nàng cũng thế này thì có cho cả núi vàng hắn cũng chẳng đời nào ly hôn.

“Làm vợ anh em chẳng khác gì bà la sát, làm vợ hắn em như con mèo nhỏ, thế là tại làm sao?”, hắn không kiềm chế được nữa, hỏi thẳng vợ luôn. Nàng nhấp một ngụm café, cười cười: “Nếu anh muốn nghe thì em sẽ nói thật. Với một người chồng vô tâm, ích kỉ, thích hơn thua, cay độc trong lời nói với vợ, xét nét từng việc nhỏ…, ai là người có thể ngọt ngào, nhẹ nhàng mãi? Dần dà khi đã thất vọng về nhau, cùng với việc cạn dần tình cảm, việc có thái độ không hay với nhau cũng là điều dễ hiểu. Còn anh ấy, anh ấy luôn cho em cảm giác tin phục, tôn trọng, tất nhiên sao em có thể khó chịu với anh ấy được?”.

“Phụ nữ đôi khi là tấm gương phản chiếu người đàn ông của họ. Nhìn vào người phụ nữ, thật sự có lúc biết được người đàn ông của họ như thế nào. Phụ nữ sẽ hạnh phúc với một người đàn ông tốt. Và phụ nữ sẽ như con mèo nhỏ trước chồng nếu người đàn ông đó là vòng tay vững chắc”, những lời vợ cũ nói vẫn văng vẳng bên tai cho đến khi hắn đã về nhà.

Đúng là như thế ư? Bảo sao tình trạng với vợ cũ giờ lặp lại với bạn gái mới của hắn. Thì ra lí do phần nhiều chính là từ phía hắn, một khi hắn còn giữ nguyên tính cách, thì đến với ai cũng chẳng được lâu bền. Nhớ lại chồng nàng, luôn điềm đạm, nhìn nàng bằng ánh mắt âu yếm, chu đáo quan tâm nàng, hắn tự thấy mặc cảm vô cùng…

Theo Sen Trắng (Helino)
Tin mới hơn