Gia đình

Là phụ nữ đôi khi cũng nên tỏ ra mềm yếu để được che chở

Như một quy luật tự nhiên, con người sinh ra có đôi, có lứa... và không ai có thể sống mãi với cô đơn. Phụ nữ càng tỏ ra mạnh mẽ, trái tim họ càng cô đơn và yếu đuối bấy nhiêu.

Tôi thấy nhiều chị em cho rằng, phụ nữ ngày nay khác xưa, họ có thể tự mình lo lắng nhiều thứ và cũng chẳng cần đàn ông chở che. Tôi nghĩ, quan điểm này có phần khiên cưỡng và tiêu cực. Bởi lẽ, phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng là phái yếu, đôi khi chúng ta không nên quá gắng gượng.

Đời sống - Là phụ nữ đôi khi cũng nên tỏ ra mềm yếu để được che chở

Đôi khi đừng quá gồng mình để rồi chuốc lấy khổ đau (Ảnh minh họa).

Trên thực tế, có không ít chị em sau những đổ vỡ trong tình yêu, hôn nhân họ có cái nhìn khá tiêu cực về cuộc sống. Nhiều chị em còn lên tiếng tuyên bố: “Tôi không cần đàn ông”, “Tôi sẽ làm mẹ đơn thân, tôi làm được” hay “Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ”,... Từng trải qua những mất mát trong hôn nhân tôi nhận thấy, đây chỉ là những lời nói nhất thời, chị em đang tự động viên bản thân mà thôi.

Như một quy luật tự nhiên, con người sinh ra có đôi, có lứa... và không ai có thể sống mãi với cô đơn. Phụ nữ càng tỏ ra mạnh mẽ, trái tim họ càng cô đơn và yếu đuối bấy nhiêu. Đôi khi, chỉ là họ đang cố gồng mình để che giấu nỗi đau đớn trong tim mà thôi.

Vì vậy, phụ nữ hãy sống thật với bản thân, đừng quá gồng mình để rồi chuốc lấy sự tổn thương. Hãy sống đúng với trách nhiệm, cũng như bổn phận của phái yếu. Đôi khi, mệt mỏi hãy tựa đầu mình vào vai nửa kia và nói rằng: “Em rất mệt”, “Em cảm thấy mình không thể gắng gượng được”,...

Đôi khi, trong cuộc sống chúng ta cũng nên tỏ ra yếu mềm để được người đàn ông chở che. Qua đó, cũng để người đàn ông hiểu hơn về trách nhiệm, cũng như nhận thấy được vai trò, vị trí của mình trong tim ai đó.

Theo Hà Chi (Nam Định) (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn