Gia đình

Khoan vội kết hôn nếu bạn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với chồng tương lai về những vấn đề này

Nếu bạn muốn tránh những cuộc cãi vã, những bất đồng quan điểm nặng nề sau khi đã về chung một nhà, bạn và chồng tương lai phải làm rõ những việc sau để có thể sống cùng nhau thật hạnh phúc và lâu dài.

Vì một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, bạn và chồng tương lai phải chắc chắn rằng cả hai đã đi đến thống nhất những vấn đề quan trọng của hôn nhân trước khi chính thức thành vợ thành chồng. Do đó, nếu bạn muốn tránh cãi vã, bất đồng quan điểm nặng nề sau khi đã về chung một nhà, bạn và chồng tương lai phải làm rõ những việc sau để có thể sống cùng nhau thật hạnh phúc, lâu dài.

Khi nào có con

Khoan vội kết hôn nếu bạn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với chồng tương lai về những vấn đề này
(Ảnh: Internet)

Bất đồng về vấn đề này không hẳn sẽ dẫn đến chia ly nhưng trong một số cuộc hôn nhân, chuyện có con lại cực kì quan trọng với người vợ hoặc chồng thì đây lại là một vấn đề nghiêm trọng. Do đó, hãy đi đến thống nhất về chuyện khi nào sẽ có con và bao nhiêu con trước khi bạn quyết định kết hôn. Nếu việc có con không nằm trong kế hoạch tương lai gần của bạn, bạn phải nói thật rõ với chồng tương lai về vấn đề này.

Dự định trong tương lai của cả hai

Bạn muốn nghỉ hưu sớm hay du lịch khắp thế giới cùng bạn đời, ước mơ của bạn là trở thành cặp vợ chồng quyền lực, bạn muốn tập trung cho công việc lâu nhất có thể? Hãy nói với bạn đời tương lai tất cả những mong đợi của bạn và nhớ rằng nó còn có cả sự thỏa thuận trong vấn đề này nữa. Có thể cả hai sẽ bắt đầu danh sách mơ ước này thật sớm cùng nhau, sau đó tạm ngừng để có con và rồi lại tiếp tục khi cả hai đã sẵn sàng.

Người thân trong gia đình

Trong một thế giới lý tưởng, mọi người trong mối quan hệ bên vợ, bên chồng đều sẽ yêu thương thành viên mới và bao dung với họ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng may mắn như thế và vẫn có những mối bất hòa, hiềm khích xuất hiện ngay từ lúc bạn vừa kết hôn. Cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi những người này. Thế nên, nếu cả hai vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề có thể xảy ra với những người thân trong gia đình đối phương, khoan vội nghĩ đến chuyện kết hôn bạn nhé.

Tài chính

Sẽ sử dụng tài khoản riêng hay chung, khoản nợ sẽ do ai thanh toán, kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu… đều là những điều quan trọng để bạn và bạn đời tương lai phải thảo luận rõ ràng, đi đến kết luận trước khi kết hôn. Tiền tuy không phải là thứ quan trọng nhất trong hôn nhân nhưng nó là một vấn đề lớn không thể xem thường. Đôi khi, đây còn là điều khiến các cặp vợ chồng gặp trục trặc nghiêm trọng.

Phân chia công việc

Khoan vội kết hôn nếu bạn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với chồng tương lai về những vấn đề này
(Ảnh: Internet)

Ý kiến của cả hai khi phân chia việc trong gia đình là điều quan trọng. Một vài người vẫn còn giữ quan niệm truyền thống là việc nhà sẽ do vợ đảm nhiệm chứ không phải là cùng nhau làm. Do đó, hãy bàn bạc kỹ và chắc chắn rằng những điều cả hai đã thảo luận sẽ không thay đổi sau khi cả hai đã thành vợ thành chồng. Đừng để vấn đề khó giải quyết của nhiều cặp vợ chồng xuất hiện trong gia đình bạn nhé.

Quyết định cá nhân

Có những vấn đề cần được sự đồng thuận của hai vợ chồng nhưng cũng có việc chỉ cần 1 người ra quyết định mà thôi. Thế nên hãy thảo luận rõ đâu là vấn đề cần hai vợ chồng xem xét, đâu là việc chỉ cần vợ hoặc chồng giải quyết mà thôi. Hay nếu bạn muốn sau khi đã kết hôn, mọi việc đều phải thông qua cả vợ và chồng thì bạn cũng phải thảo luận trước khi cưới.

Những điều nhỏ nhặt

Không thể đồng ý với nhau ở những vấn đề nhỏ nhặt thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn chẳng thể nào bền vững được. Bạn sẽ im lặng cho qua cho đến khi vượt giới hạn chịu đựng của bản thân hay lên tiếng góp ý ngay từ ban đầu? Hãy suy nghĩ thật kỹ về vấn đề này cũng như cách giải quyết rồi hãy nghĩ đến chuyện kết hôn.

Theo Newben (Helino)








Tin mới hơn