Gia đình

Hãy vào đây mà xem, 'Mẹ chồng khác máu tanh lòng' là chuyện xưa rồi nhé!

Mua nhà, sắm xe, đẩy con dâu đi làm đẹp lại còn mua vé cho về quê ngoại ăn Tết… là những điểm nhấn khiến bao người phải mơ ước được làm dâu của các “đệ nhất mẹ chồng” này.

Mua nhà, sắm xe, cho nàng dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu

Lan Anh (21 tuổi) và ông xã yêu nhau 2 năm thì làm đám cưới. Tết năm nay là năm đầu Lan Anh về làm dâu nhà chồng, nhưng mẹ chồng cô đã rất vui vẻ đồng ý để con dâu về ăn Tết ở nhà ngoại. Lan Anh kể, mẹ đẻ cô giờ chỉ ở một mình, bố mất đã gần 9 năm nay, nhà có 5 anh em mà 3 chị gái đều đã lấy chồng, cậu út thì cũng làm việc xa nhà và ăn Tết ở đấy luôn vì vé máy bay đắt đỏ.

Hiểu hoàn cảnh của con, mẹ chồng Lan Anh đã rất chu đáo khi luôn hỏi han cô trong mọi việc, kể cả chuyện tiền tiêu khi về quê ngoại. "Hôm nay bà lên phòng nói với mình rằng giờ gần Tết rồi, chẳng lẽ về quê mà không có đồng nào, mẹ có hứa cho con 10 triệu nhưng vì mới mua nhà cho các con nên tiền cũng hết, thôi thì để mẹ ráng làm rồi Tết đưa cho con mấy triệu đi đường. Nếu thiếu thì mẹ còn cầm mấy chỉ vàng, mẹ đưa lại để con bán đi xài. Khi về nhớ biếu mẹ ít tiền để bà ăn kẹo nhé. Nghe mẹ nói vậy mà mình chỉ biết khóc không nói nên lời", Lan Anh bộc bạch.

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!
Lan Anh đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc tại nhà chồng.

Không chỉ thông cảm với con dâu về chuyện gia đình, mẹ chồng Lan Anh còn rất tâm lý việc kinh tế. Biết Lan Anh mới sinh em bé nên mẹ chồng không để con dâu đi làm vất vả, bà hứa Tết sẽ cho cô 10 triệu tiêu xài, bù lại cô ở nhà chăm con chứ không để bé ở nhà thì tội con lắm.

Mua nhà, sắm xe – những việc lớn trong cuộc đời hai vợ chồng Lan Anh cũng được bố mẹ chồng lo lắng giúp đỡ. Mới tuần trước, ông bà đã hối thúc con đi tìm nhà để mua chứ ở nhà thuê mãi thì tội nghiệp lắm. Ông bà bỏ hết tiền dành dụm cả đời để mua nhà cho con, để hai con đứng tên luôn.

Chưa hết, mẹ chồng còn tính sẽ mua thêm một chiếc xe trả góp cho con dâu để sau này có phương tiện đi làm. Kinh tế không dư dả nên bà hứa rằng ra Tết sẽ mua xe rồi đi làm trả dần cho con. Từ sâu trong lòng, Lan Anh đều hiểu tâm ý của mẹ chồng, dù có làm việc gì bà cũng chỉ muốn nghĩ cho con cháu.

Mẹ chồng cho tiền "đẩy con dâu đi Hà Nội làm đẹp" lại còn mua cả tải dứa cho ăn

Nàng dâu Đặng Thị Yến đang sống tại thị xã Bắc Ninh cùng với bố mẹ chồng và 2 em chồng. Yến đã chính thức làm con dâu của mẹ chồng được gần 2 năm nay. Trong 2 năm làm dâu nhà chồng, Yến lúc nào cũng thấy thoải mái và hạnh phúc.

Vì vừa lấy chồng xong, Yến đã may mắn có thai luôn. Từ ngày có bầu, nàng dâu này chẳng phải làm gì. Cho đến bây giờ dù con Yến 11 tháng tuổi, Yến vẫn ở nhà trông con. "Mẹ chẳng bắt em làm gì cả. Đến giờ con em đã 11 tháng tuổi nhưng em vẫn chỉ ở nhà ăn rồi dọn dẹp nhà cửa, cơm nước hàng ngày", nàng dâu này thú nhận.

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!
Yến khoe ảnh môi do mẹ chồng cho tiền đi làm.

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Không những vậy, mẹ chồng Yến còn rất tâm lý khi cổ vũ con dâu đi làm đẹp. Khi thấy hai chị hàng xóm rủ nhau đi làm môi và làm mày đẹp, mẹ chồng Yến cũng về bảo con dâu đi làm. Bà hào phóng cho Yến 8 triệu tiền đi làm đẹp. "Mẹ chồng bảo em cứ yên tâm đi làm đẹp vì ở nhà bà trông cháu cho. Hơn nữa, bà còn dặn chồng em phải đưa em lên Hà Nội làm cho đẹp dù giá cả có đắt chút", nàng dâu sung sướng kể.

Khi con dâu đi làm đẹp về, thấy con dâu có mày và môi mới, mẹ chồng Yến cứ khen con dâu suốt. Hôm sau mẹ chồng Yến còn đích thân đi mua 1 tải dứa và 1 tải dứa về cho con dâu ăn và uống cho mày và môi lên màu đẹp sau thủ thuật làm đẹp.

Trong mắt Yến, mẹ chồng luôn là một phụ nữ mẫu mực, lại hết lòng yêu thương con cháu vô điều kiện. "Em thì lấy chồng gần nhà. Ngày nào em cũng về nhà ngoại chơi nhưng mẹ chồng và nhà chồng chẳng bao giờ phàn nàn. Mẹ chồng em thoáng tính và dễ tính lắm. Nhiều lúc nghĩ tới mẹ chồng yêu thương em và coi em chẳng khác con gái của bà, em toàn nghĩ từ giờ và cho đến sau này em sẽ luôn trân trọng và chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt", Yến khẳng định.

Mẹ chồng tự tay mua bữa sáng, ngày giỗ không cho dâu đụng tay, chỉ việc xuống ăn

Với trường hợp của nàng dâu Hà My (26 tuổi, Hải Phòng) thì cuộc sống sau hôn nhân chưa khi nào lại trôi qua nhẹ nhàng đến thế. Bởi ngoài ông xã, cô còn có một hậu phương vững chắc nữa là bố mẹ chồng luôn ở bên hỗ trợ.

My và ông xã cả yêu và cưới là 11 năm. Hai người cùng học Đại học tại Hà Nội, học xong thì hai người cùng về Hải Phòng và làm đám cưới. Những ngày My mang bầu cô con gái đầu lòng cũng là chuỗi ngày sung sướng mà "ít ai bì kịp với sự chu đáo của mẹ chồng". Hai vợ chồng My được ở riêng một nhà, mỗi ngày mẹ chồng lại chuẩn bị một món bổ khác nhau, chẳng hôm nào giống hôm nào rồi lại mang xuống tận nhà cho con dâu. Đến cả những hôm trời mưa bão to, chồng My đi vắng không có ở nhà, chỉ vì lo con dâu bỏ bữa sáng mà mẹ chồng lại tự tay đi mua và mang đến tận nơi gọi My ra mở cửa lấy.

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!
Hà My và mẹ chồng thân thiết với nhau như ruột thịt.

Tiếng là nàng dâu nhưng ngay cả Hà My cũng tự nhận bản thân mình còn hợp với mẹ hơn cả chồng, từ tính cách đến mua sắm. Mỗi khi hai mẹ con đi ra ngoài cùng nhau là ở đó đầy ắp tiếng cười. Ở nhà, hai mẹ con còn ngoắc tay "bắt nạt" con trai. Không hề có sự phân biệt, mẹ chồng luôn là người đứng về phe con dâu vô điều kiện.

Ban ngày bận rộn với công việc, mỗi khi chiều đến, My lại có thói quen chờ điện thoại của mẹ: "Chiều nay đi… nhậu không con?". Lý do là bởi nhà chồng thường có thói quen ăn tối ở ngoài, bố chồng có việc riêng, nên cứ mỗi buổi chiều, mẹ chồng và hai vợ chồng lại cùng nhau đi ăn, cứ như thế mấy năm trời.

Sống ở nhà chồng, những ngày giỗ chạp, Tết lễ có lẽ là một trong những nỗi ám ảnh với các nàng dâu. Nhưng với My thì mọi việc khác hẳn, hai vợ chồng ở riêng, công việc lại bận rộn nên mẹ chồng cũng hết sức thông cảm, thường thì cứ đến giờ là hai vợ chồng chỉ còn việc lên thắp hương và ăn giỗ.

Mẹ chồng tự tay làm stylist, may váy cho con dâu diện chụp ảnh

Tròn 2 năm ngày cưới, gia tài lớn nhất của Trần Ngọc Mai (25 tuổi, Hà Nội) là tổ ấm hạnh phúc bên chồng và cậu con trai nhỏ đáng yêu. Mẹ chồng Ngọc Mai là bác Thái Mai Hoa (57 tuổi), cực tâm lý và trẻ trung, luôn quan tâm đến suy nghĩ và sở thích của các con, đặc biệt là hai nàng dâu xinh đẹp.

Sau đám cưới, hai vợ chồng Mai sang Nhật sống. Một năm, hai vợ chồng chỉ ở nhà vài tháng. Không sống chung với bố mẹ chồng nhưng lần nào về, Mai cũng luôn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu từ mọi người. Ngày mới mang bầu, Mai nghén ngẩm nên mệt mỏi. Mẹ chồng luôn chu đáo làm đồ ăn mang lên tận phòng trên tầng 4. Rồi có đợt con dâu phải đi khám thai liên tục rồi chờ đợi lâu nhưng lần nào cũng có mẹ chồng đưa đi, thỉnh thoảng còn có cả bố chồng hộ tống.

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!

Hãy vào đây mà xem, Mẹ chồng khác máu tanh lòng là chuyện xưa rồi nhé!
Mai khoe ảnh cô diện váy do mẹ chồng thiết kế.

Về sống chung một nhà, Mai có cảm giác ấm áp chẳng kém gì nhà đẻ, bởi mẹ chồng luôn có cách đối xử tinh tế khiến mối quan hệ của mọi người chẳng khi nào có khoảng cách. "Mẹ hay chủ động sắm sửa quần áo váy vóc cho con dâu, không chỉ mình đâu mà cho cả chị dâu mình nữa. Mình nghĩ có lẽ vì bà không có con gái nên quý mến con dâu đến như vậy", Mai kể.

Mai vốn là con gái Hà Nội nhưng từ nhỏ đến lớn ít ra ngoài, hầu như những điểm vui chơi ở Thủ đô cô đều ít lui tới. Đến khi lấy chồng, chính mẹ chồng và chồng lại là những người đưa Mai đi chơi và khám phá nhiều hơn. "Lấy chồng rồi mới lần đầu được lượn chơi bờ Hồ phố cổ, chụp ảnh ở nhà hát lớn, Tràng Tiền. Bắt nguồn của sự vụ này là mẹ chồng mình đấy, mẹ rủ mọi người đi bộ rồi chụp ảnh còn làm stylist cho con dâu luôn, hết chụp hai mẹ con rồi tới chụp cả nhà. Mọi người còn rủ nhau ăn sáng, café phố cổ, trưa cũng tìm quán ăn ngon cho cả nhà cùng ngồi ăn vui vẻ", Mai cho biết.

Ra ngoài là thế mà ở nhà thì còn tưng bừng hơn. Có lúc buổi trưa bạn bé ngủ, mẹ chồng còn bảo Mai để bà bế cho bạn ấy ngủ sâu. Xong rồi lôi cả tủ quần áo ra, cho con dâu thử mặc như trình diễn thời trang, mà thử là không phải thử qua quýt đâu, giày dép các kiểu, đeo túi đeo kính vào, đi khắp nhà tìm nơi ánh sáng đẹp chụp ảnh. Mai cho biết cũng nhờ thế mà cô cảm thấy bớt "mẹ sề" đi nhiều lắm.

Theo T.H (Helino.vn)
Tin mới hơn