Gia đình

Hai người hôn mê nghi do thời tiết nắng nóng ở Hà Nội

Cả hai bệnh nhân đều vào Bệnh viện Bạch Mai hôm nay 4-7, một người có tiền sử huyết áp cao, tai biến mạch máu não và một người nghi sốc nhiệt do nắng nóng.
Hai người hôn mê nghi do thời tiết nắng nóng ở Hà Nội
Một nhóm phụ nữ che chắn kín mít để qua đường giữa trưa 1-7 trên đường Tây Sơn, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Hai bệnh nhân gồm một phụ nữ 54 tuổi ở Quốc Oai, Hà Nội và một nam giới bị choáng, ngất trên vỉa hè khu vực phường Định Công, Hà Nội đều được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai ngày 4-7.

Theo thông tin từ người nhà, bệnh nhân nữ có tiền sử huyết áp cao, mấy ngày nay nắng nóng nhất kể từ đầu hè, nên bệnh nhân bị mệt, ăn kém.

Sáng 4-7, bệnh nhân tỉnh dậy sớm và bị choáng, đột quỵ sau khi đánh răng rửa mặt. Khi được đưa vào bệnh viện bệnh nhân đã hôn mê.

Cũng trong sáng 4-7, một nam bệnh nhân bị choáng, ngất lịm trên vỉa hè khu vực phường Định Công nên được đưa vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai. Khi vào bệnh viện, thân nhiệt của bệnh nhân lên tới 41 độ C.

Khoảng 1 giờ sau khi được hạ thân nhiệt tích cực, thân nhiệt đo được vẫn còn 38,5 độ nhưng bệnh nhân vẫn còn hôn mê. Tình trạng của bệnh nhân nghi bị sốc nhiệt do nắng nóng.

Hai bệnh nhân kể trên là hai trường hợp gặp tai biến sức khỏe do nắng nóng đầu tiên ghi nhận được trong mùa hè này ở Hà Nội.

Ngày 4-7, Bệnh viện K cho hay do thời tiết nắng nóng kéo dài gây trở ngại cho bệnh nhân tới khám chữa bệnh, bệnh viện đã dời giờ tiếp đón người bệnh sang lúc 5h-5h30 sáng, sớm hơn 1 giờ so với bình thường và bắt đầu khám bệnh từ 6h.

Mỗi ngày bệnh viện cũng cung cấp 300 lít uống nước miễn phí cho người bệnh.

Theo L.Anh (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn