Gia đình

Gửi chồng yêu: Em ước em là người vợ mà anh cần

Hôn nhân với em mà nói thật tuyệt vời nhưng cũng đầy lộn xộn, khủng khiếp.

Gửi chồng yêu,

Mãi cho đến khi kết hôn, em mới nhận ra mình ích kỷ thế nào, em không biết yêu thương ra sao. Những suy nghĩ của em không phải lúc nào cũng dành cho anh. Dù nghe có vẻ thật đẹp, thật tuyệt khi em được gọi là vợ anh nhưng em cảm giác em không đáng với danh xưng đó.

Bởi vì một người vợ cần phải kiên nhẫn. Em thường sẽ nói tất cả, lấn át thay vì chờ đợi anh phản hồi. Em thường sẽ kéo anh đi khắp nơi em muốn, em không thể chịu đựng được sự im lặng của anh khi anh suy nghĩ bởi em không thể đợi lâu để nghe anh nói. Em có lịch trình cho mỗi ngày và sẽ tức điên lên khi mọi thứ không theo ý em, khi mọi việc không được hoàn thành.

Gửi chồng yêu: Em ước em là người vợ mà anh cần
Em thường sẽ nói tất cả, lấn át thay vì chờ đợi anh phản hồi. (Ảnh: Internet)

Bởi vì một người vợ cần phải tạo được sự tin tưởng nhưng làm thế nào anh có thể tin tưởng anh khi em chẳng thể khuyến khích anh làm gì cả? Đôi khi em làm anh cảm thấy anh thật bé nhỏ và em xin lỗi vì điều đó. Em xem thường anh bằng lời nói, hành động, suy nghĩ, thay vì khích lệ thì em lại chỉ trích, hạ thấp anh. Em lải nhải, nhắc đi nhắc lại lỗi sai của anh dù đó chỉ là lỗi nhỏ mà thôi.

Một người vợ cần phải yêu thương vô điều kiện nhưng em chỉ làm thế khi có lợi cho em. Em chỉ biết trao tình thương khi em nhận được tình thương hay được cho thứ gì đó trở lại. Hôn nhân không phải là một cuộc mua bán, trao đổi nhưng em lại ích kỉ.

Một người vợ cần phải tử tế. Em ước mình có thể lấy lại những lời đã nói, những lời đã khiến anh tổn thương. Em ước mình có thể làm lại trong mọi cuộc đối thoại. Em được mong đợi giúp đỡ anh chứ không phải chống đối anh. Chúng mình là một gia đình nhưng lời nói, hành động và suy nghĩ của em lại làm hại anh, lại khiến anh đau. Em xin lỗi vì điều đó.

Một người vợ cần phải biết tin tưởng nhưng em lúc nào cũng nghĩ đến bản thân mình, luôn cho rằng anh sai, còn em thì đúng. Em ít tin tưởng anh bởi vì em lúc nào cũng tin vào chính mình, dù cho đó không phải là việc em làm tốt. Vì em quá nhanh khi chỉ ra những sai lầm của anh nên em cũng nhanh chóng tin tưởng vào bản thân em hơn anh. Điều này làm anh buồn, em biết.

Em hiểu rằng em không phải là người vợ mà anh cần. Em không phải lúc nào cũng trao anh đủ tình yêu, quan tâm anh như anh cần. Em không hoàn hảo và vì vậy không thể yêu anh một cách hoàn hảo. Em ước là mình có thể. Em xin lỗi vì thời gian qua, xin lỗi cho những thiếu sót. Cảm ơn anh đã tha thứ cho em, cảm ơn anh vì đã yêu những điều chưa hoàn hảo của em và vì tất cả. Cảm ơn anh đã luôn gắn bó bên em và không bao giờ từ bỏ. Cảm ơn anh vì rất kiên nhẫn và tử tế với em. Em biết em không hoàn hảo, em thiếu sót nhưng anh thực sự là một người bạn tuyệt vời và em cảm thấy rất hạnh phúc khi được gọi anh là chồng.

Gửi chồng yêu: Em ước em là người vợ mà anh cần - Ảnh 2.
Em biết em không hoàn hảo, em thiếu sót nhưng anh thực sự là một người bạn tuyệt vời và em cảm thấy rất hạnh phúc khi được gọi anh là chồng. (Ảnh: Internet)

Theo Newben (Helino.vn)
Tin mới hơn