Gia đình

Đừng vội mừng khi tình yêu tiến triển quá nhanh - hãy đọc nghệ thuật 'giảm tốc' nếu muốn chặt bền

Mối quan hệ tiến triển quá nhanh khiến không ít người lo ngại về độ bền vững của chúng...

Thông thường, những cặp đôi dành nhiều thời gian tìm hiểu nhau sẽ sở hữu mối quan hệ bền vững hơn so với những cặp đôi quá “vồ vập”. Nếu chỉ mới làm quen với người ấy mà tốc độ tiến triển quá nhanh, hãy nghĩ cách “giảm tốc” và nhìn nhận mối quan hệ kĩ lưỡng hơn. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này:

Đánh giá lại mối quan hệ

Không phải ai cũng có thể nhận ra bản thân đang dành bao nhiêu thời gian cho người yêu khi đang say trong men tình ái nên điều này khá khó để tự thực hiện. Nếu có những người bạn thân, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời khi hỏi họ. Dành quá nhiều thời gian cho người yêu sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tuyệt vời nhưng rất dễ đẩy mối quan hệ tới mức nhàm chán. Cân bằng thời gian cho những mối quan hệ xã hội khác sẽ giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn nhiều.

Trò chuyện cùng đối tác

Bước quan trọng nhất để làm chậm mối quan hệ là nói chuyện thẳng thắn cùng đối tác. Bạn không thể thực hiện điều này nếu không có sự giúp đỡ của nửa kia. Nếu đối tác cũng cảm thấy điều tương tự, cả hai có thể dễ dàng giải quyết. Tuy nhiên, nếu chỉ một trong hai người nhận thấy sự khác biệt này, bạn sẽ cần đưa chúng ra thảo luận một cách nghiêm túc. Đừng quá lo lắng bởi nếu yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ sẵn lòng lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn.

Đừng vội mừng khi tình yêu tiến triển quá nhanh - hãy đọc nghệ thuật giảm tốc nếu muốn chặt bền
Ảnh minh họa

Dành cho nhau những khoảng thời gian riêng

Thay vì gặp nhau hàng tối hay dành trọn cho nhau những ngày nghỉ, hãy dành ít thời gian bên nhau hơn. Tập trung vào công việc hay chỉ đơn giản là gặp gỡ bạn bè sẽ giúp tần suất gặp nhau giảm đi đáng kể. Nếu thực yêu nhau, cả hai sẽ luôn nghĩ đến đối phương và tình yêu sẽ phát triển thêm một bậc mới.

Gọi điện ít hơn

Gọi điện tâm sự hàng ngày là một trong những việc làm quen thuộc mà những người đang yêu vẫn thường làm. Nếu đây trở thành thói quen thì việc hạn chế chúng sẽ khá khó thậm chí còn gây hiểu lầm đáng tiếc. Tuy vậy, nếu thực sự muốn mối quan hệ không quá gấp gáp, hãy trò chuyện cùng đối tác và khéo léo chia sẻ quan điểm của mình. Thay vì gọi điện hàng ngày, hãy nói chuyện với người ấy vào thứ hai và hẹn tiếp tục nói chuyện vào thứ tư. Khi kiểm soát được tần suất này, bạn sẽ không làm người ấy quá hụt hẫng mà vẫn đạt được mục đích.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa hai người

Mối quan hệ tiến triển quá nhanh và ồ ạt có thể khiến cả hai bỏ qua những khác biệt và bất đồng quan điểm trong suy nghĩ. Nếu không được giải quyết sớm, những vấn đề này sẽ âm thầm phá hoại mối quan hệ về lâu về dài. Do đó, chủ động tìm hiểu sự khác biệt đồng thời thẳng thắn bày tỏ quan điểm sẽ giúp cả hai đối mặt với sự thật và thêm hiểu nhau hơn. Đây là điều cần thực hiện nếu xác định tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài.

Giảm tần suất thân mật

Những hành động, cử chỉ âu yếm, thân mật sẽ thúc đẩy mối quan hệ phát triển nhanh chóng. Do vậy, giảm tần suất những hành động “quá khích” cũng giúp duy trì khoảng cách giữa hai người và làm cân bằng mối quan hệ của bạn. Tuy vậy, đừng quá phũ phàng bởi rất có thể, người ấy sẽ cho rằng đó là dấu hiệu của việc bạn đã chán yêu và không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa.

Theo MHQ (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn