Gia đình

Đọc kiểu nhắn tin đo độ nông sâu tình cảm của đối phương dành cho bạn để quyết định nên tiến hay lùi

Chỉ cần một chút tinh tế và nhạy cảm cũng có thể giúp bạn phán đoán liệu người ấy có thực sự dành trọn vẹn tình cảm cho mình...

Hẳn ai cũng mong chờ những tin nhắn đến từ nửa kia và vui mừng khi nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người ấy. Tuy vậy, tần suất tin nhắn quá dày đặc đôi khi không phải biểu hiện cho một mối quan hệ bền vững và lâu dài. Những điều tưởng chừng nhỏ bé, dễ dàng bỏ qua lại có thể trở thành dấu hiệu rõ ràng cảnh báo sự lung lay trong mối quan hệ của bạn. Chỉ với một chút nhạy cảm, bạn có thể dễ dàng đoán nhận được liệu chàng có thực sự dành trọn tình cảm cho mình hay chỉ xem bạn như những mối quan hệ thông thường. Nếu anh chàng của bạn sở hữu những đặc điểm dưới đây, hãy nghiêm túc nhìn nhận và đánh giá lại mối quan hệ mà mình đang sở hữu:

Bạn luôn là người nhắn tin trước

Nếu cuộc trò chuyện chỉ diễn ra khi người mở đầu câu chuyện là bạn thì điều này đồng nghĩa với việc mối quan hệ đó khó mà lâu bền. Một mối quan hệ bền vững cần đến từ hai phía và đòi hỏi cả hai cùng chung tay xây đắp. Dù có cố gắng đến đâu, bạn cũng khó có thể thực hiện điều này một mình. Do đó, đừng quá đắm chìm vào những suy nghĩ ngọt ngào từ những dòng tin nhắn bởi chưa chắc bạn đã là người mà chàng mong muốn được trò chuyện cùng.

Bạn luôn phải chờ hàng giờ để nhận tin nhắn trả lời

Đọc kiểu nhắn tin đo độ nông sâu tình cảm của đối phương dành cho bạn để quyết định nên tiến hay lùi
Ảnh minh họa

Nếu việc mở đầu câu chuyện đã khó thì việc chờ đợi hàng giờ để nhận tin nhắn trả lời lại mang đến khó chịu gấp bội. Ai cũng sở hữu cuộc sống riêng và những mối quan hệ xã hội nên không thể sẵn sàng trò chuyện cùng bạn mọi lúc. Tuy vậy, nếu người ấy mất đến vài tiếng mới trả lời tin nhắn hoặc thường xuyên bắt bạn chờ đợi trong cuộc nói chuyện thì rất tiếc, bạn không phải là ưu tiên trong số những mối quan hệ của người ấy. Thậm chí, khi có việc cần thiết hơn, họ sẵn sàng hủy hẹn của bạn để dành thời gian cho những người quan trọng hơn. Do đó, đừng dành quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi tin nhắn của người ấy mà hãy cho họ khoảng không với cuộc sống riêng của họ. Nếu cảm thấy bạn là một phần không thể thiếu, họ sẽ tự tìm đến bạn, bằng không, cố gắng níu kéo những cuộc trò chuyện sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và chán nản.

Phần lớn những cuộc trò chuyện chỉ dừng lại trên mạng

Mối quan hệ không thể bền vững và lâu dài nếu chỉ dừng lại ở những dòng tin nhắn hỏi thăm thường ngày, những lời chọc ghẹo hoặc những câu bình luận bông đùa trên mạng xã hội. Để duy trì tình cảm bền chặt và lâu dài, những buổi hẹn gặp ngoài đời, giới thiệu bạn bè, gặp gỡ người thân của đối phương đều hết sức cần thiết. Những gì cả hai trải nghiệm cùng nhau sẽ trở thành kỉ niệm thực tế chứ không chỉ dừng lại ở những dòng tin nhắn trên mạng. Ngoài ra, mở rộng mối quan hệ với những người thân của cả hai còn đảm bảo sự lâu bền của tình cảm cũng như trở thành cứu cánh khi xích mích xảy đến giữa hai người.

Đọc kiểu nhắn tin đo độ nông sâu tình cảm của đối phương dành cho bạn để quyết định nên tiến hay lùi
Ảnh minh họa

Tần suất nhắn tin thưa thớt

Nếu những cuộc trò chuyện của cả hai diễn ra thưa thớt, quá ngắn ngủi thì chắc hẳn cả hai chưa tìm được tiếng nói chung trong cuộc đối thoại. Tuy không phải lúc nào cuộc trò chuyện cũng cần dài hàng giờ đồng hồ vời những tràng cười đùa không ngớt nhưng nếu cách nói chuyện không hợp, cả hai khó có thể duy trì cuộc đối thoại kéo dài. Khi đối thoại trở nên gượng ép, bạn và chàng khó có thể thẳng thắn chia sẻ những vấn đề của mình cũng như bày tỏ cảm xúc, mong muốn của mình trong mối quan hệ. Đây là nhân tố quan trọng nhất giúp tình yêu bền vững và lâu dài.

Theo MHQ (Helino)
Tin mới hơn