Gia đình

Đáp trả sâu cay của nàng dâu mới khi mẹ chồng gọi con dâu cũ đến nhà trêu tức

Qua những lần ra mắt nhà Trung, thấy mẹ anh có chút không vừa ý với cô và hay nhắc đến con dâu cũ, Thùy đã ngờ ngợ có gì đó không ổn...

Thùy là cô gái thành phố, sinh ra trong gia đình gia giáo. Nhà Trung - chồng Thùy cũng thuộc vào dạng có điều kiện từ thời xưa đến nay.

Quen Trung trong một buổi dã ngoại với anh chị cùng công ty, Thùy bị sự nam tính, mạnh mẽ của Trung thu hút. Biết Trung đã ly hôn với người vợ cũ vì không hợp tính tình, ban đầu lại do mẹ anh ép cưới, Thùy phần nào hiểu và cảm thông cho anh. Bản thân cô cũng đã từng bị ép cưới nên hiểu cảm giác phải ở cạnh người mình không yêu khó chịu thế nào. Cô cũng bộc lộ rõ quan điểm hôn nhân của mình là “lấy ai cũng được, miễn sao bản thân thực sự yêu và người đó đối tốt với mình".

Sức hút của một cô nàng độc thân có suy nghĩ chín chắn và vẻ đẹp mặn mà như Thùy đã khiến Trung liêu xiêu. Cả hai nói chuyện rất ăn ý nên trao đổi số điện thoại để thỉnh thoảng hẹn nhau đi cà phê nói chuyện phiếm. Dần dần chuyện tình cảm của cả hai phát triển, Trung tỏ tình với Thùy trước sự chứng kiến của bạn bè hai bên.

Giấu nhẹm chuyện Trung từng có một đời vợ với bố mẹ đẻ, Thùy thực sự có ý định tiến xa hơn với người đàn ông từng trải ấy. Thế nhưng qua những lần ra mắt nhà Trung, thấy mẹ anh có chút không vừa ý với cô và hay nhắc đến con dâu cũ, Thùy đã ngờ ngợ có gì đó không ổn dù Trung luôn tìm cách chuyển hướng câu chuyện, giúp cô gỡ rối.

Đám cưới nhanh chóng được diễn ra đúng như ý muốn của Trung và Thùy. Dẫu đến khi gần tổ chức đám cưới, bố mẹ Thùy biết chuyện cũ của Trung nhưng lúc đó mọi chuyện cũng đành thôi vì con gái đã mang bầu. Thương con gái vừa trẻ đẹp, có tài lại lấy một người đàn ông có một đời vợ nhưng bố mẹ Thùy chỉ biết xót trong lòng.

Đáp trả sâu cay của nàng dâu mới khi mẹ chồng gọi con dâu cũ đến nhà trêu tức
Ảnh minh họa

Cái thai trong bụng Thùy ngày một lớn, mọi công tác chăm sóc hầu như Trung đều đảm nhận, trong khi đó mẹ chồng cô lại suốt ngày tìm cớ làm khó con dâu. Thùy dậy muộn cũng bị nói, dậy sớm quá cũng bị bảo là làm ồn không cho ai nghỉ ngơi. Nhưng Thùy bị mẹ chồng nói bao nhiêu là đáp trả bấy nhiêu chứ không cảm chịu. Cô nghĩ mình càng nhẫn nhịn thì càng bị lấn lướt, mà buồn rầu nhiều con mình mang bệnh, ảnh hưởng không tốt.

Ngày Thùy sinh con gái, Trung reo lên sung sướng còn mẹ chồng lập tức tỏ thái độ. Bà thậm chí còn không bế đứa bé lấy một lần. Khi Thùy xuất viện về nhà được mấy ngày, mẹ chồng liền gọi điện mời con dâu cũ về chơi ngay trước mặt cô:

“Vợ thằng Trung mới sinh, mà lại sinh con gái con ạ. Con thu xếp thế nào về với mẹ đi, nó sinh con thôi mà làm mình làm mẩy, mẹ chiều không được. Giá mà con với thằng Trung không ly hôn thì bây giờ mẹ cũng có cháu nối dõi tông đường".

Đầu dây bên kia không biết đã đáp những gì nhưng một lát sau thì vợ cũ của Trung xuất hiện tại nhà đúng lúc anh đi vắng. Thùy hiểu ẩn ts của mẹ chồng nhưng không hề tỏ ra lúng túng.

Qua màn chào hỏi bình thường như không có chuyện gì, mẹ chồng tìm cách lảng hướng sang chuyện chính, quay sang hỏi con dâu cũ: “Dạo này thằng Trung nó có qua thăm con không? Nghe nói con không ở nhà cũ nhưng chưa tìm được chỗ trọ. Hay là về đây, nhà mình còn nhiều phòng".

Người con dâu cũ “vâng dạ” nhẹ nhàng rồi quay sang hỏi Thùy: “Không biết em có thấy phiền không?”.

Thùy bật cười rồi đáp nhẹ nhàng: “Em thấy phiền lắm chị ạ, anh chị chia tay nhau cũng lâu rồi. Em với anh Trung đến với nhau hợp pháp, có cưới hỏi đàng hoàng. Cái phòng trống trong nhà em định mua mấy chú cún về nuôi. Chị muốn ở trọ chắc phải kiếm chỗ khác".

Câu nói không mùi gắt gỏng nhưng sâu cay của Thùy khiến mẹ chồng và cô con dâu cũ quý hóa câm nín không nói được gì. Tưởng đón con dâu cũ về mà dễ dàng ư? Con dâu mới cũng đâu phải người dễ bị bắt nạt.

Theo Linh Lan (Helino)
Tin mới hơn