Gia đình

Cuộc sống hôn nhân có 'người thứ 3' thản nhiên ghen ngược, vợ buồn lòng nhưng cũng bất lực không thể làm gì

Nếu tiếp tục mỗi ngày về nhà là khung cảnh như thế này, Hạnh không biết cô có thể chịu đựng nổi không nữa!

Vốn Hạnh là con gái út trong gia đình, được bố mẹ, anh trai cưng chiều. Gia đình cô cũng có điều kiện nên từ bé Hạnh không phải lo nghĩ đến những vất vả của cuộc sống. Quãng thời gian khó khăn nhất của cô có lẽ là khi đi du học, xa nhà, xa sự quan tâm của bố mẹ. Nhưng may mắn thay, cô gặp Quân – người yêu đã bên cạnh cùng cô vượt qua quãng thời gian đó, và hiện tại là chồng mới cưới của Hạnh.

Gia đình hai bên đều ủng hộ mối quan hệ này, Hạnh và Quân làm lễ cưới sau khi về nước nửa năm. Cứ ngỡ cuộc sống của Hạnh từ màu hồng sẽ thêm mặn nồng trọn vẹn, nhưng những khó khăn lúc này mới bắt đầu xuất hiện.

Thời gian Quân và Hạnh chia sẻ, yêu thương nhau hơn 4 năm du học, nhưng Hạnh cũng chưa nắm rõ về bố mẹ chồng. Chính vì vậy ngay khi về nước, Hạnh thường xuyên sang nhà Quân để tự mình "tìm hiểu" hai bác. Bố mẹ Quân rất quý Hạnh, lúc nào cũng tiếp đón hồ hởi, ưng ý lắm vì con trai có cô bạn gái xinh xắn lại lễ phép. Hạnh "chắc ngẩm" mình đã chọn đúng người, đúng nhà.

Cưới chồng là về nhà chồng ở, gia đình Hạnh không ở riêng vì Quân là con trai duy nhất, đặc biệt căn nhà của bố mẹ Quân cũng quá rộng, để không thì cũng lãng phí. Tình cảm vợ chồng mới cưới còn bỡ ngỡ và lãng mạn, Hạnh tuy có không vừa ý, nhưng Quân nói ngọt ngào nên Hạnh cũng đồng ý ở chung với bố mẹ chồng. Ai ngờ đâu, lúc này Hạnh nhìn lại, dường như đó là quyết định sai trái nhất cuộc đời cô.

Cuộc sống hôn nhân có người thứ 3 thản nhiên ghen ngược, vợ buồn lòng nhưng cũng bất lực không thể làm gì
(Ảnh minh họa)

Quân hóa ra là một "chàng trai của mẹ", hay nói cách khác, với mẹ chồng Hạnh, con trai cô là người hoàn mỹ nhất, tài giỏi nhất, không ai "được phép" yêu con trai hơn mẹ Quân. Ngay từ bữa ăn tối đầu tiên trong nhà chồng, Hạnh đã nhận ra "vấn đề" đó giữa hai mẹ con Quân. 

Ngồi trong mâm, mẹ Quân không hết lời có cánh cho con, nào là kể về những thành tích xuất sắc, nào là khen vẻ ngoài hoàn mỹ, nào là khen vận gia đình có quý tử tốt… Hạnh chỉ biết cười trừ, quay sang Quân anh cũng đang tít mắt cười.

Trong bữa cơm, khi Quân gắp thức ăn cho Hạnh, ngay lập tức Hạnh thấy mẹ Quân ngừng kể chuyện mà nhìn Hạnh, rồi Quân: "Thế con trai cưng gắp thức ăn cho vợ có quên ai không ý nhỉ?"

Quân nghe rồi suýt xoa, quay sang gắp cho mẹ, Hạnh thấy rõ mẹ chồng cười mỉm lại với mình, nhưng không hiểu sao cô lại thấy có gì rất lạ. Chuyện nhỏ đó, chính là mở đầu cho những ngày Hạnh phải "chịu đựng" cảnh mẹ chồng "ghen ngược" với cô.

Cuộc sống hôn nhân có người thứ 3 thản nhiên ghen ngược, vợ buồn lòng nhưng cũng bất lực không thể làm gì
(Ảnh minh họa)

Một lần khác, đó là lúc Quân mới đi công tác về, anh chạy ù vào phòng với vợ vì đã là tối muộn. Hai vợ chồng chuẩn bị đi ngủ, xa nhau lâu ngày mà mới cưới… Khi đèn phòng vừa tắt, tiếng gõ cửa vọng lại, đó là mẹ chồng Hạnh, bà mừng rỡ ôm chầm lấy Quân, ôm hôn ríu rít. 

Mẹ chồng còn bảo con trai sang ngủ cùng bà, vì hôm đó bố Quân cũng đi công chuyện. Trước lời nói của mẹ, Hạnh sững sờ, trái lại Quân chẳng hề bất ngờ, nhưng Quân từ chối mẹ và bảo mẹ về phòng. Bấy giờ, mẹ chồng Hạnh lại sụt sịt, nói là Quân hết thương mẹ, Quân "đội vợ lên đầu", thế là Quân lại phải đưa mẹ sang phòng.

Cánh cửa phòng khép lại: "Anh đợi mẹ ngủ rồi sang, em ngủ trước đi nhé!", Quân ngó đầu vào nói nhỏ với Hạnh. Hạnh vẫn đứng sững trong phòng, không thể tin nổi những hành động vừa rồi của mẹ chồng. Cô ngủ một mạch tới sáng để quên đi.

Cuộc sống hôn nhân có người thứ 3 thản nhiên ghen ngược, vợ buồn lòng nhưng cũng bất lực không thể làm gì
(Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, mẹ chồng thái độ ra mặt với Hạnh, vẫn tiếp tục ca thán và chăm sóc cho Quân, Hạnh mới đánh tiếng hỏi mẹ:

"Mẹ, sao đêm qua mẹ lại bảo anh Quân sang ngủ với mẹ, anh ý mệt, cũng lớn rồi còn bé bỏng gì nữa đâu. Con mong lần sau mẹ tôn trọng vợ chồng bọn con nhé ạ!"

"À, tôn trọng à. Mẹ là tôn trọng chị lắm mới cho chị cưới con trai cưng của mẹ nhé! Ở nhà này thì biết điều, Quân là con tôi, không phải là chồng cô thì phải nghe lời cô đâu!"

Hạnh lại trợn tròn mắt vì bất ngờ, rõ ràng đó là mẹ Quân đang "tị nạnh" với cô, suốt thời gian cô về nhà chồng không biết bao lần. Nếu tiếp tục mỗi ngày về nhà là khung cảnh như thế này, Hạnh không biết cô có thể chịu đựng nổi không nữa!

Theo Anna NF (Helino)
Tin mới hơn