Gia đình

Cô nàng cao tay thiết kế cú chót cắt đuôi gã bạn trai cũ đeo bám 'dai hơn đỉa'

Chẳng lẽ cô cứ phải chịu đựng sự đeo bám của gã bạn trai cũ như thế này? Cô nghi mình sẽ điên tiết quá mà tăng huyết áp, phải nhập viện mất!

“Em nói đi, có chuyện gì khó xử em hãy nói với anh, đừng viện lí do không hợp như vậy… Anh tin em còn yêu anh rất nhiều, anh tin vào linh cảm của mình…”, nghe những tiếng nỉ non, ai oán qua điện thoại của chàng bạn trai cũ, cô tức đến nổ phổi.

2 tháng trước, cô nói lời chia tay gã bạn trai sau 4 tháng yêu nhau. Đơn giản, cô phát hiện ra nhiều điểm không thể dung hòa giữa 2 người. Có sao nói vậy, cô đưa ra lí do “không hợp nhau” khi anh chàng hỏi. Nhưng nào ngờ, anh ta một mực không tin, cho rằng cô viện cớ bởi cái lí do ấy vô cùng muôn thuở rồi.

Nói thế nào anh chàng cũng không chịu, kể cả cô kì công liệt kê một loạt những điểm quá khác biệt giữa 2 người. “Con người ai chẳng có sự khác biệt, chỉ cần chúng ta biết dung hòa với nhau, mọi chuyện sẽ ổn thôi”, chàng chắc như đinh đóng cột tuyên bố. Khổ nỗi, đó chỉ là lí thuyết suông mà thôi. Nếu một người ở mặt trời, và kẻ kia ở mặt trăng, thử hỏi dung hòa kiểu gì?

Thuyết phục đến gãy lưỡi anh chàng chẳng hề nghe lọt tai tí nào, cô chán nản mặc kệ anh ta, áp dụng biện pháp “bơ” toàn tập, chặn mọi liên lạc. Thế nhưng anh ta vẫn có một niềm tin sắt đá mà chẳng biết lấy ở đâu ra, rằng cô có chuyện khó nói, chứ lòng cô thì luôn đau đáu hướng về anh ta, và rằng khi xa anh cô đau khổ sống chẳng được chết chẳng xong. Anh ta quyết tâm phừng phừng, sáng nào cũng tới đợi cô đi làm, trưa lại qua công ty đón cô đi ăn, chiều đợi cô cùng tan làm, tối “trồng cây si” ở cửa nhà cô đến khi cô chịu mở cửa mới thôi.

Cô nàng cao tay thiết kế cú chót cắt đuôi gã bạn trai cũ đeo bám dai hơn đỉa
Ảnh minh họa

Cô bị khủng bố thiếu nước phát điên, đành lớn tiếng thông báo mình đã có bạn trai. Ngờ đâu anh ta cười khì: “Em đừng đùa, em là cô gái ngoan hiền, sao anh không biết? Làm gì có chuyện em có ai khác. Hơn nữa, nhìn vào mắt em là anh biết, em vẫn còn rất yêu anh. Em đừng nói dối anh nữa, chuyện gì có thể giúp nhất định anh sẽ giúp, thế nên em hãy nói cho anh nghe đi!”.

Anh ta bị hoang tưởng, hay quá tự tin vào bản thân mình vậy? Với ca bệnh này, cô e rằng đã hết thuốc chữa. Nhưng chẳng lẽ cô cứ phải chịu đựng sự đeo bám của anh ta như thế này? Cô nghi mình sẽ điên tiết quá mà tăng huyết áp, phải nhập viện mất!

Tối ấy sau khi về nhà từ quán café, em trai cô mượn điện thoại của cô chơi game. Lát sau, cậu chàng bảo cô: “Điện thoại của chị bị ai cài định vị đấy?”, còn giơ ra cho cô xem. Trời đất, nếu nó không mày mò nghịch rồi phát hiện ra thì cô chắc chắn cũng bỏ qua không hề hay biết. Cái này không phải cô cài, mà bạn bè cô chẳng đứa nào dở hơi cài vào cả. Chỉ có tối nay, lúc ở quán café, cô vào toilet một lúc quên cầm điện thoại theo, khả năng cao chính anh ta là kẻ cài vào. Được lắm, nói không tin lời cô, nhưng trong bụng vẫn nghi ngờ, muốn lén lút kiểm chứng xem cô có “giai” khác hay không. Đã thế cô sẽ tương kế tựu kế, cho anh ta tắt hẳn hi vọng và vỡ nát cái tự tin quá đáng ấy đi!

Cuối tuần, anh chàng tới nhà cô muốn rủ cô đi dạo phố. Nhưng cô cố thủ trong phòng xem phim Hàn Quốc, nhờ mẹ bảo với anh ta cô đã ra ngoài. Điện thoại của cô đã được cô bảo em trai mang ra một nhà nghỉ nào đó xa xa, cho thằng bé vào đấy muốn ngủ hay chơi game gì tùy nó. Thành ra, lúc anh chàng dò tìm vị trí của cô thì tá hỏa khi biết, thật sự cô không ở nhà, mà ở một khu phố dày đặc... nhà nghỉ!

Cô thật sự có người khác, còn dễ dãi, lẳng lơ tới mức đã vào nhà nghỉ với hắn ta, dù mới nói chia tay anh chàng hơn 2 tháng? Thế mà khi yêu anh ta tới tháng thứ 4, cô vẫn nhất quyết không chịu đi chơi qua đêm! Thật quá đáng quá quắt!

Cả ngày hôm ấy, anh ta theo dõi cô, phát hiện cô lượn hết quán café lại qua trung tâm mua sắm, tận tối muộn mới về nhà. Anh chàng nghĩ bụng, hẳn cô vớ được gã nào giàu có lắm tiền rồi. Quả nhiên đàn bà trăm người như một, toàn một phường ham vật chất, hư vinh! Yêu trai nghèo cả năm chẳng cho “lên giường”, nhưng đứng trước trai giàu, cái đức hạnh ấy chỉ còn là con số 0 tròn trĩnh, có khi ngay lần đầu gặp mặt đã sẵn sàng trao thân!

Anh chàng gọi cho cô, mắng mỏ cô không tiếc lời, đồng thời bày tỏ sự mất niềm tin vô hạn vào phụ nữ. Cuối cùng, anh ta bĩu môi đầy ghét bỏ, bảo cô từ giờ đừng xuất hiện trước mặt anh ta kẻo khiến anh ta bẩn mắt. Hừm, cô đang vui nên sẽ không chấp nhặt anh ta nhé. Cứ nghĩ còn phải mất nhiều công sức, nào ngờ ngay buổi đầu tiên đã thành công cắt đuôi gã đàn ông “dai hơn đỉa”.

Theo Thái Nguyên (Helino)
Tin mới hơn