Gia đình

Chồng không rửa bát khiến vợ bất mãn hơn mọi việc khác

Luôn có câu hỏi 'Ai rửa bát?' giữa các cặp vợ chồng, đáp án sẽ xác định thành công hay thất bại của mối quan hệ.

Mới đây Hội đồng các gia đình hiện đại (Mỹ) đã tổng kết một nghiên cứu so sánh một số công việc trong gia đình và thấy rằng phụ nữ muốn được bạn đời chia sẻ trách nhiệm trong việc rửa bát nhiều hơn bất cứ việc nào khác.

Những chị em thường phải rửa bát cho biết, mối quan hệ của họ thường xuyên có xung đột, kém hài lòng, cũng như "chuyện ấy" tồi tệ hơn những phụ nữ được bạn đời chia sẻ việc rửa bát.

Chồng không rửa bát khiến vợ bất mãn hơn mọi việc khác
Rửa bát là việc các cặp vợ chồng hay xung đột nhất. Ảnh: Independent.

"Chia sẻ trách nhiệm trong việc rửa bát là nguồn cơn lớn nhất tạo nên sự hài lòng trong mối quan hệ và sự kém chia sẻ là nguồn cơn tạo nên sự bất mãn", tác giả chính của nghiên cứu, Dan Carlson (Đại học Utah) phát biểu trên tờ Independent.

Theo Dan, nhiệm vụ này thường được dành riêng cho phụ nữ - những người "tự thấy mình bị đẩy xuống những công việc mà không ai muốn làm". Rửa bát cũng là mớ hỗn độn cuối cùng trong ngày, khi không được chia sẻ có thể dẫn đến sự không hài lòng.

Nghiên cứu này thực hiện trên 1.780 cặp vợ chồng. Các chuyên gia khuyên, nên chia những việc không tên trong gia đình theo thế mạnh, sở thích của vợ chồng và thường xuyên dành sự tán thưởng cho nhau sẽ giúp mối quan hệ tốt hơn.

Theo Bảo Nhiên (VnExpress.net)
Tin mới hơn