Gia đình

Chồng không đăng ký cho tôi đi du lịch cùng công ty anh

Tôi vẫn chưa nghĩ chồng có vấn đề gì ở công ty mà chỉ nghĩ anh tiếc tiền vì tính anh rất tiết kiệm.

Đã 5 ngày nay, tôi bị hụt hẫng, cảm giác kỳ lạ với chồng. Tôi 33 tuổi còn chồng 32, chúng tôi cưới nhau được gần 2 năm sau một năm yêu nhau, cách đây 7 tháng tôi bị hư thai và chưa có lại. Tình cảm vợ chồng trước nay cũng bình thường, anh là người xuề xòa, đơn giản, tốt tính, lương thiện, nhưng cũng nóng tính, điều tôi buồn nhất là sự vô tâm của anh. Tôi cũng thỉnh thoảng giận chồng nhưng chỉ một hôm là lại bình thường, nói chuyện vui vẻ hoặc có khi cằn nhằn xong rồi thôi. Thứ hai tuần này anh về sau chuyến công tác 10 ngày, trong lúc ngồi ăn cơm anh bảo đã đăng ký mình anh đi du lịch với công ty rồi. Tôi chưng hửng rồi hụt hẫng. Trước khi đi công tác anh có nói chuyện là sau khi đi về thì công ty đi du lịch, tôi hỏi có cho người nhà đi theo không, anh bảo người nhà đi theo thì đóng 4 triệu; nói đến đó chứ chưa quyết định hay bàn tán gì thêm.

Chồng không đăng ký cho tôi đi du lịch cùng công ty anh

Giờ anh nói đã đăng ký mình anh đi chơi rồi. Tôi im lặng, từ nhỏ tới giờ tôi chưa có một chuyến du lịch nào ra khỏi Sài Gòn, tôi cũng thèm một chuyến đi chơi lắm nhưng biết kinh tế hiện tại chưa dư giả để đi, cho nên nếu anh có hỏi thì tôi cũng không đi. Nhưng dù như thế thì tôi nghĩ anh cũng phải nên hỏi, hoặc nói với tôi trước khi anh đăng ký. Anh làm việc căng thẳng cũng nên đi chơi ít hôm cho thoải mái, điều đó tôi không buồn, chỉ buồn anh đăng ký mà không nói gì.

Tôi gom quần áo giặt cho anh thì sộc mùi thuốc lá. Chúng tôi đang trong thời gian giữ gìn sức khỏe, tôi thường nhắc anh bỏ thuốc, bớt nhậu để sinh con. Hàng ngày vẫn nhắc anh, anh cũng hứa bỏ thuốc. Thực ra cách đây một năm vợ chồng có cãi nhau về việc này, anh lấy thuốc châm vào tay và thề sẽ bỏ thuốc, nhưng hơn một năm qua vẫn thế, chỉ có không hút trước mặt tôi thôi, nhưng ngửi mùi thì tôi biết, thường ra sau ban công hút. Cùng với việc đăng ký đi du lịch và việc hứa bỏ thuốc nhưng không bỏ, tôi cảm thấy anh nói dối đã thành quen về việc này, tối đó tôi trở nên im lặng. Khi đi ngủ anh lấy chăn gối sang phòng khác ngủ, tối hôm sau thì thấy anh về lại phòng cũ, tôi lại ra sopha ngủ, hôm sau nữa tôi cũng ngủ phòng khác và sáng thì anh đi du lịch. Đã 5 hôm rồi tôi tự nhiên không muốn nói chuyện, rầu rĩ và im lặng, không như trước đây thì tôi đã làm um lên. Anh không hỏi về vấn đề gì, chỉ nói vài câu cần thiết.

Tôi viết lên đây xin mọi người cho ý kiến về thái độ của tôi có quá đáng khi chồng mình như thế không? Chồng tôi làm thế liệu có đúng? Tôi vẫn chưa nghĩ chồng có vấn đề gì ở công ty mà chỉ nghĩ chồng tiếc tiền vì tính anh rất tiết kiệm; nhiều khi thoải mái với bạn bè, người thân, nhưng với bản thân và vợ thì anh quá tiết kiệm khiến tôi tủi thân.  

Theo Phương (VnExpress.net)
Tin mới hơn