Gia đình

Bị phát hiện ngoại tình, chồng còn đưa ra đề nghị khác người khiến vợ chết đứng

Sống với nhau gần 10 năm, chị Mai không ngờ chồng mình lại có thể đưa ra một đề nghị hoang đường như vậy, bởi trong mắt chị anh vốn dĩ là một người đàn ông thông minh và chín chắn.

Sống với nhau gần chục năm, có với nhau hai mặt con chị Mai chưa bao giờ phải thất vọng về anh Long. Không chỉ là một người đàn ông thành đạt, anh còn rất chu toàn việc bên ngoại khiến chị nở mày nở mặt. Anh cũng cực kì ít khi to tiếng với chị, nếu không nói là chiều vợ. Cuộc sống vợ chồng của chị khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhưng đùng một cái chị phát hiện ra anh có bồ. Chị không ngờ tới và cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Nhưng linh cảm của một người người vợ đã mách bảo chị và chị đã có bằng chứng.

Chị điên đảo nghĩ đến lý do anh ngoại tình, nghĩ đi nghĩ lại vẫn không biết vì sao. Chị thất vọng, sụp đổ, lôi anh ra mắng mỏ đủ điều. Anh biết mình có lỗi và đứng chịu trận chờ chị trút giận xong. Chị nói mãi rồi cũng mệt, cuối cùng chị hỏi anh một câu : "Vì sao? Vì sao anh lại ngoại tình?". Chị không nghĩ ra lý do, bởi anh và chị vốn rất hòa thuận, chuyện chăn gối vẫn đều đặn, cuộc sống hằng ngày cũng rất thoải mái bởi lương hai anh chị đều cao. Chị lại là người có hình thức nên không nghĩ anh lại có thể chán vợ được. Vậy nhưng câu trả lời của anh lại khiến chị sững sờ.

Anh bảo chị anh đến với cô ta chỉ vì sự mới lạ chứ không hề yêu đương gì như với chị. Anh nói cặp với người phụ nữ ấy chỉ là cảm hứng nhất thời, chứ chưa bao giờ anh nghĩ đến việc bỏ vợ. Anh cũng xin chị tha thứ, bởi anh vẫn là người chồng chu đáo, với chị, với các con, với nhà ngoại.

Nghe anh bảo thế chị cũng không biết phải nói gì. Đang lặng trong suy nghĩ thì lời đề nghị tiếp theo của anh mới khiến chị chết sững.

"Anh biết anh đã khiến em tổn thương. Thôi thì nhân cơ sự này, anh cũng muốn đề nghị em một chuyện luôn. Em biết đấy, con người dù là món ăn khoái khẩu thì ăn mãi trường kì cũng sẽ trở nên nhàm chán, cần phải được thay đổi. Họ đi ăn món khác, không có nghĩa là họ đã chán ghét món cũ, mà họ chỉ muốn tìm kiếm thêm gia vị cho cuộc sống mà thôi. Anh tin dù đàn ông hay đàn bà thì cũng đều có chung suy nghĩ và cảm nhận như vậy, chẳng qua phụ nữ từ xưa tới nay bị hạn chế về nhiều thứ nên họ buộc phải tiết chế hơn đàn ông…”.

“Ý anh là sao?”, chị Mai hoang mang hỏi chồng. Anh Long cười nhẹ: “Chúng ta làm một giao hẹn thẳng thắn nhé, đảm bảo em chỉ có sướng trở lên. Anh đi ăn chả thì em hãy đi ăn nem. Anh hoàn toàn đồng tình không có ý kiến gì cả, như vậy mới công bằng với em. Nhưng phải bí mật không lộ liễu và vẫn làm tròn trách nhiệm với gia đình. Bây giờ em hận anh nhưng nếu chúng ta cùng có người khác bên ngoài thì em sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Chúng ta vẫn là vợ chồng như trước, có điều mỗi người có một chút bí mật bên ngoài mà thôi. Khi nào em hoặc anh không muốn như thế nữa, thì chúng ta bàn bạc và thương lượng lại, có thể là sẽ cùng chấm dứt để quay lại cuộc sống bình thường trước kia”.

Chị Mai há hốc miệng kinh ngạc trước từng lời anh Long thốt ra. Chị thực sự không biết dùng từ nào để miêu tả về suy nghĩ, quan điểm của chồng nữa. Anh chắc hẳn là người chồng có tư tưởng thoáng số 1 trên đời này. Giao hẹn đảm bảo chị chỉ có sướng trở lên ư? Chị Mai cười cay đắng. Một người như thế nào mới có thể đưa ra đề nghị như vậy? Không còn chút tình cảm nào dành cho vợ, nên mới có thể không ghen khi vợ đi với người đàn ông khác, hay vì dục vọng của bản thân mà sẵn sàng chấp nhận việc bị “cắm sừng”? Ban đầu nghe qua thì có vẻ tư tưởng của anh Long chỉ cởi mở quá mức nhưng nghĩ kĩ thì nó lại khiến trái tim chị Mai rét lạnh từng cơn.

Bị phát hiện ngoại tình, chồng còn đưa ra đề nghị khác người khiến vợ chết đứng
Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý trị liệu Aaron Anderson, giám đốc của văn phòng The Marriage and Family Clinic tại Denver, bang Colorado, Mỹ cho biết đa số các cặp vợ chồng khi đến gặp Anderson, người đi ngoại tình đều nói rằng họ vẫn yêu vợ của họ.

Vậy vì sao họ vẫn đi ngoại tình? Những lý do dưới đây có thể giải đáp thắc mắc phần nào của các bà vợ:

Đàn ông hám của lạ

Nói đi nói lại, đây vẫn là nguyên nhân hàng đầu. Các nhà khoa học cho rằng đó là do vấn đề sinh học và tính tham lam muốn di truyền bộ gien của mình càng sâu rộng càng tốt. Vào thời xa xưa, tỉ lệ sống sót sau sinh và tuổi thọ rất thấp, nên để duy trì nòi giống, đàn ông có khuynh hướng quan hệ với nhiều phụ nữ khác ngoài người vợ chính thức của mình.

Nhân tình quá ngọt ngào

Nhân tình khác vợ ở điểm, dù trong hoàn cảnh nào họ cũng luôn ngọt ngào. Dù trong chuyện ăn nói, cứ xử hay hành động, nhân tình cũng khiến đàn ông tan chảy. Không như những bà vợ, sẵn sàng đá thúng đụng nia, cau có và chê bai đàn ông ngay cả khi họ không đáng bị như thế.

Đi công tác thường xuyên

Tâm lý bơ vơ, buồn tẻ khi đến một nơi xa lạ sẽ dễ khiến người ta muốn tìm người để chia sẻ. Nếu có một bóng hồng tận tình giúp đỡ, đưa đi tham quan đây đó thì việc các chàng sa ngã chỉ là vấn đề sớm muộn mà thôi.

Sống xa vợ con

Vì hoàn cảnh công việc hay bất cứ lý do nào đó khiến vợ chồng không ở cạnh nhau, chỉ gặp nhau theo tuần, tháng… Đây là những trường hợp có nguy cơ ngoại tình cao, nhất là khi kẻ ở xa là đàn ông. Việc đến một nơi xa lạ, không có bất cứ ai quen biết càng dễ dàng cho việc ngoại tình.

Một phần vì đời sống tình dục quá thiếu thốn do ít gặp vợ, một phần họ cảm thấy an toàn khi có một mối quan hệ ngoài luồng ở xa, chẳng ai có thể biết.

Theo Lily (Giadinh.net.vn)
Tin mới hơn