Gia đình

Bệnh nhân đầu tiên tại Bến Tre tử vong vì cúm A/H1N1

Người đàn ông 31 tuổi ngụ huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) hành nghề bán vé số, được xác định dương tính với cúm A/H1N1 đã tử vong sau nhiều ngày điều trị.

Thông tin này được lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bến Tre cho biết trong chiều 4/7.

Theo đó vào ngày 5/6, anh Đ.V.Q (31 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre) làm nghề bán vé số lên cơn ho, sốt nên tự ra tiệm mua thuốc uống nhưng không khỏi. 

Hai ngày sau, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Chợ Lách và được chẩn đoán bị viêm phế quản, viêm dạ dày. Hai ngày sau, người nhà xin được đưa bệnh nhân về. Tuy nhiên khi đến nhà, bệnh nhân khó thở, lơ mơ và được đưa đến Phòng khám khu vực xã Vĩnh Thành cấp cứu.

Diễn biến bệnh ngày càng nặng nên bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến BV Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). Ngày hôm sau, bệnh nhân bị suy hô hấp. Dựa vào kết quả thăm khám, xét nghiệm, các BS chẩn đoán bệnh nhân bị cúm A/H1N1 và chuyển bệnh nhân đến BV các bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị. 

Bệnh nhân đầu tiên tại Bến Tre tử vong vì cúm A/H1N1
Một bệnh viện điều trị cho bệnh nhân cúm A/H1N1 thực hiện cách ly.

Đến ngày 14/6/2018, Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tích cực nhưng tình hình ngày một xấu và tử vong vào ngày 30/6.

Ông Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết sau khi người đàn ông tử vong, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách đã tham gia xử lý mai táng theo hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch cúm A/H1N1 của Bộ Y tế. 

Hiện Trung tâm này vẫn đang tiếp tục theo dõi và giám sát 5 người thân có tiếp xúc với bệnh nhân.

Theo Thiên Kim (Thời Đại)
Tin mới hơn