Gia đình

Bão mạng với chiêm nghiệm 'đắt hơn vàng' về chuyện tình cũ của chú rể 32 tuổi

Chú rể tương lai viết tâm thư gửi cho người con gái anh thương nhất nhưng đó không phải là cô dâu của mình mà chính là người yêu cũ.

Gặp nhau là một cái duyên và đến với nhau là một cái nợ, tuy nhiên cặp đôi trong câu chuyện lại chỉ mới có duyên mà chưa có nợ. Anh và cô quen nhau khá tình cờ và cũng yêu nhau say đắm, chân thành. Nhưng rồi những vụng về của tuổi trẻ, những sự hời hợt đã đẩy cả hai ngày càng xa nhau. Bất đồng quan điểm sống, người thì quá vô tâm, người thì quá trẻ con… và điều gì đến cũng đến, chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi đành dang dở.

Bây giờ khi đã chín chắn, đủ trường thành anh nhận ra bản thân mình sai, sai khi chưa mang lại cảm giác an toàn cho người cũ, sai khi đã quá vô tâm với cô. Và đúc kết lại chuyện tình của mình anh nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Nếu một ngày, em thấy cô người yêu của mình trở nên chai lì và mạnh mẽ, thì có thể chú em là người đã khiến cô ấy khóc quá đủ để đứng dậy bất cần. Phụ nữ đều yếu đuối, họ mạnh mẽ khi không tìm được chỗ dựa đúng cho bản thân thôi. Đừng đánh mất người con gái của mình chỉ vì sự non nớt của các chú”.

Bão mạng với chiêm nghiệm đắt hơn vàng về chuyện tình cũ của chú rể 32 tuổi
Chú rể tương lai viết tâm thư gửi cho người con gái anh thương nhất nhưng đó không phải là cô dâu của mình mà chính là người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

Bão mạng với chiêm nghiệm đắt hơn vàng về chuyện tình cũ của chú rể 32 tuổi

Bài viết của chú rể tương lai nhanh chóng gây bão mạng và tạo ra sự bàn tán sôi nổi trên cộng đồng mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải bài viết đã nhận được gần 10 nghìn lượt thích và hàng trăm chia sẻ, bình luận trái chiều nhau.

Bạn Duy Khang bình luận: "Cái bây giờ anh cần không phải là những tiếc nuối muộn màng như vầy nữa, dù sao đi nữa thì cô ấy cũng đã mỉm cười hạnh phúc bên một người xứng đáng hơn anh ngày đó. Bây giờ cái anh cần là đem đến hạnh phúc cho một người phụ nữ làm vợ anh sao này, đó sẽ là người anh sống cùng cả đời chứ không phải mối tình 3 năm trước. Có những người đến để rồi đi, có những người đến để ở lại".

Bạn có tên Trọng Nhật thẳng thắn nhận xét: "Nếu như anh gặp một người tốt hơn chị. Đẹp hơn, thông minh, tài giỏi hơn chị thì có lẽ... anh  đã không nuối tiếc ngồi kể một câu chuyện tình tẻ nhạt mà chính anh đã ra tay giết chết nó.... Thân".

Nickname Vũ Anh Vũ bày tỏ quan điểm: "Thôi anh khuyên cái gì, lấy vợ thì tập trung lo cho vợ và yêu vợ. Ai chả có quá khứ  nhưng quá khứ là của ngày hôm qua rồi , hôm nay là ngày anh  phải nhận ra anh yêu vợ sắp cưới anh hết lòng"

Thegioitre.vn xin gửi đến độc giả bức tâm thư gây bão mạng của chú rể tương lai:

Sắp valentine rồi, mình kể câu chuyện tình nhỉ!

Anh 32 tuổi, mọi thứ khá ổn, chắc năm nay lấy vợ, chị ấy cũng 30, bố mẹ 2 bên thấy lớn tuổi nên làm mối và dục cưới. Cả 2 cũng đồng ý chứ thực ra cũng không tình cảm nhiều. Nhưng chuyện hôm nay không  phải về chị ấy, mà người yêu cũ của anh những năm cuối đại học.

Bọn anh bằng tuổi, yêu cô ấy vào năm cuối. Cô ấy có tất cả những thứ mà một cậu con trai khao khát. Xinh đẹp, có học thức, gia đình gia giáo, cô ấy tươi trẻ, vui tính, thông minh và đặc biệt đề ra những chuẩn mực đạo đức cho quy tắc sống của bản thân. Anh lúc đó, không có nhiều, ngoài cái mã được trai hơi cù lần. Bọn anh quen nhau trong một lần họp câu lạc bộ.

Rồi như bao cặp đôi khác, lúc mới yêu thật đẹp biết bao. Cô ấy không đòi hỏi, chân thành, và yêu hết mình Yêu nhau, chia nhau từng cái kẹo, bên nhau lúc vui, lúc buồn, động viên nhau những lúc thi tuyển công việc.. nhưng càng sau càng mâu thuẫn. Tụi anh ra trường, đều có công việc tốt, anh làm ở môi trường toàn gái, lại thêm cái mã nên cũng đào hoa. Rồi bọn anh cãi nhau. Cô ấy ghen, để bụng, giận dỗi, anh thì mệt, mệt giải thích, mệt dỗ dành, thích giận thì giận. Anh không ngoại tình, nhưng có đi chơi riêng với gái kiểu bạn bè đồng nghiệp, lúc đó anh nghĩ " có sao đếch gì đâu, dỗ nhiều đâm hư, sau bận bịu, ai hơi đâu mà đi dỗ mãi được nữa". Cô ấy khóc nhiều, anh biết, nhưng lại chẳng có cảm giác gì. Rồi đến lúc mọi thứ vỡ oà, 2 đứa chia tay.

Những tháng đầu tiên, với anh, đó là một sự giải thoát, anh có thể quen bất kì ai anh muốn, đi chơi với những người anh thích. Không ai quản giáo, không cần thật lòng với cô gái nào. Nghe vui nhỉ, vì anh đẹp trai mà.

Nhưng thời gian trôi, khi con người trở nên chín chắn hơn anh mới nhận ra mình cô đơn. Những cuộc tình chóng váng, những mối quan hệ xã giao, không có gì là chân thành dù lòng đã mở. Con gái, họ cần một chỗ dựa, một nơi an toàn, được yêu thương, được chiều chuộng. Còn con trai, cần một người để bảo vệ, để ra oai, để được ủng hộ và để sống thật. Giá như ngày ấy, anh cho chị cái cảm giác an toàn. Thì mối tình 3 năm chắc chưa dừng lại.

Giá như ngày ấy đừng nghĩ rằng chiều chuộng một người như cô ấy là mệt, thì nay ko phải thấy rằng, kiếm được người như cô ấy còn mệt hơn rất nhiều. Qua nhiều mối tình, mới có được một sự so sánh, lúc nhận ra lựa chọn đầu tiên là tuyệt vời nhất thì không thể chọn lại được nữa. Các em trai, đừng nghĩ khi có tiền, các chú muốn gì cũng được. Càng nhiều tiền, sự chân thành càng hiếm.

Ngày cô ấy đi lấy chồng, chắc là ngay đau nhất. Vẫn nụ cười tươi trẻ ngày nào, nhưng là dành cho một người đàn ông khác. Càng thấm câu status thằng bạn "em ngày đó là em tuyệt vời nhất, nhưng anh ngày hôm nay mới là anh tuyệt vời nhất"

Nếu một ngày, em thấy cô người yêu của mình trở nên chai lì và mạnh mẽ, thì có thể chú em là người đã khiến cô ấy khóc quá đủ để đứng dậy bất cần. Phụ nữ đều yếu đuối, họ mạnh mẽ khi không tìm được chỗ dựa đúng cho bản thân thôi. Đừng đánh mất người con gái của mình chỉ vì sự non nớt của các chú.

Vợ mới của anh, các em nữ yên tâm, anh sẽ gắng học yêu cô ấy.

Theo GAO (Thế Giới Trẻ)








Tin mới hơn