Gia đình

5 hậu quả đáng sợ người đàn ông phải gánh chịu khi ngoại tình

Đàn ông đừng nghĩ rằng ngoại tình là đặc ân ông trời ban cho mình. Một lần phạm nghiệp lớn, cả đời cũng sẽ không yên ổn.

Đàn ông ngoại tình thường không nghĩ đến hậu quả mà chỉ để tâm làm sao để có thêm lần nữa. 

Ai trên đời này cũng đủ lí trí để hiểu rằng, một khi ngoại tình mà bị phát hiện sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Hạnh phúc gia đình tan nát, vợ chồng cãi vã, tệ hại nhất là ly hôn. Vết thương lòng và những nỗi đau mà nó để lại sẽ không bao giờ nguôi ngoai. Nhưng đàn ông, những khi ngụp lặn trong đê mê thể xác có mấy ai đủ tỉnh táo để dừng lại? Đàn ông ăn vụng được một lần, sẽ có lần hai.

Xã hội hiện đại, cám dỗ với đàn ông rất nhiều. Việc ngoại tình dễ xảy ra hơn bao giờ hết. Hàng loạt những điểm giải trí trá hình, những quán hớt tóc "tươi mát", những quán cà phê mà tiếp viên sẵn sàng phục vụ tới bến mọc lên như nấm. Nghĩa là ngoài những ả nhân tình thực sự, còn có rất nhiều đàn bà khác chỉ cần có tiền là sẵn sàng lả lơi mời gọi đàn ông “thưởng thức” cơ thể của mình. Đàn ông một khi lỡ rơi vào mê hồn trận này thì khó lòng mà kiềm chế được dục vọng.

5 hậu quả đáng sợ người đàn ông phải gánh chịu khi ngoại tình

Tuy nhiên đàn ông ngoại tình sẽ phải gánh chịu những hậu quả bi thảm:

 - Kết cục thứ nhất

Một kết cục viên mãn vô vị. Rất nhiều đàn ông sau khi ngoại tình bị vợ phát hiện. Tình cảm vợ chồngrạn nứt. Mọi việc khó cứu vãn, kết cục ly hôn là khó tránh khỏi. Nếu người tình độc thân sẽ xảy ra tình huống người chồng lấy bồ làm vợ.

Họ tiếp tục sống với nhau với danh nghĩa vợ chồng. Người vợ cũng có thể tìm được người đàn ông ưng ý và tái hôn, bắt đầu cuộc sống mới. Chỉ có con cái tự dưng mất đi niềm hạnh phúc của một gia đình mà đáng nhẽ ra chúng được hưởng. Người tổn thương lớn nhất chính là con trẻ. Nhưng dù sao đây cũng là cái kết tương đối viên mãn.

- Kết cục thứ hai

Nếu đôi bên đều có gia đình, sau khi sự việc vỡ lở một bên ly hôn, bên kia vẫn tiếp tục với cuộc hôn nhân của họ. Người ly hôn sẽ mất cả chì lẫn chài, hối hận cũng không kịp. Người tiếp tục sống cuộc sống gia đình cũng không hạnh phúc hơn mấy.Trong sâu thẳm hai vợ chồng vẫn có khoảng cách của sự rạn nứt luôn ầm thầm tồn tại trong cuộc sống của họ. Nhưng dù sao thì đây cũng chưa phải là kết cục tồi tệ nhất.

- Kết cục thứ ba

Nhiều người phụ nữ cặp bồ với đàn ông có gia đình chủ yếu là vì tiền. Thông thường trong mối quan hệ này đàn bà cần tiền, đàn ông cần tình. Họ đều cố gắng không làm ảnh hưởng đến gia đình.Đến một ngày người phụ nữ đã có được tiền mình muốn, kết cục chia tay là chuyện bình thường.Nhưng mẫu đàn ông này thường không dừng lại mà luôn tìm cách chinh phục người phụ nữ khác . 

5 hậu quả đáng sợ người đàn ông phải gánh chịu khi ngoại tình

- Kết cục thứ tư

Sau khi phát hiện ra chồng có bồ, tâm lý các bà vợ thường rất oán hận. Thậm chí họ có thể tìm tình địch của mình hỏi cho ra nhẽ. Vì thế, gia đình thường xuyên dậy sóng.Tâm lý đàn ông thường cho rằng mình có thể ngoại tình còn phụ nữ phải tam tòng tứ đức. Nhưng họ đã quên rằng thời nay phụ nữ cũng bình đẳng. Muốn yêu cầu đối phương đầu tiên mình cần phải làm đúng chứ chỉ yêu cầu phụ nữ làm theo yêu cầu của mình là không công bằng.

- Kết cục thứ năm

Khi người đàn ông có gia đình chót đem lòng yêu thương người đàn bà khác và người đó cũng yêu lại. Có thể tình cảm hai người rất tốt nhưng vì cảm thấy trách nhiệm với gia đình nên người đàn ông khó từ bỏ gia đình.Cuối cùng khi mọi việc đã công khai, người vợ vì gia đình chọn cách tha thứ trong im lặng. Nhưng người thứ ba nặng tình quyết không dừng lại.

Người đàn ông ở giữa sẽ vô cùng mệt mỏi, áp lực rất lớn bởi đứng giữa hai đầu chiến tuyến. Phải làm thế nào chắc chỉ có kết cục duy nhất dành cho anh ta: Tự làm tự chịu.

Theo Thùy Linh (Phunutoday.vn)
Tin mới hơn