Gia đình

10 điều đàn ông luôn sợ thú nhận

Đang cô đơn, không giỏi "chuyện ấy" là những điều đàn ông tuyệt đối không muốn cho ai biết.

Tôi xem TV quá nhiều

Khi đồng nghiệp quây tụ vào sáng thứ hai trò chuyện về những việc mình đã làm cuối tuần như đi chơi cùng vợ con, tổ chức bữa tiệc nướng... thì bạn lại lảng sang chuyện khác. Lý do là bạn chỉ ngồi lỳ trước màn hình TV và không muốn kể ra việc này. Xem nhiều TV cho thấy bạn không có gì khác thú vị để làm, chẳng hữu ích gì với ai. Nếu đã hiểu điều đó, hãy đặt chiếc điều khiển xuống và dành thời gian cho những người mình yêu thương.

10-dieu-dan-ong-luon-so-thu-nhan

Ảnh minh họa: NewsTunez.

Tôi ít đọc

Khi ở trung học, những chàng mọt sách thường bị "kỳ thị". Ngày nay, khi đã trưởng thành, người đọc nhiều thể hiện hiểu rộng biết sâu. Khi có thể trò chuyện về một cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim, các nhân vật, đạo diễn, bạn trở nên thu hút hơn.

Nếu trong buổi trò chuyện, ai đó bàn luận về những cuốn sách còn bạn thì chẳng có ý niệm gì, bạn sẽ cảm thấy ngại thừa nhận rằng đã lâu mình chẳng sờ tới sách. Không phải ai cũng thích đọc để giải trí hay bổ sung kiến thức và bạn ngại ngùng nói về điều đó. 

Vợ chọn tất cả những gì tôi mặc

Khi ai đó khen bộ đồ bạn mặc, bạn cảm thấy tự tin hơn vì lời khen đó ngầm cho thấy gu thẩm mỹ của bạn tốt. Nhưng nếu đó không phải là đồ do bạn chọn thì sao? Thường, bạn gái hay vợ sẽ đóng vai trò tạo phong cách ăn mặc và mua sắm trang phục cho bạn. Bạn sợ gặp phải câu hỏi: "Anh thực sự không thể tự chọn được bộ đồ nào đẹp cho mình à? Thế vợ anh cầm trịch trong mọi chuyện hả?". Đàn ông đôi khi cũng hay suy diễn chẳng kém phụ nữ. 

Tôi không đủ tiền để mua những thứ tốt hơn

Thừa nhận rằng mình đang nợ nần hay không đủ tiền để mua những đồ xa xỉ là điều hầu như không thể với đàn ông. Họ coi đó là một nỗi đau lớn và luôn cố giấu diếm hay ít nhất là không muốn nhắc tới. 

Tôi chưa đi du lịch nhiều

Đi nhiều, biết nhiều vốn vẫn được coi là một phần đáng ngưỡng mộ ở đàn ông. Nó khiến họ thú vị hơn và ít nhất là có nhiều thứ để kể với mọi người hơn. Không đủ tiền để đi hay không thích đi đều là điều nam giới không muốn bày tỏ cho người khác biết. 

Tôi chẳng có gì thú vị

Đôi khi bạn gặp những người có vẻ luôn có vô số câu chuyện thú vị, khiến mọi người xung quanh phải cười phá lên hay trầm trồ gật gù. Những câu chuyện của bạn có thể hoàn toàn không có yếu tố giải trí như vậy nên bạn nghĩ rằng mình chẳng có gì hay. Và đó là điều bạn ghét phải thừa nhận. Nhưng hành động có sức mạnh hơn lời nói. Vì thế, việc bạn ít lời không có nghĩa là bạn kém thú vị. Đừng so sánh mình với người khác.

Tôi không có vị trí gì hết

Ai cũng có lúc bị lùi lại phía sau và nằm ngoài bức tranh lớn. Khi mọi thứ tốt đẹp, chúng ta thấy mình tự tin hẳn trước mọi người. Nhưng khi mọi thứ xảy ra không như ý, bạn chán nản nơi làm việc, bạn ước mình có thể mua nhà thay vì đi thuê, có ôtô hơn là đi xe máy hoặc đảm nhận vị trí khác trong công ty... Đôi khi cảm giác này khiến bạn thấy ngộp thở khi ai đó hỏi "dạo này cậu thế nào". Thừa nhận rằng mình đang không có những thứ mình cần thật khó nhưng đó thường là bước đầu tiên để cải thiện bản thân. 

Tôi không giỏi "chuyện ấy"

Không giỏi chuyện chăn gối là một nỗi đau mà đàn ông không bao giờ nói đến trong những cuộc chuyện với bạn bè. Thay vào đó, họ thường vẽ ra những điều viển vông về khả năng của bản thân để "lấy le" với cánh chiến hữu nếu phải nói về chuyện này. 

Tôi ghen tỵ với bạn thân của mình

Ghen tỵ là một tính xấu, vì thế thừa nhận mình có thái độ này là điều không thể với nam giới. Chẳng ai, nhất là đàn ông muốn nói về sự kém cỏi và cảm giác bất an của mình. 

Tôi cô đơn

Có nhiều lý do đàn ông cảm thấy cô đơn. Có thể là họ vừa chuyển tới một thành phố mới, nơi không có bạn bè. Có thể họ còn độc thân khi những người khác đã có đôi lứa. Có thể bạn đang trong một mối quan hệ nhưng lại chẳng tìm được tiếng nói chung. Dù vậy, đàn ông thường ngại đối mặt với cảm xúc này và càng không muốn thừa nhận nó với người khác. 

Theo V.Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn