Gia đình - Sức khỏe

Yoga giúp ích cho bệnh nhân sống sót sau ung thư vú

 
Bệnh nhân sống sót sau ung thư vú thường bị mất ngủ và tỷ lệ bệnh nhân mất ngủ chiếm từ 30% đến 60%. Chính vì vậy, việc chăm sóc giấc ngủ cho bệnh nhân là điều rất quan trọng.
 
Yoga giúp bệnh nhân sau ung thư vú ngủ ngon hơn

Lý do bệnh nhân sau ung thư vú thường mất ngủ là do tác dụng phụ của thuốc chữa ung thư hoặc những lo ngại về bệnh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rochester, New York (Mỹ) đã theo dõi 245 phụ nữ từng điều trị ung thư vú giai đoạn đầu, với độ tuổi trung bình là 54, và thấy rằng hầu hết bệnh nhân đều bị khó ngủ, năng lượng kém, mất ngủ, tương tác xã hội kém, đời sống tình dục thấp, và trạng thái tinh thần và khả năng làm việc cũng bị ảnh hưởng.
 
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Anita Peoples cho biết: "Yoga cường độ thấp đến trung bình được tìm thấy rất có lợi cho những người sống sót ung thư vú nhờ yoga cải thiện chất lượng cuộc sống, an toàn và cũng không có tác dụng phụ”.
 
Bà Anita chia sẻ: "Phương pháp điều trị không dùng thuốc này cần được cung cấp như một phần không thể thiếu trong chăm sóc ung thư toàn diện”.
 
Trong khi đó, giáo sư Arnie Purushotham, công tác tại Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết: "Những kết quả đáng khích lệ cho thấy rằng các bài tập thở, cải thiện tư thế và thiền định cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người sống sót sau ung thư vú”.
 

Theo Ngọc Lam (Thanh Niên Online)Tin mới hơn