Gia đình - Sức khỏe

Vén màn bí mật sau 3 năm vợ không mang thai lần nữa

 
Nhìn thấy mẹ nôn nóng muốn có cháu nữa bồng nên Quân và Tuyết đành đến bệnh viện khám. Sau khi xét nghiệm tổng quát, vài ngày sau Quân đến bệnh viện nhận kết quả...
 

Con gái càng lớn càng không có nét giống Quân. Anh cảm thấy hoài nghi nhưng mẹ luôn bảo do cháu gái còn nhỏ, khi nào lớn phổng phao mới nét nào ra nét ấy. Thoáng chốc đã 3 năm trôi qua, thấy cháu gái đã hơn 2 tuổi, mẹ chồng nhắc Tuyết suy nghĩ đến chuyện mang thai lần nữa, tranh thủ lúc bà còn khỏe có thể phụ giúp chăm con cho hai vợ chồng. Tuyết và Quân đều đồng ý, thế là họ lao vào quá trình bồi bổ và thân mật ngày đêm. Cả hai vợ chồng đều ngỡ tin vui sẽ đến liền nhưng chờ hoài Tuyết vẫn không có dấu hiệu mang thai. 

Đáng lẽ Quân và Tuyết phải đến bệnh viện xét nghiệm từ sớm nhưng bởi vì anh sợ mất mặt nên cứ chần chừ mãi. Quân cũng chưa bao giờ nghĩ vấn đề phát sinh là do mình. Quân luôn nghĩ rằng Tuyết mang thai lần đầu suôn sẻ thì lần thứ hai cũng không gặp trở ngại gì cả, có thể là do áp lực phải có thêm con lần nữa nên thể trạng hai vợ chồng không được tốt. Tuy nhiên, mẹ của Quân không thể chờ đợi thêm được nữa. Bà bắt buộc hai vợ chồng đến ngay bệnh viện để khám tổng quát, nếu không có vấn đề gì sẽ điều chỉnh lại chuyện ăn uống và gối chăn sao cho hợp lý, thậm chí bà còn chuẩn bị thuốc Bắc và thuốc Nam cho hai vợ chồng Quân uống.
 
giải mã bí mật của vợ
Ảnh minh họa

Nhìn thấy mẹ nôn nóng muốn có cháu nữa bồng nên Quân và Tuyết đành đến bệnh viện khám. Sau khi xét nghiệm tổng quát, vài ngày sau Quân đến bệnh viện nhận kết quả. Lời nói của bác sĩ đã khiến Quân như ngồi trên đống lửa, bác sĩ kết luận Quân bị vô sinh nên chuyện Tuyết mang thai là không thể xảy ra. 
 
Quân cười không ngớt và bảo chắc có sự nhầm lẫn. Sau khi rời bệnh viện, Quân có đến bệnh viện khác thăm khám và cũng cho kết quả tương tự. Cầm phiếu xét nghiệm trên tay, Quân vừa khóc vừa cười, anh nắm chặt tay bác sĩ và hỏi: “Chắc có sự nhầm lẫn đúng không bác sĩ? Vợ của tôi còn sinh cho tôi một bé gái cơ mà, làm sao tôi mắc bệnh vô sinh được?”. Bác sĩ nhíu mày nhìn Quân trong giây lát và bảo: “Kết quả xét nghiệm không sai, vợ của anh mang thai là chuyện không thể xảy ra”.

Lúc này, Quân mới tự hỏi lẽ nào cô con gái gần 3 tuổi vốn không phải là con ruột của anh. Bé cũng không có nét nào giống bố cả. Quân không dám tin, cũng không dám nghĩ sâu xa hơn nữa. Trở về nhà trong bộ dạng đầu óc trống rỗng, mẹ gặng hỏi kết quả xét nghiệm nhưng Quân im lặng bởi anh không biết trả lời thế nào, liệu bà có sốc khi nghe tin con trai mình mắc bệnh vô sinh hay không? Nhìn vợ và con gái chơi đùa vui vẻ, Quân chợt cảm thấy chán ghét vô cùng. Sau đó, anh đã lén dẫn con gái đến bệnh viện xét nghiệm huyết thống. Sau vài ngày chờ đợi tưởng chừng dài đằng đẵng, Quân gần như suy sụp khi cầm phiếu xét nghiệm trên tay, anh và con gái không có bất cứ quan hệ huyết thống nào, nói thẳng ra bé không phải là con gái ruột của anh.

Tin này đối với Quân như sét đánh ngang tai. Anh về nhà và cầm phiếu xét nghiệm đối chứng với Tuyết. Mẹ Quân sau khi biết tin thì ngã quỵ và khóc như mưa. Đối với chuyện này Tuyết lại không nhớ rõ lắm. Cô hồi tưởng lại và nhớ mang máng có lẽ bé gái là con của cô với tình cũ. Khi mang thai cô đã nhẩm tính lịch và tin chắc rằng đó không phải máu mủ của tình cũ nên mới lãng quên chuyện này. Tuyết quả thật không ngờ sau nhiều năm mọi chuyện lại thành ra như vậy. Hiện tại, Quân rất đau khổ, anh có hai sự lựa chọn: hoặc ly hôn, hoặc tha thứ và tiếp tục chung sống với vợ con đồng thời xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
 
Mẹ Quân không cho phép anh ly hôn, bởi vì bà rất thương cháu gái. Đối mặt với tin con trai bị vô sinh, bà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Nếu đuổi hai mẹ con Tuyết thì căn nhà này sẽ trống vắng lắm. Bà cũng đã quá già để trông chờ vào cái gọi là phép màu. 
 
Theo Tú Uyên (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn