Gia đình - Sức khỏe

Vào viện vì mặc quần jeans “bó giò” khi ngồi xổm

Theo hãng thông tấn Associated, một phụ nữ đã phải nằm viện suốt 4 ngày vì các cơ bị tổn thương nặng vì ngồi xổm trong nhiều giờ đồng hồ khi đang mặc quần jean bó chẽn.

Mặc jeans chật và ngồi xổm có thể khiến bạn phải vào viện (hình minh họa)

Người phụ nữ 35 tuổi này (tên của cô không được tiết lộ) giúp bạn dọn nhà và cô ngồi xổm suốt nhiều tiếng để lau dọn sàn nhà. Cô kể lại rằng đôi chân bắt đầu tê liệt. Sau đó trên đường trở về nhà cô bị ngã và không thể đứng dậy nổi. Cô nằm nguyên như vậy nhiều tiếng cho tới khi có người giúp đỡ và được đưa vào viện.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cắt chiếc quần jean khỏi người của bệnh nhân. Chân của cô bị co cứng, sưng, cơ bắp và hệ thống dây thần kinh ở đùi tổn thương nghiêm trọng do mặc quần jean, ngồi xổm quá lâu.

Tiến sĩ Thomas Kimber của Bệnh viện Hoàng gia Adelaide tại Úc cho biết ông rất bất ngờ vì cơ bắp và dây thần hình của bệnh nhân bị tổn hại quá nặng.

"Tôi nghĩ chất liệu không co giãn của quần jeans chính là vấn đề. Với loại quần jeans làm từ vải con giãn tốt hơn sẽ không khiến cơ bắp và hệ thống dây thần kinh ở đùi bị chèn ép chặt đến thế." Tiến sĩ Thomas Kimber đưa ra lời khuyên là tránh ngồi xổm quá lâu khi mặc quần bó chẽn.
 
Theo Thu Hương (Dân Việt)Tin mới hơn