Gia đình - Sức khỏe

Trước khi qua đời, chồng giao con riêng với nhân tình cho vợ chăm sóc

 
Trước khi nhắm mắt, Thắng nắm chặt tay Ly, khẩn khoản dặn dò cô hãy giúp anh chăm sóc con riêng của mình và nhân tình. Sau khi Thắng mất, đứa bé cứ liên tục bám theo và gọi cô là "mẹ".
 
 
Ngày sinh nhật Ly, Thắng mua tặng Ly một cái quạt điện. Ly vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ. Ly vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc hạnh phúc đó: cô đã ôm Thắng và đặt lên má anh những nụ hôn yêu thương. Cuộc sống chật vật và khó khăn cứ thế trôi qua. Sau 6 năm, khi họ dành dụm được một khoản tiền nhỏ thì con trai đến độ tuổi đi học, thế là cả hai về quê, dùng số tiền đã tích góp mở một cửa hàng buôn bán áo quần. Qua nhiều năm phấn đấu, họ đã mua được một căn nhà khang trang. Buôn bán ngày càng lớn thì Thắng muốn trở lại thành phố lập nghiệp. Ly biết Thắng có hoài bão và khao khát làm giàu nên cô không cản anh mà cổ vũ nhiệt tình.
 
con riêng của chồng và nhân tình
Ảnh minh họa

Từ khi Thắng một mình trở lại thành phố bươn chải, anh hiếm khi về thăm nhà. Mặc cho con trai ngày càng lớn, Thắng vẫn không đoái hoài gì đến con. Một hôm, Ly dẫn con lên thành phố thăm chồng. Cô chết lặng khi biết Thắng đang sống chung với một người phụ nữ khác. Thời điểm đó, Ly mới biết thì ra Thắng đã phản bội cô từ lâu cho nên anh mới nôn nóng muốn trở lại thành phố lập nghiệp đến vậy. Ly điên cuồng đánh chồng tới tấp đến mức Thắng rách cả một mảng da đầu phải nhập viện. Anh đã rất tức giận và luôn mồm bảo sẽ ly hôn với cô.
 
Trở về quê, Ly không giấu giếm mà kể lại cho bố mẹ chồng nghe, họ đã tức tốc gọi điện và mắng chửi anh không thương tiếc. Ngày hôm sau, bố chồng một mình bắt xe lên thành phố để khuyên nhủ và nói rõ sẽ cắt đứt quan hệ cha con nếu anh không biết hối cải. Thắng một mực cãi lại khiến ông tức giận lên cơn đột quỵ và liệt nửa người. Bố chồng nhập viện, mẹ chồng thao thức chăm ông trong bệnh viện, viện phí do Ly chi trả từ số tiền lãi từ cửa hàng áo quần nhưng vẫn không đủ tiền thuốc thang. Khi tình hình đang bế tắc thì Thắng về thăm bố và ném một phong bì lên bàn, căn dặn Ly dùng để chi trả tiền viện phí. Sau đó anh chỉ ngủ một đêm ở nhà rồi quay lại thành phố ngay.
 
Kể từ lần đó, cách vài tháng Thắng lại về thăm nhà một lần nhưng cứ mỗi lần như thế họ lại cãi nhau. Mặc dù Thắng bảo sẽ ly hôn nhưng cả hai vẫn dùng dằng chưa dứt. Nghĩ đến thành tích học tập ngày càng giỏi giang của con, Ly không nhẫn tâm phá nát một gia đình hoàn chỉnh bởi sợ con mặc cảm với bạn bè. Hơn nữa, Ly rất yêu quý bố mẹ chồng, họ đối xử với cô rất tốt nên cô càng không đành lòng ký vào đơn ly hôn. Cuộc sống bế tắc cứ thế trôi qua đằng đẵng 11 năm. Khi con trai vào đại học, cô hạ quyết tâm ly hôn với chồng. Thế nhưng đến lúc ấy cô lại ngỡ ngàng khi hay tin Thắng bị ung thư phổi. Anh trở về nhà, dắt theo đứa con trai 7 tuổi. Thắng nói anh và người phụ nữ kia đã cắt đứt tình cảm từ hai năm trước. Cô ta đã lên xe hoa cùng một người đàn ông khác, trước khi đi còn nhẫn tâm vứt bỏ đứa con và ẵm theo một số tiền không nhỏ từ anh. Nhìn cậu bé 7 tuổi lanh lợi đứng trước mặt, lòng Ly đau như cắt, trái tim rớm máu. Con của chồng và tình nhân - đó giống như một lời nhắc nhở về quá khứ đầy nước mắt và tủi hơn do bị phản bội của cô. 
 
Nửa năm sau, Thắng qua đời. Trước khi nhắm mắt, Thắng nắm chặt tay Ly và dặn dò: "Cả đời này, người anh cảm thấy có lỗi nhất chính là em, anh không mong em tha thứ, chỉ mong em chăm sóc và coi thằng bé như con của mình. Toàn bộ tài sản anh sẽ để lại cho mẹ con em!". 
 
Sau khi Thắng mất, đứa bé cứ liên tục bám theo và gọi cô là "mẹ". Lòng dạ Ly rối bời. Tại sao Thắng nỡ ra đi, để cô đơn độc giải quyết mớ hỗn độn này? Cô phải làm thế nào để có thể đối mặt với đứa con trai là kết tinh từ máu mủ của chồng và tình nhân? Bố mẹ chồng cũng đã già yếu, cô không thể mặc kệ họ. Ly biết lỗi lầm của người lớn không thể đổ lên đầu con trẻ. Nhưng liệu cô có đủ bao dung để nuôi nấng con riêng của chồng nên người?
 
Theo Tú Uyên (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn