Gia đình - Sức khỏe

Trong cơn say chồng lỡ nói động cơ chôn giấu lấy vợ dù không yêu

 
Cho nên, Bình đã có một quyết định quan trọng trong đời, anh sẽ kết hôn với Tuyết, chỉ có như vậy anh mới có thể...
 
 
Bình hiểu rõ, anh chỉ có thể xem Tuyết như một người bạn mà thôi, nhưng cuộc đời vẫn luôn bất ngờ, nhiều lần gặp gỡ bạn bè, Bình và Tuyết lại trùng hợp gặp nhau. Sau vài lần đi leo núi trong nhóm, Bình cảm nhận, bạn bè đang cố ý tác hợp cho mối nhân duyên giữa anh và Tuyết, nhưng vốn ngay từ đầu, mối quan hệ của hai người vẫn không có tiến triển như mọi người mong đợi.
 
sự thật cất lời sau cơn say
Ảnh minh họa
 
Mùa xuân, anh họ Tuyết tổ chức hôn lễ, Tuyết có mời bạn bè và Bình đến phụ giúp bữa tiệc, Bình đương nhiên không có lý do gì để từ chối nên anh nhận lời. Hôn lễ rất náo nhiệt, chú rể và cô dâu rất ngọt ngào khiến cho nhiều người phải ghen tỵ.
 
Một cô gái mặc bộ váy đỏ vô tình lọt vào tầm mắt của Bình, khoảnh khắc đó rực rỡ giống như pháo hoa được bắn lên giữa bầu trời tăm tối, xóa tan cảm giác cô đơn trong trái tim Bình. Ánh mắt của Bình không thể rời khỏi hình bóng của người con gái ấy, có lẽ đó chính là tình yêu sét đánh mà Bình đã tìm kiếm bấy lâu nay.
 
Sau khi hôn lễ kết thúc, Tuyết giới thiệu Bình với chị gái và anh rể. Thái độ của họ rất ân cần và niềm nở, nhưng Bình lại "đứng hình" không biết nên phản ứng thế nào. Bởi vì, người con gái mà Bình trót đem lòng yêu thương chính là Nguyệt - chị ruột của Tuyết, thời điểm đó, trái tim Bình dường như bị đẩy vào một hầm băng lạnh lẽo.
 
Bình hiểu rõ, lỡ sa chân vào một mối tình không có kết quả chính là đau khổ, nhưng Bình đã trót yêu rồi, hình bóng của Nguyệt đang lấp đầy trong tâm trí của Bình. Bình không thể kiểm soát được cảm xúc của một trái tim đang yêu, Bình tất nhiên không thể bày tỏ nỗi lòng của anh cho Nguyệt biết, bởi Bình không muốn phá vỡ gia đình êm ấm của Nguyệt.
 
Bình chỉ muốn được ngắm nhìn nụ cười ngọt ngào của Nguyệt, khi Nguyệt cần sự giúp đỡ, Bình sẽ lập tức xuất hiện. Cho nên, Bình đã có một quyết định quan trọng trong đời, anh sẽ kết hôn với Tuyết, chỉ có như vậy anh mới có thể nhìn ngắm người con gái trong mộng.
 
Sau khi Bình và Tuyết cưới nhau, quả thật, Tuyết là một người vợ rất tốt, dù Tuyết không biết nói lời ngọt ngào như chị gái, nhưng cô rất hiếu thảo với bố mẹ, nấu ăn không hẳn quá ngon, nhưng rất gần gũi và quan tâm Bình. Bình và Tuyết bắt đầu kinh doanh, sau đó sinh ra một thiên thần nhỏ, cuộc sống có thể nói là tràn đầy hạnh phúc, nhưng trái tim Bình vẫn không thể nào xóa nhòa hình bóng của Nguyệt.
 
Cách vài tháng, Bình và Tuyết lại về nhà thăm bố mẹ đẻ của Tuyết, đương nhiên đó là những giây phút quý báu mà Bình có thể gặp lại Nguyệt. Anh rể không phải là người phấn đấu cho sự nghiệp, nên cuộc sống của chị gái Tuyết trôi qua rất khó khăn.
 
Vì thế, Bình luôn đưa tiền dặn dò Tuyết giúp đỡ chị gái, nếu Nguyệt thích bộ nào của Tuyết, Bình sẽ bảo Tuyết tặng lại cho Nguyệt và anh sẽ đi mua bộ khác để bù đắp cho vợ. Khi đi du lịch với cả gia đình, những tấm ảnh có hình Nguyệt, Bình thường san ra vài tấm và giữ lại riêng cho mình, đây là những cách Bình thể hiện tình yêu thương dành cho Nguyệt.
 
Khi sinh đứa con thứ 2, Tuyết về nhà bố mẹ đẻ ở cữ, đây có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của Bình, anh thường xuyên lấy cớ thăm mẹ con Tuyết để được gặp Nguyệt, được ăn cơm Nguyệt nấu, được nhìn thấy dáng vẻ bận rộn của Nguyệt khi nấu nướng, thậm chí Bình còn chủ động giúp đỡ Nguyệt.
 
Tuyết thấy vậy thường xuyên chọc ghẹo chồng: "Ở nhà anh ấy có bao giờ xuống bếp đâu, vậy mà từ khi qua đây siêng và vui vẻ lắm". Bình cười ngượng ngùng, bởi anh sợ vợ sẽ nhìn thấu điều mà anh đã giấu diếm bấy lâu.
 
Thời gian trôi thoáng chốc đã 15 năm, cứ ngỡ tình yêu anh dành cho Nguyệt sẽ chôn vùi trong im lặng. Thật không ngờ, trong một lần say xỉn, anh đã thổ lộ tình cảm thật lòng cho vợ biết. Ngày hôm sau, khi Bình tỉnh rượu, anh phát hiện Tuyết đã không còn bên cạnh, mơ hồ nhớ lại những điều tối qua đã nói cho vợ nghe, anh cảm thấy xấu hổ tột cùng.
 
Bình vội rửa mặt và đi ra cửa tìm Tuyết, anh đã đến rất nhiều nơi, cuối cùng đến nhà anh họ thì mới gặp được Tuyết. Bình biết, tất cả mọi tội lỗi là do anh, người vợ đáng thương của anh không có lỗi trong chuyện này. Trải qua một ngày dài căng thẳng, xin lỗi và thuyết phục vợ, Tuyết mới chịu về nhà cùng anh.
 
Cuộc sống gia đình khôi phục lại vẻ đầm ấm như trước, nhưng có một số thứ không bao giờ có thể như xưa. Bình bắt đầu chìm đắm trong rượu chè, bởi chỉ có cách này, anh mới có thể thư giãn tinh thần, anh cảm thấy có lỗi với Tuyết, lại không cách nào bộc bạch tình yêu anh dành cho Nguyệt. Tuyết càng dịu dàng, khoan dung, Bình lại cảm thấy tội lỗi chồng chất.
 
Bình hiểu rõ, đã đến lúc anh nên chôn chặt tình yêu anh dành cho Nguyệt vào nơi sâu nhất trong trái tim, anh sẽ không bao giờ đào bới tình cảm ngang trái ấy ra nữa, bởi anh không muốn cuộc hôn nhân của anh và Tuyết đổ vỡ, anh đã nợ người vợ của mình quá nhiều lời xin lỗi.
 
Theo Uyển Nhi (aFamily.vn.Trí thức trẻ)Tin mới hơn