Gia đình - Sức khỏe

Thực hư chuyện 80% thực phẩm gây ung thư

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho rằng 80% thực phẩm đang gây bệnh ung thư cho người ăn, gây hoang mang.

Ảnh: lovefood.

Nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Clinical Oncology cho rằng cam có khả năng gây ung thư. Hàng loạt thực phẩm bao gồm thịt bò, trứng, sữa, cà chua... đều bị quy cho là nguyên nhân gây căn bệnh hiểm nghèo này. Như vậy, nếu muốn tự bảo vệ một cách triệt để khỏi căn bệnh chết người, bạn sẽ phải ăn kiêng với nước lọc, cần tây và khí trời.

Trước phản ứng hoang mang của cộng đồng, tờ Men's Health nghiên cứu kỹ hơn và nhận định vấn đề không chỉ có thế. Theo các chuyên gia, kết luận 80% thực phẩm gây ung thư là chưa chính xác bởi có rất nhiều nghiên cứu khác nhau đưa ra các ý kiến trái chiều. Ví dụ, có nghiên cứu cho rằng uống cà phê làm tăng nguy cơ ung thư, nghiên cứu khác lại cho rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ này.

Dù cho ngày nay vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành một câu hỏi lớn, chúng ta vẫn có thể yên tâm về sức khỏe nếu không ăn quá nhiều. Thức ăn chỉ gây hại cho cơ thể nếu được hấp thụ vô độ, nhưng kể cả khi ấy chúng cũng không làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên quá 1%.

Tóm lại, bạn không phải lo lắng về sức khỏe nếu ăn uống điều độ. Sẽ càng tốt hơn nữa nếu tập cho mình những thói quen lành mạnh bao gồm không hút thuốc, không uống bia rượu, tập thể dục và duy trì cân nặng ổn định.
 
 
Theo Minh Nguyên (VnExpress.net)Tin mới hơn