Gia đình - Sức khỏe

Thảm hại vì... đánh ghen

Chồng chị có nhân tình, chị dựng một màn đánh ghen cho thỏa cơn giận. Thế nhưng cái kết cục chị nhận được, đúng là có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng ra được…


Ảnh minh họa

Nghĩ là làm, chị mang hết đám ảnh - bằng chứng ngoại tình của đôi tình nhân kia lên cơ quan chồng tung hê lên để mọi người cùng biết. Phen này thì anh và ả chỉ có nước xấu hổ không có chỗ mà chui, đố dám ho he gì với nhau nữa! Chồng chị chắc chắn sẽ ngoan ngoãn quay về bên vợ con, còn cô ả kia, tai tiếng này nhất định sẽ tới tai chồng cô ta, nhà cô ta rồi sẽ chả được yên ổn đâu mà! Vì cớ gì mà chị ở đây thì đau xé ruột xé gan trong khi cô ta bên kia thì vừa được phớn phở bên bồ, về nhà lại vẫn là mẹ hiền vợ đảm?

Phi vụ đánh ghen của chị quả nhiên đã gây được tiếng vang lớn trong công ty. Thực ra chuyện chồng chị và cô nàng đồng nghiệp lén lút với nhau chỉ có chị và chồng cô ả là người biết sau cùng, chứ hầu như ai trong công ty cũng rõ như lòng bàn tay. Họ vẫn luôn đợi 1 ngày sẽ có sự kiện đánh ghen ra trò để hóng tìm vui, và việc chị đến tận công ty làm ầm ĩ lên đã thỏa mãn niềm mong chờ của họ. Từ tầng trên xuống tầng dưới, từ phòng nọ đến ban kia đều râm ran kể về chuyện đánh ghen của chị. Họ còn truyền tay nhau những tấm ảnh tình tứ của chồng chị với bồ được chị mang đến rải không khác gì rải tờ rơi từ cổng công ty vào.

Đúng là cú đánh ghen bất ngờ của chị đã khiến chồng và bồ không kịp trở tay, bị đánh cho tan tác ngay tại trận. Nhưng hiệu ứng mà nó mang lại thì có vẻ như không được như chị nghĩ. Chồng chị đúng là quá mất mặt và xấu hổ. Nhưng anh ta không cúi đầu quay về, chân thành hối lỗi với vợ, mà vì quá nhục nhã nên đã ôm trong lòng sự oán hận với người vợ mà theo anh ta nghĩ thì là “ra tay tàn độc, ác ôn, máu lạnh”. Chính vì thế, đợi chị ở nhà không phải là lời xin lỗi của anh ta mà là một cơn thịnh nộ với những lời lẽ mắng nhiếc thậm tệ, anh bảo anh ta đã sai nhưng kiểu làm nhục mặt anh nơi công sở như thế thì anh không bao giờ tha thứ. Sau khi trút giận lên vợ cho thỏa, chồng chị ngang nhiên tuyên bố, nếu chị tử tế hối cải thì sẽ tha thứ, còn nếu không thì sẽ đưa thẳng cho chị tờ đơn ly hôn anh ta kí sẵn, vì cuộc hôn nhân với người vợ không nể mặt chồng như chị anh ta cũng không thiết nữa.

Đáng nhẽ chị sẽ là người được trên cơ, được lên mặt với chồng vì chính anh ta mới là người phạm tội. Đằng này, chỉ vì đánh ghen mà tình thế bị đảo lộn, chị lại nghiễm nhiên trở thành kẻ gây tội! Tuy vậy, vì không muốn li hôn, nên chị đành ngậm bồ hòn làm ngọt, im lặng cho qua.

Về phía cô bồ của chồng, đúng là chị đã khiến cô ả không còn mặt mũi nào, phải nghỉ việc tìm chỗ làm mới, gia đình thì xáo xào, lục đục, nghe đâu chồng cô ta kiên quyết đòi ly hôn khiến cô ta phải quỳ lạy van xin hết nước hết cái mới khiến chồng xuôi xuôi. Chị biết tin cũng thấy hả lòng hả dạ. Nhưng ai ngờ đâu, cô ta lại chẳng lấy đó là điều mình đáng phải chịu vì tội ngoại tình, còn ôm hận trong lòng với chị, vì nếu chị không phanh phui ầm ĩ lên thì cô ta đâu có lâm đến bước đường như thế.

Một ngày, chị đang trên đường đi làm về thì bị chặn đầu xe bởi bồ cũ của chồng cùng vài cô nàng khác. Chị chưa kịp định thần xem là có chuyện gì thì mấy ả đó đã lao vào chị cấu xé, tát, giật tóc khiến chị chỉ còn nước ôm đầu ngồi xổm xuống đường. Vừa đánh mấy ả đó vừa luôn miệng chửi chị là… kẻ cướp chồng, người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình người khác! À thì ra là dàn dựng một màn kịch đánh ghen để hợp thức hóa trận đòn này! Những gì cô ta làm với chị hôm nay cũng thật đúng với những gì chị đã làm với cô ta ngày trước ở công ty chồng. Những người xung quanh khá đông nhưng chắc ai cũng nghĩ thật đáng đời cho kẻ cướp chồng như chị nên chả ai tỏ ý can ngăn. Trước khi bỏ đi, cô ả còn ghé sát vào chị gằn từng chữ: “Nếu chồng tao mà bỏ tao thì tao sẽ không để cho mày yên đâu! Hãy đợi đấy!”.

Cái kết cục này, đúng là có nằm mơ chị cũng không thể tưởng tượng ra được. Sao từ chỗ là người ở "cơ trên" mà giờ chị thấy mình cũng thất bại thảm hại như thế này.

Theo Giang Phạm (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn