Gia đình - Sức khỏe

Tác dụng khi ngủ nude

Cởi bỏ lớp quần áo vướng víu sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện giấc ngủ như tập thể dục thể thao, thay đổi chế độ ăn uống... Tuy nhiên, vẫn có những cách dễ dàng hơn, không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực như ngủ nude. 

Dưới đây là những tác dụng mà bạn có thể không ngờ tới của việc cởi bỏ quần áo trước khi lên giường vào ban đêm:

Tac dung khi ngu nude hinh anh 1
Ngủ nude đem lại những lợi ích cả về tinh thần lẫn thể chất. Ảnh: iStock

1. Ngủ ngon hơn 

Nếu bạn đã kết hôn, ngủ nude tạo cảm hứng cho cả hai, giúp đem lại cuộc sống tình dục viên mãn. Hoạt động này giúp giải phóng chất dẫn truyền thần kinh oxytocin, khiến bạn có cảm xúc tốt đẹp về đối tác. Ngủ nude còn giúp bạn đẩy lui mọi sao lãng để có giấc ngủ ngon và sâu hơn. 

2. Cải thiện làn da

Cơ thể cũng cần được thở để hoạt động tốt hơn. Ngay cả trong mùa hè, các phần cơ thể như nách, chân thường bị che chắn cả ngày bằng nhiều lớp vải. Hãy tạo cơ hội cho những phần cơ thể này được hít thở, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về da. 

3. Điều hòa cortisol

Cortisol đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên, tiết ra quá nhiều cũng gây hại. Ngủ nude giúp nhiệt độ cơ thể được điều hòa ở mức tốt nhất vì vậy, lượng cortisol cũng sản sinh vừa phải, giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Nếu ngủ trong tình trạng nóng bức, mức cortisol được duy trì ở mức cao. Điều này khiến bạn dễ lo lắng và tăng cân.

Tac dung khi ngu nude hinh anh 2
Ngủ nude đem lại cảm hứng cho đời sống tình dục của các cặp đôi. Ảnh: iStock

4. Cân bằng melatonin và hormone sinh trưởng

Giữ nhiệt độ phòng ở mức 21 độ C mỗi tối sẽ giúp cơ thể điều hòa mức melatonin và hormone sinh trưởng, tăng khả năng chống lão hóa. Có thêm lớp quần áo bao bọc bên ngoài, cơ thể thường bị tăng nhiệt và làm giảm tính hiệu quả của những hormone này. Nói cách khác, ngủ mà mặc quần áo sẽ khiến bạn già nhanh hơn.

5. Giúp vùng kín khỏe mạnh

Với đàn ông, ngủ ở trạng thái thoải mái và mát mẻ giúp tinh dịch khỏe mạnh hơn, hệ thống sinh sản hoạt động bình thường. Với phụ nữ, điều kiện ngủ thoáng khí giúp tránh nhiễm nấm. Nấm thường phát triển trong điều kiện ẩm ướt, ấm áp. Khi "cô bé" thoáng khí và khô ráo, nấm sẽ không có cơ hội phát triển.

Theo Phương Ly (Zing.vn)Tin mới hơn