Gia đình - Sức khỏe

Sự thật nghiệt ngã về cái thai đang mang trong bụng

Bố Tiệp có vẻ rất thích con dâu tương lai, ông thường chủ động mời Mai đến nhà trò chuyện và dùng cơm. Mai nghĩ rằng, người già rất dễ cảm thấy cô đơn, Tiệp lại suốt ngày bận rộn chuyện công ty, cho nên hễ rảnh rỗi là cô lại ghé qua nhà Tiệp chăm lo cho bố anh.
 
Mai không ngờ sẽ có ngày cô yêu bố của bạn trai. Và điều khủng khiếp hơn chính là cô đang mang thai và đứa con trong bụng không ai khác chính là của bố bạn trai. Quay ngược lại một năm trước, thời điểm khi Mai mới gặp Tiệp. 
 
Điều quan trọng lúc này là cô không thể đến muộn để tránh gây ra ấn tượng xấu đối với sếp mới. Mai như đang ngồi trên đống lửa bởi cô đợi mãi mà xe buýt vẫn chưa đến. Mai đành phải gọi taxi, dù vậy, lúc đến nơi vẫn trễ hơn 10 phút. Lúc bước vào công ty, Mai cảm thấy bầu không khí xung quanh trở nên khá căng thẳng, đến thở mạnh cô cũng không dám, cô nhanh chóng lẻn về vị trí bàn làm việc của mình.
 
Ngồi chưa nóng mông thì chuông điện thoại vang lên khiến Mai giật bắn cả người. "Mai ơi, sếp bảo cậu đến phòng làm việc của anh ấy đấy", đầu dây bên kia là tiếng đồng nghiệp nhắc nhở. Sau khi cúp máy, Mai cảm thấy mồ hôi lạnh đang tuôn ra, cô nghĩ lần này tiêu thật rồi. 
 
Khi Mai vừa bước phòng, giọng nói ấm áp của Tiệp vang lên: "Chào em, anh là Tiệp, đối với tình hình công ty anh vẫn chưa nắm rõ, em chuẩn bị những tài liệu liên quan đến công ty cho anh nhé, càng chi tiết càng tốt, anh muốn nhanh chóng nắm rõ tình hình hiện tại của công ty". Mai thật sự choáng ngợp bởi vẻ phong độ và đẹp trai của Tiệp, cô gật đầu như gà mổ thóc :"Vâng, em sẽ làm ngay ạ". 
 
Mai tăng ca nguyên một buổi tối, đến sáng hôm sau, cô đặt một sấp tài liệu trên bàn làm việc của Tiệp. Tiệp xem qua tỏ ý rất hài lòng và khen ngợi cô. Từ đó trở đi, hễ việc nào quan trọng Tiệp đều tin tưởng giao Mai đi làm, và cô chưa bao giờ khiến anh phải thất vọng. Trong một lần công tác, Tiệp đã mượn rượu để tỏ tình với Mai: "Từ lần đầu tiên nhìn thấy em, anh đã trúng tình yêu sét đánh rồi, em có đồng ý làm bạn gái của anh không?" . Mai đương nhiên đồng ý, thế là cả hai nhanh chóng rơi vào lưới tình.
 
Mai cứ ngỡ rằng, cô và Tiệp sẽ suôn sẻ bước vào hôn nhân, nhưng thật không ngờ, mọi chuyện lại xoay chuyển đến mức "kinh thiên động địa".Sau 3 tháng yêu nhau, Tiệp dẫn Mai về ra mắt gia đình. Tiệp bỏ nhỏ với cô: "Mẹ anh đã qua đời khi anh còn nhỏ, bố một mình nuôi anh nên người nên anh rất thương bố, em cũng đối xử tốt với bố của anh nhé". Nghe vậy, Mai cảm thấy thương xót cho cả hai bố con Tiệp.
 
Bố Tiệp có vẻ rất thích cô gái mà con trai dẫn về ra mắt với ý đồ giới thiệu con dâu tương lai. Ông thường chủ động mời Mai đến nhà trò chuyện và dùng cơm. Mai nghĩ rằng, người già rất dễ cảm thấy cô đơn, Tiệp lại suốt ngày bận rộn chuyện công ty, cho nên hễ rảnh rỗi là cô lại ghé qua nhà Tiệp chăm lo cho bố anh. Bố của Tiệp dù đã lớn tuổi, nhưng nhờ tập thể dục và ăn uống điều độ nên nhìn ông vẫn còn trẻ trung và tràn đầy sinh lực.
 
Hôm đó, trong nhà chỉ có 2 người là bố Tiệp và Mai. Cả hai cùng trò chuyện, ăn uống và nếm một chút rượu. Mai không biết uống nên chỉ vài ly là cô đã say đến bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, cô phát hiện người nằm bên cạnh mình không ai khác chính là bố của Tiệp, gương mặt của ông rất nghiêm túc và thành thật, ông bảo đã yêu Mai mất rồi! Ông hi vọng cô không cưới Tiệp và ông sẽ thu xếp mọi cách để có thể được nhìn thấy Mai mỗi ngày. Nghe xong Mai chỉ im lặng, quả thật cô có chút tình cảm với bố của Tiệp.
 
Chuyện này xảy ra lần thứ nhất, đương nhiên sẽ có lần thứ 2. Sau đó, Mai phát hiện cô có thai, Mai biết rõ, cái thai cô đang mang chính là con của bố Tiệp. Mai không dám nói điều này cho Tiệp và bố của anh biết. Trong khi đó Tiệp thì đang háo hức lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới với Mai. Lúc này Mai nhận ra tình yêu cô dành cho bố Tiệp ngày một nhiều hơn. Cô biết điều này là không nên. Làm đám cưới với bố của người yêu lại càng không thể. Nhưng đứa trẻ cần có cha. Và rồi mọi toan tính của cô để hợp thức hóa cái thai đang mang trong bụng sẽ biến cô thành kẻ đốn mạt, vô sỉ...
 
Theo Tú Uyên (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn