Gia đình - Sức khỏe

Sự im lặng đáng sợ của chồng hèn khi vợ bị bố chồng chửi rủa

 
Còn chồng thì lại im lặng, mặc cho Lưu cố gắng van xin anh nói ra sự thật, vì cô có nói gì đi chăng nữa thì bố chồng cũng sẽ không tin.

Dở dang lần đò thứ nhất khi mới 22 tuổi, Lưu ôm đứa con chưa đầy 8 tháng tuổi về nhà mẹ đẻ. Bỏ qua những lời nhiếc móc của thiên hạ, Lưu vẫn đi làm cặm cụi kiếm tiền để nuôi con.

Hai mẹ con Lưu sống hạnh phúc bên nhau. Đôi lúc, Lưu cũng nghĩ đến việc đi tìm bờ vai để tựa mỗi khi mệt mỏi nhưng lại sợ cảnh con chung con riêng.

Nhưng, cách đây hai năm, có một người họ hàng xa nói rằng sẽ giới thiệu cho cô một chàng trai tân. Không những thế, gia đình chàng trai đó rất có điều kiện.

Ban đầu, cô nghĩ trai tân thì làm sao phải tìm gái đã dở dang một lần đò. Nhưng rồi Lưu cũng gật đầu chấp nhận sự mai mối này.

Lưu sinh ra là để chịu những cay đắng thiệt thòi của cuộc đời (ảnh minh họa)

Quen nhau được hơn 1 tháng, thi thoảng Lưu cũng nghe những lời đồn thổi rằng anh ta mất đi khả năng sinh con vì vụ tai nạn giao thông cách đây vài năm. Rồi có lần, anh ta cũng yêu một cô gái cùng làng, gia đình anh đã mang trầu câu sang nhà gái nhưng chẳng hiểu vì sao ngay hôm sau cô gái đó lại mang lễ sang trả.

Nghe thôi nhưng Lưu không dám hỏi vì anh ít nói, lầm lì và ít khi mở lòng với ai về chuyện riêng. Quen nhau đến 3 tháng nhưng anh chưa một lần dám vượt quá giới hạn, có lắm cũng chỉ là những cái ôm thật nhẹ.

Để rồi, đêm tân hôn cô mới bàng hoàng khi phát hiện ra chồng mới cưới không có khả năng đàn ông, đúng như lời thiên hạ đồn thổi. Nhìn chồng ngồi lặng một góc phòng, lòng Lưu quặn đau. Anh bắt đầu kể cho Lưu nghe về vụ tai nạn kinh hoàng năm đó và những đau đớn, mất mát anh phải chịu đựng từ sau vụ tai nạn.

Ngay lúc đó, Lưu thấy thương chồng nhiều hơn là giận. Lưu bắt đầu muốn bù đắp hơn nữa cho chồng dù mình có phải chịu nhiều thiệt thòi.

Tình thương chồng dành cho Lưu ngày một nhiều. Vì thế, họ chưa bao giờ to tiếng, cãi vã nhau, ai nhìn vào cũng phải ghen tỵ. Gia đình nhà chồng cũng yêu thương Lưu hết mức. Chỉ có chuyện con cái là luôn được đem ra bàn tán. Mỗi lần như thế chồng Lưu lại im lặng hay trốn đi đâu đó vài ngày mới về.

Sau này, nghe lời khuyên của bạn bè, anh và Lưu dắt nhau đi thụ tinh nhân tạo nhưng cả ba lần đều thất bại. Anh nói rằng không đủ can đảm để đi thụ tinh nhân tạo nữa, và không nghĩ đến việc sẽ sinh con.

Lưu bắt đầu sợ hãi khi kể đến kế hoạch điên rồ của cô và anh. Đêm hôm đó, Lưu thấy anh hút thuốc, có lẽ đây là lần đầu tiên cô thấy anh phì phèo điếu thuốc. Thuốc tàn, anh lạnh lùng nói với cô “Em xin phép bố mẹ đi chơi vài hôm. Nhân cơ hội đó ra ngoài xin con đi. Anh sẽ coi đó là con của mình. Anh xin em…”.

Lưu lạnh người vì sự im lắng đáng sợ của chồng mình (ảnh minh họa)

Thấy anh bàn vậy, ban đầu Lưu do dự, nhưng ánh mắt van xin của anh khiến cô gật đầu. Cô xin phép đến nhà chị gái chơi một vài ngày và làm đúng như kế hoạch của anh.

Khi về, Lưu cũng chẳng thông báo là đã “thành công” hay không. Nhưng dường như anh cũng ngầm hiểu khi gần 1 tháng sau cô bắt đầu có biểu hiện mang bầu.

Anh không tỏ ra vui mừng cũng không hỏi han gì, chỉ là quan tâm vợ hơn trước rất nhiều. Cái bụng của cô ngày một lớn lên khiến cho gia đình nhà chồng bắt đầu sinh nghi. Bố chồng cô tổ chức một cuộc họp gia đình để “thẩm vấn” xem cái thai trong bụng là của ai.

Lưu nói đó là con của hai vợ chồng nhưng không ai tin, bởi họ biết anh không bao giờ có khả năng sinh con. Cả gia đình nhà chồng bắt đầu nhiếc mắng, chửi rủa con dâu.

Còn anh thì lại im lặng, mặc cho Lưu cố gắng van xin anh nói ra sự thật, vì cô có nói gì đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không tin. Nhưng, có lẽ ánh mắt nảy lửa của bố chồng đã khiến cho chồng cô hoảng sợ, không dám nói ra rằng, việc để cô đi xin con bên ngoài chính là kế hoạch của anh.

Tim Lưu đau nhói, mất 2 phút thẫn thờ cô quyết lao ra khỏi nhà lúc 23h giờ đêm. Là do Lưu ngu dại nên mới nghe theo kế hoạch điên dồ của người chồng hèn hạ đó. Niềm tin trong Lưu đã hoàn toàn sụp đổ...

Theo Phương Quỳnh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn