Gia đình - Sức khỏe

Phải làm gì khi người tình của chồng mang con đến nhà ăn vạ?

Sau 3 tháng chồng về nước, cả gia đình hỗn loạn khi xuất hiện một người phụ nữ dắt cậu con trai xưng là người tình của chồng đến đòi danh phận.


Yêu và đến với nhau bằng tình yêu chân thành, chị Nguyễn Thu Trang (33 tuổi, Bắc Giang) đã có 6 năm hạnh phúc bên người chồng hiền lành và cô con gái xinh xắn. Thế nhưng cũng chỉ vì miếng cơm, manh áo mà vợ chồng chị phải xa nhau 3 năm trời để cho chồng ra nước ngoài làm ăn mong sao cuộc sống sung túc hơn. Nào ngờ, quyết định cho chồng đi “kiếm ăn” là một quyết định sai lầm trong cuộc đời của chị, rằng 3 năm bên nước ngoài anh đã “phóng túng” để rồi người ta đem con về tận nhà ăn vạ.

Đau đớn vì chồng có con với người phụ nữ bên ngoài. Ảnh minh họa.


Hiện tại, chị Trang không biết ứng xử thế nào khi thấy cảnh bồ của chồng đưa con trai nhỏ đến ăn trực nằm chợ tại nhà. Chị Trang cho biết, chồng chị đi xuất khẩu lao động tại Nhật 3 năm. Trong khoảng thời gian ấy, anh vẫn thường xuyên liên lạc và gửi tiền về cho vợ để lo gia đình. Không một ai biết anh quan hệ với người phụ nữ khác cho đến khi anh về nước được 3 tháng thì người phụ nữ tự xưng là Hiền dắt cậu con trai khoảng 1 tuổi đòi danh phận. Lúc này mọi chuyện mới vỡ lở ra, rằng sang bên đất khách quê người, chồng chị và người phụ nữ ấy đã “dựa dẫm” nhau mà sống. Và kết quả là một thằng cu ra đời. Không biết trước khi về nước hai người thỏa thuận với nhau như thế nào, nhưng cô ta nói chồng chị không giữ lời hứa lo cho hai mẹ con cô ta nên cô ta đành tìm đến đây.

Trước sự bàng hoàng của vợ, chồng chị đã van xin chị ta tha lỗi và mắng chửi người phụ nữ kia. Tuy nhiên, mỗi khi nhìn thấy cậu con trai, chồng chị dường như mềm lòng và có ý xin vợ nhận thằng bé. Mọi việc đã đến tai bố mẹ hai bên, bố mẹ đẻ chị kiên quyết không cho nhận thằng bé, nhưng ngược lại ông bà nội lại rất cưng đứa cháu nội ấy. Nắm được thời cơ này, người phụ nữ ấy ngày nào cũng mang con đến nhà chị đòi được giải quyết ổn thỏa. Cô ấy muốn chồng chị chịu trách nhiệm với hai mẹ con và yêu cầu cung cấp tiền để cô ta nuôi con. Hiện tại, chị Trang vô cùng hỗn loạn, quan hệ vợ chồng ngày càng tạn nứt. Chị đã tính đến chuyện ly hôn nhưng nghĩ lại nếu chị rút lui thì chẳng khác gì giao chồng cho bồ.

Nếu có thể hãy chấp nhận!

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà, trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm, là phụ nữ, khó ai có thể chấp nhận chuyện chồng không chung thủy, nhưng chuyện đã đành thì nên đối mặt với sự thật và tìm cách giải quyế cho thỏa đáng. Trước tiên, thay bằng việc chửi bới, bức xúc, trách mắng bạn hãy đứng vào địa vị của cô gái kia để thấy rõ những bức xúc trong lòng cô ấy. Khi bạn tin một người đàn ông, có con với họ rồi biết được sự thật anh ấy có gia đình và chối bỏ trách nhiệm, chắc chắn bạn cũng dễ thông cảm cho các hành động hiện tại của cô ấy.

Theo chuyên gia, trong hoàn cảnh này, trước tiên hai vợ chồng bạn cần phải nói chuyện với nhau và thống nhất một số điều trước khi giải quyết vấn đề với người tình của chồng. Đầu tiên chị cần xác định lại tình cảm với chồng, nếu như hai người vẫn còn yêu thương nhau thì hãy thông cảm cho nhau, chấp nhận cho chồng đón đứa trẻ kia về nuôi và coi như con ruột của mình. Còn về cô gái kia hãy dùng biện pháp nhẹ nhàng, khuyên giải tránh gây áp lực, phòng tránh những điều xấu xảy ra. Nếu như cô gái ấy không đồng ý cho chồng nhận đứa trẻ thì hãy thỏa thuận bằng việc cô ta có thể nuôi con và chồng chị chấp nhận chu cấp nuôi con đến 18 tuổi. Hãy cư xử như một người trưởng thành thực sự, hợp tình hợp lý.

Trong trường hợp, bạn chán nản và cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống với người chồng phản bội thì hãy chọn giải pháp chia tay. Tuy nhiên, không ai dám chắc rằng, sau khi ly hôn, chồng bạn sẽ không đưa mẹ con cô gái ấy về sống chung. Do vậy, xác định lại tình cảm là vấn đề bạn cần xem xét kĩ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Ngọc Nga (Đời Sống & Pháp Luật)Tin mới hơn