Gia đình - Sức khỏe

Nữ sinh bị hoại tử tứ chi từ vết xước nhỏ

Bị một vết xước nhỏ ở chân, Hà nhập viện và được chẩn đoán mắc bệnh tắc mạch máu. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân bị hoại tử tứ chi phải phẫu thuật tháo khớp để giữ mạng sống.

Đó là em Nguyễn Thị Thu H. (13 tuổi, học sinh lớp 7 trường THCS Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Bà Nguyễn Thị Lệ Huyền (38 tuổi, mẹ H.) cho biết cách đây gần 2 tháng, em bị vết xước nhỏ ở đầu ngón chân, sau đó sốt cao phải vào bệnh viện huyện Hải Lăng điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của H. không nguy hiểm.
 

Hà đang điều trị tại bệnh viện.

Sau một tuần điều trị nhưng không giảm sốt, có dấu hiệu tăng nặng, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện TP Đông Hà để cấp cứu. Tiếp đó, các bác sĩ chuyển H. đến bệnh viện Trung ương Huế.

Do bệnh tình ngày càng nặng nên bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật tháo khớp ngón tay và bàn chân để cứu sống H. Hiện bệnh nhi đang được điều trị ở khoa Gây mê hồi sức A, phòng hồi sức cấp cứu.

Mẹ bé H. cho biết các bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh tắc mạch máu. Nếu bệnh tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu, các bác sĩ sẽ tiếp tục tháo khớp để giữ mạng sống cho cháu.

Hoàn cảnh gia đình H. rất khó khăn. Một mình chị Huyền phải làm thuê nuôi sống cả gia đình 7 người. Anh Nguyễn Đức Sơn (cha H.) bị mất sức lao động. Từ khi nhập viện tới nay, gia đình phải bán hết đồ đạc, cầm cố sổ đỏ, vay mượn người thân, hàng xóm tổng số tiền 250 triệu đồng để chạy chữa cho con.
 
Theo Điền Quang (Zing.vn)Tin mới hơn