Gia đình - Sức khỏe

Những điều phụ nữ thông minh không bao giờ đòi hỏi chồng

Đừng để những kỳ vọng không thực tế biến thành những đòi hỏi vô lý, khiến hôn nhân của bạn lâm vào bế tắc.

Nếu phải lựa chọn giữa em và mẹ, anh sẽ chọn ai?

Dù vấn đề của bạn với mẹ chồng không được suôn sẻ, không hợp nhau, bạn cũng không bao giờ nên hỏi chồng mình những câu hỏi lựa chọn giữa mình và mẹ của anh ấy. Hai người là những người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời của anh ấy, bạn nói xem phải làm như thế nào mới đúng? Đòi hỏi chồng mình phải lực chọn một trong hai người chỉ là một sự ích kỷ xuất phát từ ghen tị ấu trĩ, đừng tự tạo áp lực cho chồng mình và chính bản thân.

 Ảnh minh họa


Lắng nghe bạn như một người bạn gái thân thiết

Bạn đời là người lắng nghe bạn nhiều nhất trong suốt cuộc đời, tuy nhiên đừng bao giờ kỳ vọng chàng sẽ lắng nghe bạn giống như những người bạn gái thân thiết của mình. Đàn ông và phụ nữ có xu hướng và mục tiêu giao tiếp khác nhau. Khi lắng nghe họ có xu hướng lắng nghe trọng tâm, xác định trọng điểm để giải quyết các vấn đề chứ không mấy khi biểu đạt cảm xúc khi lắng nghe.

Ngược lại, phụ nữ khi lắng nghe sẽ tập trung bày tỏ cảm xúc hỉ nộ ái ố và kết nối tình cảm với người nó bằng phản ứng đồng tình hoặc phản đối. Nếu bạn mong muốn chồng mình cũng phản ứng như vậy thì chia buồn, anh ấy sẽ không thể đáp ứng bạn.
.
Không bao giờ được nhìn người phụ nữ nào khác
 
Những người phụ nữ xinh đẹp, gợi cảm hay chỉ đơn giản là hở hang cũng có thể thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người chứ đừng nói là những người khác phái. Đàn ông chưa vợ hay có vợ đều có bản năng nhìn những phụ nữ bắt mắt một cách tự nhiên. Ánh mắt họ phản xạ theo bản năng chứ không phải có ý đồ tán tỉnh, không chung thủy, không lành mạnh thì mới nhìn phụ nữ khác ngoài vợ mình. Do đó, rất không hợp lý khi mong đợi, yêu cầu chồng của bạn luôn nhìn bạn khi anh ấy thấy một người phụ nữ xinh đẹp đi ngang qua.

Yêu cầu anh ấy từ bỏ niềm đam mê của mình dù đó là công việc hay sở thích cá nhân

Anh ấy có thể say mê công việc, quay cuồng với sở thích cá nhân nhưng chỉ cần anh ấy không bỏ bê trách nhiệm với những công việc, những hoạt động chung của gia đình, sẽ chẳng có vấn đề gì to tát. Hãy nghĩ lại, ngay từ đầu sự đam mê, sở thích của chàng đã cuốn hút bạn, là một trong những lý do khiến bạn “đổ” chàng. Vì vậy đừng chỉ vì lý do “đã kết hôn” mà bắt chồng mình dành toàn bộ thời gian và năng lượng vào gia đình. Những đam mê, sở thích đối với công việc sẽ giúp anh ấy đạt được thành tựu, tâm trạng thoải mái, không khí trong gia đình cũng vui vẻ hơn.

Nếu anh ấy quá sa đà, hãy nhắc nhở và giúp đỡ chồng mình cân bằng giữa đam mê với trách nhiệm với gia đình, chìa khóa chính là sự cân bằng.

Trở thành một người đàn ông khác

Nhiều người vợ sau khi kết hôn thỉnh thoảng tự hỏi: “Tại sao tôi lại lấy người này?”, đó là một phản ứng tự nhiên sau nhiều năm chung sống với nhau. Tuy nhiên hãy nhớ rằng tật xấu của chàng chỉ là một phần con người của anh ấy. Nếu có vấn đề khó chịu, không vừa ý với chồng mình, hãy góp ý thẳng thắn với anh ấy, giải thích cho anh ấy biết nhiệm vụ, trách nhiệm của anh ấy có ý nghĩa rất lớn trong kế hoạch chung của gia đình.

Bằng cách này, chàng sẽ cảm thấy mình có nghĩa vụ và trách nhiệm cần phải hoàn thành chứ không cảm thấy bị suốt ngày bị vợ cằn nhằn, ca thán.

Ngăn cản anh ấy gặp gỡ bạn bè

Chồng của bạn cần có những mối quan hệ xã hội, những người bạn trong thế giới riêng của mình, có thể là những bạn trai nhiệt tình nhưng cũng có thể là những người bạn gái trầm lắng. Anh ấy cũng giống như bạn, cần những người bạn của mình, nếu bạn bắt anh ấy chấm dứt mọi mối quan hệ bạn bè, anh ấy sẽ cảm thấy không thoải mái, buồn bực, chẳng mấy khi vui vẻ và rất có thể chàng sẽ nhìn bạn như thể bạn là nguồn gốc của mọi cảm xúc tiêu cực.  Vậy nên, hãy để chồng của mình thoải mái gặp gỡ bạn bè của anh ấy.

Ghi nhớ mọi khoảnh khắc đặc biệt trong mối quan hệ

Phụ nữ có xu hướng ghi nhớ ký ức cảm xúc tốt hơn nam giới. Trong khi bạn có thể nhớ chính xác ngày, thời gian, địa điểm đính hôn, thậm chí cả màu áo của anh ấy, đôi giày anh ấy đi nhưng chồng có thể đã không còn nhớ. 

Nếu sắp đến một mốc kỉ niệm quan trọng đối với bạn, hãy khéo léo nói với chồng của bạn trước. Nếu anh ấy vẫn còn mơ hồ, hãy bình tĩnh giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn thất vọng. Đừng đổ lỗi lên chồng của bạn hoặc hy vọng anh ấy có khả năng ngoại cảm phán đoán được cảm xúc, tâm trạng cũng như lý do bạn buồn bã, thất vọng chỉ qua tiếng thở dài.

Chia sẻ mọi sở thích với chàng

Đừng hỏi anh ấy có thể tham gia các hoạt động mà bạn thích còn anh ấy thì không, cũng đừng nài nỉ chồng phải chia sẻ mọi sở thích với mình. Trong thực tế, theo đuổi và tận hưởng những đam mê riêng của mỗi người sẽ làm tăng cường mối liên kết giữa hai vợ chồng. Hãy cho anh ấy cơ hội để cảm thấy sự vắng mặt sẽ ảnh hưởng như thế nào, anh ấy có thể phản ứng lại bằng cách tán tỉnh và cho bạn biết anh ấy đang đánh giá cao, đang trân trọng bạn.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn