Gia đình - Sức khỏe

Những điều bạn thường hối tiếc khi về già

Về già bạn thường nuối tiếc đã làm việc quá nhiều không có thời gian cho con trẻ, bỏ quên sức khỏe của mình, không đi khám nha khoa thường xuyên, theo Social-consciousness.com.

Theo Social-consciousness, những nếm nhăn, đốm da đồi mồi hay cả bệnh ung thư da đều có thể được ngăn chặn bởi thói quen bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Mũ nón, áo khoác, khẩu trang là không đủ để bảo vệ làn da của bạn dưới các tia UV. Luôn nhớ bôi kem chống nắng, đặc biệt hạn chế ra đường vào khung giờ nắng gay gắt từ 10h đến 14h.

Không coi trọng rèn luyện sức khỏe

Nhiều người trẻ dành thời gian thanh xuân chạy theo công việc, các nhu cầu giải trí mà bỏ quên sức khỏe. Các thói quen ngồi nhiều trước máy tính, lười vận động, thức khuya hay thói quen ăn uống không điều độ … hẳn khiến bạn nuối tiếc khi bệnh tật ập đến. Rồi đây, ở vào độ tuổi 40, 50 hay 60 có thể bạn sẽ ngồi ước giá như mình đã chăm chỉ tập luyện hơn.

nhung-dieu-ban-thuong-hoi-tiec-khi-ve-gia

Hãy tận hưởng từng giây phút cuộc sống, quẳng đi những ưu phiền. Ảnh: BF.

Không biết mình xinh đẹp ra sao

Tuổi trẻ một đi không trở lại, thay vì ngồi đó và không hài lòng về nhan sắc của mình thì hãy tận hưởng cuộc sống, vui vẻ yêu đời. Bởi lẽ tuổi thanh xuân là quãng thời gian chúng ta xinh đẹp nhất.

Không quan tâm sức khỏe răng miệng

Những thói quen có hại như không chăm sóc răng miệng, không dùng chỉ nha khoa, ít khám răng định kỳ khiến sức khỏe răng miệng đi xuống. Hãy nghĩ đến tuổi già, khi bạn phải dùng răng giả để nhai thì bạn sẽ quyết tâm chăm sóc răng hơn.

Làm việc quá nhiều

Những người ở vào giai đoạn cuối đời đa số đều ước ao mình đã làm việc ít hơn, dành nhiều thời gian bên gia đình, con cái, bạn bè. Công việc của bạn sẽ không chăm sóc bạn khi ốm đau. Những người bạn sẽ làm việc này, giữ liên lạc và quan tâm đến họ.

Lo lắng quá nhiều

Chúng ta dành thời gian ngồi lo lắng, phán đoán, tưởng tượng đến những tình huống thậm chí ít khả năng xảy ra. Sự lo lắng ăn mòn nhiều niềm vui sống hơn chúng ta tưởng. Hãy hít thở thật sâu, nhẹ nhàng để nỗi buồn lo bay xa và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Động tác đơn giản là hít thở sâu làm dịu tâm trí bạn đến không ngờ.

Bỏ điện thoại xuống khi bạn dùng bữa

Thói quen lướt newfeed các trang mạng xã hội khiến bạn không thực sự chú tâm để ăn ngon miệng và có thể làm xa cách những mối quan hệ với bạn bè, người thân.

Không có thói quen thức dậy sớm

Ngủ nướng một chút vào buổi sáng thì rất tuyệt. Tuy nhiên sẽ còn tuyệt hơn khi bạn thức dậy sớm, thực hiện vài động tác yoga chào ngày mới, thưởng thức ly cà phê ngon, đọc vài trang sách. Ngày sẽ dài hơn, ý nghĩa hơn khi chúng ta dành nhiều thời gian để nâng niu, chăm sóc bản thân.


Theo Khánh Ly (VnExpress.net)Tin mới hơn