Gia đình - Sức khỏe

Những câu nói khó đoán của nàng

Trong khi đàn ông là những người cực kì đơn giản thì phụ nữ lại vô cùng phức tạp, một lời nói của nàng chẳng bao giờ là đơn nghĩa.

Chờ em 5 phút

Khi người phụ nữ nói với bạn chờ cô ấy 5 phút, điều này chẳng bao giờ là đúng cả. Thời lượng thực sự bạn phải chờ sau đó ít nhất là 30 phút nữa. Cho dù nàng đang làm gì và bạn liên tục gọi điện thoại hối thúc, bạn sẽ thực sự thấy nó vô hiệu, hoàn toàn nước đổ lá khoai. Không phải nàng không coi trọng lời nói của bạn mà thực tế phụ nữ ít có khái niệm về thời gian. Hơn nữa, không bao giờ nàng muốn ra ngoài cùng bạn mà chưa đẹp hoàn hảo.

Không có gì

Thấy cô nàng giận dỗi, chàng hỏi “có việc gì thế?”, “anh làm gì sai à?”. Thông thường câu trả lời là “không có gì”. Tất nhiên chẳng bao giờ là không có gì cả (nếu được thế thì tốt biết bao). Ý nàng là "rất có gì" và cách tốt nhất sau khi bạn nhận được câu trả lời như thế, chàng nên ngậm miệng lại đừng nói gì cả để tránh những phiền toái sắp đến với bạn.

Anh đi đi

Khi bạn có ý định hủy cuộc hẹn đi ăn tối với nàng để đi gặp vài chiến hữu lâu ngày. Bạn hỏi ý nàng và nàng cười nói: “anh đi đi”. Theo kinh nghiệm xương máu của nhiều quý ông thì đó là một câu nói thách thức chứ không phải ủng hộ gì đâu, nên đừng dại mà làm theo. Tốt hơn hết hãy đưa nàng cùng đi, dù có thể nàng không thích nhưng còn đỡ tai hại hơn là bỏ nàng lại một mình.

Tiếng thở dài ‘thườn thượt’

Tất nhiên đây không phải là một từ, nhưng nó chứa đựng còn nhiều ý nghĩa “đáng sợ” hơn bất cứ từ được nói ra. Một tiếng thở dài như vậy có nghĩa là nàng đang suy nghĩ “chuyện quái gì đang xảy ra thế này, mình chẳng dư hơi tốn thời gian mà tranh cãi với anh ta”. Có khả năng cao là nàng đang cảm thấy mệt mỏi và rất chán nản khi đối diện với bạn.

Cảm ơn rất nhiều

Thông thường điều này có nghĩa đơn giản chỉ là cám ơn bạn. Tuy nhiên nếu cô ấy thốt ra "cảm ơn rất nhiều", hoặc cứ lặp đi lặp lại lời “cảm ơn” liên tục theo một ngữ điệu không đổi, điều này có thể là nàng đang “khuyến mãi” thái độ mỉa mai trong lời nói đấy.

Sao cũng được

Sau câu nói này có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi lớn nếu bạn không nắm bắt được ý muốn hoặc điều gì đang khiến nàng khó chịu như thế. Tốt nhất là tìm ra vấn đề và giải quyết nó. Phụ nữ nói chung không bao giờ “dễ tính” như thế , chẳng qua cô ấy đang muốn đo thử bạn hiểu cô ấy tới đâu để biết thế nào là “được”.

Em ổn

Đa phần có nghĩa là em chẳng ổn tí nào. Ngoài việc nghe, bạn phải quan sát sắc mặt, cử chỉ và tất cả mọi thứ ngoại trừ văn bản được đưa ra theo công thức đó. Có thể nàng đang thất vọng hoặc buồn bực nhưng không muốn khiến bạn khó chịu. Hãy trò chuyện nhiều hơn, đó là điều nàng đang cần lúc này. Nếu kiên nhẫn, bạn sẽ khiến nàng chịu mở lòng.

Theo Tuyến Trần (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn