Gia đình - Sức khỏe

Những bộ phận "vô dụng" trên cơ thể đàn ông

 
Ngoài núm vú, trên cơ thể đàn ông còn có một vài thứ vô dụng khác mà có thể được quy là nạn nhân của quá trình tiến hóa, theo Verywell.
 
 
Lông mày: Ngoài tác dụng làm đẹp ra thì lông mày còn giúp ích nhiều hơn bạn tưởng. Tiêu biểu nhất đó là khả năng biểu cảm tuyệt vời của đôi lông mày. Bạn có thể di chuyển lông mày lên hoặc xuống hoặc co vào để thể hiện ý nghĩ của mình, nhiều khi hành động này diễn ra như là một phản xạ không điều kiện. Và chúng ta đều biết rằng các vị trí khác nhau của lông mày đều biểu cảm một sắc thái khác nhau của khuôn mặt.
 
Không chỉ vậy, các nhà khoa học còn phát hiện lông mày giúp giữ lại mồ hôi tránh chảy trực tiếp vào mắt khi chúng ta hoạt động nhiều hay đi dưới trời mưa. Hình dạng vòm của đôi lông mày giúp chuyển hướng mồ hôi ra xung quanh khuôn mặt, giữ mắt luôn được khô ráo, theo Verywell.
 
Tỏi có một hợp chất gọi là allicin giúp giảm đau. Dùng tỏi nghiền thoa vào vùng bị ảnh hưởng để làm giảm bớt cơn đau do mọc răng khôn

Răng khôn. Trước đây, tổ tiên của chúng ta dựa vào răng khôn để ăn các thức ăn thô và cứng như lá, rễ, hạt, và các loại thịt. Trải quá quá trình tiến hóa lâu dài, xương hàm của con người dần thu hẹp, đã không còn đủ chỗ cho răng khôn.
 
Sự hiện diện của răng khôn hầu như không có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ hay chức năng, hay nói cách khác là răng khôn còn mang lại nhiều phiền toái nếu nó bạn mọc không ngay ngắn. Mọc răng khôn thường để lại những biến chứng đau nhức, sưng nướu, sưng má đến nỗi há miệng không được, thậm chí sốt cao…

Theo Ngọc Khuê (Thanh Niên Online)Tin mới hơn