Gia đình - Sức khỏe

Muốn cải thiện thị lực, đừng bỏ qua 3 thực phẩm "vàng" cực kì dễ kiếm

 
Trong trường hợp bạn đang có dấu hiệu bị thoái hoá điểm vàng, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây và bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày những thực phẩm này nhằm cải thiện tình trạng thị lực của bạn. 
 
1. Tỏi
 
Một nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard đã kết luận việc giảm bớt mức độ cholesterol trong cơ thể có thể giúp kìm hãm phần nào sự tiến triển của việc thoái hoá điểm vàng. Trong tỏi có chứa tinh chất Lipitor - Lipitor làm giảm mức độ cholesterol "xấu" (low-density lipoprotein, hoặc LDL) và chất béo trung tính trong máu, trong khi tăng mức độ cholesterol "tốt" (lipoprotein mật độ cao, hay là HDL). Cũng theo báo cáo của tạp chí Annals of Internal Medicine, nếu mỗi ngày ăn 1/2 nhánh tỏi bạn cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu điều này sẽ giúp cải thiện thị lực của bạn hơn rất nhiều.
 
tang-cuong-thi-luc
Ảnh Internet
 
Thêm vào đó tỏi còn có tác dụng giúp kiểm soát việc tăng huyết áp. Bởi việc tăng huyết áp sẽ tác động trực tiếp tới việc thị giác bị thoái hoá, tăng huyết áp sẽ dẫn tới tình trạng máu không truyền tải được oxy tới võng mạc và kết quả là thị lực bị yếu. Theo báo cáo Cochrane Database của Systematic Reviews qua 2 cuộc kiểm tra đã cho thấy rằng tỏi thực sự hữu ích trong việc giảm xung huyết áp tâm thu. 
 
Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chứng mình rằng tỏi là 1 toa thuốc đặc trưng rất hiệu quả trong việc tránh thoái hoá võng mạc. Bạn có thể băm nhỏ hoặc đập dập nó vì khi tỏi được băm nhỏ thì phần tinh chất sẽ được hấp thụ nhiều hơn. Hãy sử dụng tỏi vào chế độ ăn uống thường xuyên hơn và coi nó như một loại thuốc đặc trị vì nó sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều so với các loại thuốc đang bày bán trên thị trường.
 
2. Cà rốt
 
tang-cuong-thi-luc
Ảnh Internet
 
 
Cà rốt rất giàu beta carotene nên hoàn toàn giúp tăng cường thị lực cho mắt. Beta carotene khi hấp thụ vào cơ thể sẽ biến đổi thành retinol hoặc vitamin A là chất quan trọng để chống lại nhiều vấn đề về mắt. Suy vitamin A gây nên suy giảm thị lực, khô mắt, loét và tầm nhìn kém ổn định hoặc bị đục thuỷ tinh thể. 
 
3. Cá hồi
 
tang-cuong-thi-luc
Ảnh Internet
 
Cá hồi chứa Omega-3 - chất béo không bão hoà. Khi tuổi tác ngày một cao, các bệnh về võng mạc xảy ra như một phản ứng dây truyền. Trong viên dầu cá chứa nhiều loại vitamin và 2 loại axit béo omega-3 quan trọng có tên gọi axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) đây chính là các chất giúp hạn chế việc mở rộng tĩnh mạch gây nên các tác hại khôn lường cho mắt. 
 
Theo Gun (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn