Gia đình - Sức khỏe

Mẹo tạo thói quen tập thể dục đầu năm

Hãy tạo thói quen tập thể dục đầu năm bằng những bí quyết dưới đây.
Khoanh tròn lịch tập luyện trên một cuốn lịch: Một lịch tập luyện có thể là một công cụ tuyệt vời cho việc lập lịch các buổi tập luyện của bạn và nhìn thấy xuyên suốt quá trình tập luyện của bạn qua từng tháng. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc các ứng dụng điện thoại thông minh đăng nhập tập luyện của bạn trong vòng vài giây.
 
Hãy cố gắng dậy sớm hơn. Ngay lúc này, hãy đặt đồng hồ báo thức và soạn sẵn mọi việc cần làm cho cuộc tập thể dục buổi sáng. Chuyên gia Mỹ Tina Haupert khuyên bạn bật đèn ngay khi đồng hồ báo thức reo để thức dậy nhanh hơn. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục vào giờ giống nhau mỗi ngày giúp bạn cải thiện nhanh hơn. Người tập thể dục vào buổi sáng có khả năng duy trì hoạt động này cao hơn so với người tập thể dục sau đó trong ngày.
 
Luyện tập với một người bạn. Hãy tìm một người bạn có thể theo dõi việc luyện tập của bạn và tạo động lực để bạn ra khỏi nhà.
 
Bước nhanh. Khi đi bộ, bạn hãy bước nhanh, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn so với bước đi chậm rãi. Hãy bước như lúc bạn sắp trễ giờ hẹn.
 
Ngủ đủ giấc. Nếu bạn không cung cấp cho cơ thể bạn có đủ thời gian để phục hồi giữa tập luyện, hiệu suất của bạn và mức độ động lực sẽ bị ảnh hướng khá là nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được ít nhất là 7 đến 8 giờ ngủ hàng ngày.
 

Đăng ký một khóa tập thể dục. Kiểm tra lịch học ở các trung tâm thể dục thể thao gần nhà, có thể bạn sẽ tìm thấy một vài khóa học phù hợp giúp bạn biết thêm một hoạt động mới và giúp bạn duy trì được việc luyện tập.

 
Theo Linh Chi (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn