Gia đình - Sức khỏe

Lý do người lớn nên dùng kem chống nắng dành cho trẻ em

Kem chống nắng em bé là kem chống nắng vật lý, khi bôi lên mặt có thể hơi trắng nhưng rất an toàn cho người lớn, đặc biết là đối với làn da nhạy cảm.
 

Ly do nguoi lon nen dung kem chong nang danh cho tre em

Ly do nguoi lon nen dung kem chong nang danh cho tre em-Hinh-2
Một sản phẩm dành cho trẻ em khác mà người lớn cũng nên dùng là kem chống nắng. Theo Tạp chí Marie Claire, những người lớn có làn da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng em bé vì có chứa kẽm cùng các hoạt chất khác. “Kem chống nắng dành cho trẻ em là kem chống nắng vật lý. Để an toàn cho trẻ nhỏ, trong kem có chứa thành phần để kem chỉ dính trên bề mặt da chứ không ngấm vào da” – một chuyên gia cho biết.
 
Ly do nguoi lon nen dung kem chong nang danh cho tre em-Hinh-3
“Sự khác biệt duy nhất về công thức kem chống nắng dành cho trẻ em và kem chống nắng người lớn là độ dịu nhẹ của sản phẩm” – chuyên gia nói trên cho biết. Điều này có nghĩa là kem chống nắng hóa học dành cho người lớn có chứa những thành phần để khi bôi lên mặt không bị trắng bệch do kẽm.
Ly do nguoi lon nen dung kem chong nang danh cho tre em-Hinh-4
Kem chống nắng hóa học có chứa những thành phần tiêu biểu như oxybenzone, avobenzone, octisalate, octocrylene, homosalate, and octinoxate.
Ly do nguoi lon nen dung kem chong nang danh cho tre em-Hinh-5
Ngược lại, kem chống nắng vật lý hay còn gọi là kem chống nắng khoáng chất hay kem chống nắng tự nhiên chứa oxit kẽm và titanium dioxide. Một số nghiên cứu cho thấy những vài thành phần hóa học trong kem chống nắng hóa học là nguyên nhân khiến da bị dị ứng hoặc tác động tới hooc-môn.
Ly do nguoi lon nen dung kem chong nang danh cho tre em-Hinh-6
Vì những lý do trên, dù phải mang một gương mặt hơi bợt bạt thì kem chống nắng dành cho trẻ em vẫn là một sự lựa chọn an toàn hơn. Ngoài ra, về mặt kinh tế, bạn còn có thể tiết kiệm được một chút tiền vì kem chống nắng vật lý dành cho em bé có giá trình rẻ hơn so với nhiều loại kem chống nắng hoàn toàn tự nhiên dành cho người lớn
Theo Trang Anh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn