Thay vì sử dụng kem chống nắng, hãy ăn cà chua để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại – “thủ phạm bí mật” gây bệnh ung thư da.
Tuy nhiên trên thực tế, các chuyên gia cho hay kem chống nắng lại không có khả năng bảo vệ làn da chúng ta chống lại tia hồng ngoại, loại tia có khả năng gây hại nguy hiểm. Tia hồng ngoại có thể xuyên qua các lớp sâu nhất của da, sâu hơn tia cực tím và gây hại đến làn da. Nghiên cứu gần đây trên động vật đã đưa ra kết quả tia hồng ngoại có thể là tác nhân gây bệnh ung thư da khi kết hợp tiếp xúc với tia UVB.
Thay vì sử dụng kem chống nắng, hãy ăn cà chua để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại – “thủ phạm bí mật” gây bệnh ung thư da. Ảnh minh họa |
Theo Giáo sư Jean Krutmann của Viện Leibniz Nghiên cứu Y học môi trường, có thể can thiệp giảm sự ảnh hưởng của việc lão hóa bằng các enzym duy trì đổi mới làn da khỏe mạnh.
“Một số chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và E, và các hóa chất xuất hiện trong mỹ phẩm như coenzyme Q10 có thể giúp ngăn ngừa tác hại của tia hồng ngoại”, ông cho biết.
Tiến sĩ Lowe cho hay, để bảo vệ làn da của mình, mọi người nên ăn thực phẩm chứa lycopene - một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà chua, trái cây màu đỏ, sử dụng bổ sung co-enzyme Q10 và bôi kem chống nắng. Theo nghiên cứu, những người có thói quen ăn tương cà chua hoặc cà chua có thể giảm đáng kể những nốt đỏ do ánh mặt trời gây ra so với những người không ăn.