Gia đình - Sức khỏe

Lời đề nghị bất ngờ của bồ nhí sau cuộc ân ái

 
Tiến muốn chấm dứt mối quan hệ tay ba vụng trộm nhưng cô bố nhí lại cam tâm ở bên anh, chấp nhận làm kẻ thứ 3 không đòi danh phận...
 
Sau 3 năm yêu nhau nồng nàn, Tiến và Linh quyết định làm đám cưới. Hai người là mối tình đầu của nhau và rất tâm đầu ý hợp. Tiến không chỉ yêu mà còn rất thương vợ, anh muốn bù đắp, yêu thương thay cả phần thiếu hụt từ cha mẹ Linh bởi cô vốn mồ côi, thiếu thốn tình cảm từ nhỏ.
 
 
Sau ngày cưới, Tiến và Linh phải ở nhà trọ, cuộc sống khó khăn với đồng lương ít ỏi nên vợ chồng cô luôn phải co kéo mới đủ chi tiêu. Linh bàn với chồng rằng mình sẽ nghỉ việc ở cơ quan để đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc. Ban đầu Tiến gạt đi, anh không muốn xa vợ mới cưới vả lại sang đó Linh sẽ vất vả trăm bề nhưng rồi anh cũng bị đồng ý trước quyết tâm của cô.
 
Linh còn trẻ, cô muốn kiếm ít vốn để về kinh doanh. Nhờ chăm chỉ, khéo dành dụm, sau hai năm tha hương cầu thực xứ người, Linh về nước cùng một số tiền kha khá đủ để vợ chồng cô tậu nhà riêng. Cô bàn với chồng mở công ty. Công việc làm ăn gặp thuận lợi, Tiến nhanh chóng trở thành một doanh nhân giàu có khi tuổi đời mới chạm 30, tất nhiên công lao của Linh, vợ anh cũng không hề nhỏ. Niềm vui nhân lên nhiều lần sau ngày Linh thông báo mang thai.
 
Anh muốn vợ nghỉ việc ở công ty để có thêm thời gian nghỉ ngơi khi cái thai bước sang tháng thứ 3. Đáp lại, Linh giao hết công việc thường ngày cho chồng, cô tin anh sẽ cáng đáng được và yên tâm nằm nhà tĩnh dưỡng chờ sinh quý tử.
 
Thường ngày Tiến tiếp xúc với không ít phụ nữ trẻ đẹp nhưng anh chưa từng tơ tưởng một lần. Nhưng đúng là “anh hùng khó vượt được ải mỹ nhân”, Tiến bị dần dần bị thu hút bởi nhan sắc bốc lửa của Hiền, cô nhân viên trẻ tuổi chưa chồng bên phía đối tác. Cô ta chủ động tấn công và thổ lộ có tình cảm với Tiến dù biết anh đã có vợ. Hiền mê cái vẻ ngoài đạo mạo, lịch thiệp, tính cách lạnh lùng nhưng đầy bản lĩnh của Tiến.
 
Ban đầu Tiến còn tìm mọi cách để né tránh, anh không thể phản bội vợ, người đã hy sinh vì anh quá nhiều, nhờ cô ấy mà anh mới thành đạt như hôm nay. Tiến cảm giác bản thân mắc nợ Linh cả đời này. Xong quyết tâm là một chuyện còn làm được hay không lại là chuyện khác. Khoảng thời gian kiêng cữ khi vợ mang thai công thêm sự theo đuổi quyết liệt từ cô nàng lắm chiêu kia khiến anh xa ngã từng ít, từng ít một. Tiến đã rất hồi hận sau lần đầu lên giường với người phụ nữ khác không phải vợ mình, cảm giác tội lỗi, xấu hổ với lương tâm với vợ con. Dặn lòng phải dừng lại nhưng càng cố gắng, Tiến lại cảng chẳng thể làm được.
 
Anh và công ty nơi Hiền làm việc vốn là đối tác quen thuộc, dù không muốn nhưng thỉnh thoảng, Tiến vẫn phải gặp gỡ cô gái đó. Và rồi anh lún sâu vào cuộc tình vụng trộm, đầy tội lỗi. Trở về nhà, đối diện sự ân cần, chu đáo của vợ, Tiến càng thêm day dứt, sự đấu tranh trong tư tưởng diễn ra kịch liệt. Tiến yêu vợ, điều đó không gì có thể phủ nhận nhưng mỗi khi ở bên cô ta, anh vẫn chẳng thể cưỡng lại cơ mà, như thể có một sức hút, ma lực nào đó từ cô gái kia làm anh lầm đường lạc lối vậy. Những khi ở một mình, tự vấn, Tiến cũng không chắc chắn trong lòng hoàn toàn vắng bóng hình bóng cô ấy.
 
ái ân
Ảnh minh họa
Thế nghĩa là Tiến đang mâu thuẫn với chính mình, anh vừa muốn trở thành người chồng tốt nhưng lại chẳng vượt qua được cám dỗ chết người từ người con gái kia. Hiền quá xinh đẹp, tuyệt vời hay anh đã thay đổi, đã xa ngã nhưng vẫn tự lừa dối, vẫn huyễn hoặc mình chỉ yêu vợ?
 
Tiến quay cuồng trong những suy nghĩ đó nhưng anh vẫn diễn màn kịch hoàn hảo để qua mặt vợ, Linh vẫn không hề hay biết gì chuyện đánh quả lẻ bên ngoài của chồng. Cô gần như “gái cấm cung”, ngoại trừ những lần khám thai định kỳ do Tiến chở đi, cô chỉ ở nhà. Cái suy nghĩ chồng ngoại tình chưa từng tồn tại trong đầu Linh.
 
Lần đó vừa xong cuộc ân ái mùi mẫn trong khách sạn quen thuộc giữa giờ làm, Tiến bật dậy mặc lại trang phục chỉnh tề, phì phèo điều thuốc lá trên tay, cất giọng nghiêm nghị: “Em nghĩ sao nếu anh bỏ vợ để kết hôn với em. Chúng ta không thể cứ mãi thế này, em hiểu không”.
 
“Không, anh không thể ly hôn chị ấy. Chị ấy quá tốt và không đáng phải nhận kết cục đó, em nói nghiêm túc đấy. Em biết anh khó xử thời gian qua. Em biết anh chỉ đang thử em mà thôi. Sự thật là anh rất yêu gia đình. Nhưng dù sao em cũng không muốn anh ly hôn. Anh hãy giữ lấy gia đình, em không cần danh phận nào từ anh cả, chỉ cần anh dành một góc nhỏ cho em là đủ rồi. Em sẽ mãi là người tình bí mật của anh. Em chỉ xin được làm người thứ 3 một cách lặng lẽ, yêu và quan tâm anh, không chen ngang, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình anh”,Hiền cầu khẩn ôm chầm lấy Tiến khóc ngon lành. Từng câu từng chữ từ miệng người tình khiến Tiến ngỡ ngàng, thế mà anh cứ ngỡ rằng người tình phải reo mừng khi mình gợi ý bỏ vợ để sống với cô chứ.
 
Tiến không dám tin những lời đó do chính miệng nhân tình nói ra. Anh không nghĩ cô lại thốt ra những điều đó, lẽ nào Hiền không cần một danh phận thật sao, cô vẫn còn trẻ cơ mà rồi cả đứa bé trong bụng nữa. Bất ngờ nhất là cô ngăn cản anh ly hôn vợ để sống với mình dù Tiến chỉ thử lòng mà thôi, anh có thể ngoại tình nhưng không thể tàn nhẫn bỏ rơi Linh khi cô đang bụng mang dạ chửa sắp đến ngày sinh được. Trong Tiến lúc này là những tâm trạng hỗn độn, đan xen nhau. Tiến thực tâm không muốn tiếp tục lợi dụng người tình thêm nữa nên đã có ý định thử cô để cắt êm như vậy, anh đã quyết sẽ dừng lại để giữ gia đình nhưng anh biết phải làm sao với lời cầu khẩn bất ngờ kia?
 
Theo Kim Anh (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn