Gia đình

Làm nước uống giảm cân từ mướp đắng

Với mướp đắng, mật ong và nghệ, bạn có thể tự làm loại nước giúp giảm cân chỉ trong vài tuần.

 
Với mướp đắng, mật ong và nghệ, bạn có thể tự làm loại nước giúp giảm cân chỉ trong vài tuần.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thành phần:

- 4-5 miếng mướp đắng đã gọt vỏ.

- 1 muỗng cà phê bột nghệ.

 - 1 muỗng canh mật ong.

Cách làm:

Cho tất cả các thành phần trên vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn để dễ uống. Sau khi xay nhuyễn, đổ ra một chiếc cốc là bạn có thể thưởng thức. Loại nước lành mạnh này nên uống mỗi buổi sáng khi bụng đói.

Mướp đắng có vị đắng và khó ăn đối với người không quen dùng song được xem là loại quả có giá trị cao. Mướp đắng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta - carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina, hai lần potassium của chuối, các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ. Chính vì thế giảm cân bằng mướp đắng là phương pháp khoa học, đồng thời giúp đẹp da cũng như giải độc cơ thể. Trong khi đó, nghệ và mật ong làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và tăng khả năng đốt cháy chất béo.

Uống loại nước này thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục, cân nặng của bạn có thể giảm đến 5 kg trong vòng 2 tuần.

Theo Lê Nga (VnExpress.net)