Gia đình - Sức khỏe

Làm cha trước tuổi 25 có nguy cơ tử vong sớm

Sự căng thẳng khi chăm sóc trẻ nhỏ và vật lộn với cuộc sống khiến những người làm cha khi chưa đủ 25 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn trong tương lai.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Những người đàn ông có con trước 25 tuổi có nguy cơ tử vong ở tuổi trung niên cao hơn 26% so với những người có con muộn hơn, theo Daily Mail.

Nghiên cứu của Đại học Helsinki, Phần Lan, đã theo dõi hơn 30.000 nam giới có con trong giai đoạn 1985-2005. Qua thời gian, cứ 20 người thì một người qua đời sớm với các nguyên nhân tử vong chính là bệnh tim (21%), và các bệnh liên quan đến việc uống quá nhiều rượu bia (16%).

Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Người cha trẻ tuổi phải vật lộn với cuộc sống gia đình và căng thẳng khi chăm sóc con nhỏ  có thể chịu những tác động tiêu cực đến sức khỏe trong tương lai”.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, sự căng thẳng khi chăm sóc trẻ ở tuổi đôi mươi có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe sau này ở người cha. Nam giới làm cha ở tuổi 22 có nguy cơ tử vong khi trung niên cao hơn 26% so với những người có con sau 25 tuổi. Tương ứng, những người làm cha ở độ tuổi 22-24 có nguy cơ tử vong cao hơn 14%.
 
Theo Thu Hoài (Zing.vn)Tin mới hơn