Gia đình - Sức khỏe

Khóc mếu trước “kịch bản” của gã đàn ông phóng đãng

Không tán tỉnh được cô bạn gái của bạn từ nước ngoài về chơi Tết, gã đàn ông phóng đãng tiện tay viết một "kịch bản" khiến bạn mình khóc dở mếu dở.

Anh có người bạn gái ở nước ngoài về Việt Nam dịp Tết, anh chị lưu người bạn gái đó ở nhà mình cùng đón Tết. Ra giêng, cô bạn đó vốn bị viêm xoang mãn tính, không chịu nổi khí hậu ẩm ướt của mùa xuân miền Bắc, ngỏ ý muốn vào Sài Gòn hưởng không khí hanh khô trong đó, hiềm nỗi không có ai quen. Anh giới thiệu bạn anh là đồng nghiệp làm báo trong đó đón tiếp cô.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.


Vốn quá hiểu bạn, một anh chàng độc thân phóng đãng, nên anh nói cô là người yêu cũ của anh, bao năm mới gặp lại để bạn đừng “giàu trí tưởng bở”. Không ngờ nhan sắc mặn mà của cô gái ngoài ba mươi, chưa chồng, má đỏ như táo tây lại hớp hồn anh bạn. Anh ta bỏ tất cả công việc, dẫn cô đi thăm thú mọi nơi, ra sức lấy lòng người đẹp. Cô gọi điện cho anh chị, thông báo tình hình là “trên cả tuyệt vời”, anh chị yên tâm lắm.

Anh bạn tấn công từng bước một, mời cô gái về nhà mình ở. Cô đồng ý luôn bởi chán ngắt việc ở khách sạn. Anh bạn chắc mẩm cô cũng “dễ tính” như mình nên ngay đêm đầu tiên anh đã muốn “yêu” cô tại nhà, cho rằng cơ hội “ngàn năm có một” khuyên cô chớ bỏ qua. Cô gái đầy bản lĩnh thản nhiên cười nhạo và cho anh ta biết là mình đã có người yêu, không thể làm chuyện đó được. Cô uống rượu, chuyện trò thân mật với anh chàng như không có chuyện gì xảy ra rồi điềm nhiên đi ngủ... một mình.

Đêm đó anh chàng thao thức, ngồi vào máy tính viết bài cho tờ báo của mình. Gã đặt ra tình huống một cặp vợ chồng hạnh phúc bỗng nhiên đón tiếp người yêu cũ của chồng về sống tại nhà mình. Hơn chục năm xa cách, họ gặp lại nhau, “tình cũ không rủ cũng tới”, trong họ lại cháy lên ngọn lửa đam mê thuở nào. Tuy nhiên, cô vợ hiện diện quanh họ nên họ chỉ có những giây phút quý giá bên nhau khi cô vợ làm bếp hoặc đi chợ. Họ triệt để tận dụng những giây phút hiếm hoi đó, lúc ngoài vườn, khi trong phòng.

Anh chàng vẽ lên một khung cảnh mùa xuân yêu đương thật thơ mộng và lãng mạn. Chết nỗi là ngoại cảnh trong bài báo của anh ta chính là ngôi nhà và trang viên của anh chị ở ngoại thành Hà Nội mà anh ta nhiều lần lui tới nên biết rõ từng khóm hoa, búi trúc, hòn giả sơn, cả cái tượng đồng “Mùa xuân vĩnh cửu” đặt trong phòng khách. Bao nhiêu là cảnh yêu đương tình tứ diễn ra ở nơi đó của đôi tình nhân cũ khi vắng mặt bà vợ.

Ảnh minh họa. Nguồn internet. 


Cũng không tình cờ mà cả vợ và cô bạn gái đều đọc bài báo đó trên mạng, bởi hai người cùng yêu thích mục “Gia đình” và họ dễ dàng nhận ra là câu chuyện viết về chính họ. Cô bạn gái điềm tĩnh hơn, cho rằng anh bịa chuyện với bạn nên mới có “chất liệu” viết nên bài báo “kinh khủng” này, cô giữ một thái độ bình tĩnh đáng nể nhưng anh cảm thấy mặt nóng ran như vừa ăn tát. Chị vợ thì giận lắm, không thèm nhìn mặt anh, lạnh lùng buông một câu: “Sau lưng tôi, các người làm trò hay thật!”.

Bị kẹt giữa hai làn đạn mà không có lối thoát, anh chỉ còn tự an ủi mình là do năm Dê nên “chuyện dê” nó ứng vào mình!

Theo Nhiu Nhíu (Pháp Luật Việt Nam)Tin mới hơn