Gia đình - Sức khỏe

Kết quả bất ngờ khi ông dắt cháu đến phòng xét nghiệm ADN

 

Chỉ vì một lần nhìn thấy con dâu được đồng nghiệp chở về bằng xe máy, người bố chồng đã nghi ngờ cô phản bội con trai mình. Suốt bao năm ông dằn vặt con dâu, hoài nghi cháu trai không phải là cốt nhục của nhà mình khiến gia đình nhỏ đi đến bờ vực tan vỡ.

phòng xét nghiệm, ADN, con dâu, bố chồng, ngoại tình, ông cháu
Ảnh minh họa

Khi chị sinh con trai chưa kịp vui thì chị đã phải nhận những lời xì xào của nhà chồng khi đứa trẻ không giống bố cũng như không giống bất cứ ai bên nhà nội, ngoại. Ban đầu nỗi nghi ngờ này xuất phát từ bố chồng, bố chồng gieo rắc nỗi nghi ngờ này sang người chồng. Vốn tính hay ghen anh càng ra sức nung nấu ý nghi ngờ vợ.

Từ đấy chị bị nghi ngờ là ngoại tình với anh đồng nghiệp đến mức có bầu, sinh con và chị đang bắt chồng phải nuôi con tu hú. Mặc dù đứa trẻ mới sinh cũng không có điểm gì giống anh đồng nghiệp kia của chị.

Họ lúc bóng gió xa gần thậm chí anh còn dằn vặt, nhiếc móc chị. Những lần có giỗ chạp, người thân bên nhà chồng lại bàn tán chuyện nhà chị. Có người còn nói đổng: "Thằng bé này giống nhà ai chứ chẳng phải nhà này". Mấy năm sau tình hình cũng không cải thiện khi thằng bé càng lớn càng không giống bố đẻ. Chị đã hết lời thuyết phục, hết nước mắt để giải thích nhưng cũng không thay đổi được suy nghĩ của cả nhà chồng.

Cuối cùng phương án cho gia đình họ là đi đến bước đường ly hôn. Chị cũng đồng tình: "Ly hôn thì em sẽ ra đi cùng con với 2 bàn tay trắng. Khi tình nghĩa hết thì em cũng chẳng cần gì".

Lúc nghe tin các con chia tay ông bố chồng bỗng nhiên hoảng hốt. Bởi ông chỉ có duy nhất chồng chị là con trai. Ông lo lắng: "Đành rằng cháu nó không giống con mình nhưng nếu nó là bố con thật thì ông đã chia rẽ gia đình con. Mình đã đánh mất đứa cháu đích tôn của cả dòng họ".

Sau nhiều đêm suy nghĩ, ông càng lo lắng. Cuối cùng ông đánh liều đến TT phân tích ADN & Công nghệ di truyền để xét nghiệm. Ông hỏi với bà Nguyễn Thị Nga, GĐ Trung tâm: "Có trường hợp nào 2 con người hoàn toàn khác nhau mà lại là bố con không?". Bà Nga thuyết phục ông: "Tôi làm nhiều năm trong nghề này. Chuyện 2 người không giống nhau mà vẫn là cha- con là rất bình thường. Thậm chí có những người ngoại hình giống nhau lại không cùng huyết thống".

Nghe vậy nhưng hôm sau ông vẫn quay lại TT xét nghiệm cùng cháu trai. Lúc cầm kết quả trên tay ông lặng người đi. Phút giây bồi hồi trôi qua ông bật khóc nức nở. Nhìn người đàn ông tóc đã bạc òa khóc bà Nga không khỏi tò mò. Bà nói: "Lúc đầu tôi tưởng họ không phải là ông cháu nhưng kết quả họ lại cùng huyết thống".

Sau những lời an ủi, người đàn ông đã qua dốc bên kia cuộc đời mới chịu trải lòng. Ông nói: "Nó là cháu tôi nên tôi mới khóc vì tôi quá ân hận. Tôi đã quá sai lầm. Bao năm nay tôi đã chối bỏ đứa cháu đích tôn duy nhất của mình. Tôi đối xử với nó không tốt, tệ bạc với mẹ nó. 

Nhiều khi có món gì ngon như bánh kẹo, hoa quả...tôi muốn dành cho nó nhưng nghĩ nó không phải là cháu mình, tôi lại thôi. Đôi lúc nhìn nó vui chơi đáng yêu, ngộ nghĩnh quá tôi muốn chạy lại ôm nó nhưng nghĩ nó là máu mủ của cái thằng kia (đồng nghiệp của chị T.) tôi lại quay đi. Lúc gia đình nó sắp tan vỡ thì tôi mới bừng tỉnh. Giờ không biết con dâu có tha thứ cho tôi không?".

Theo N.Trang- Vũ Lụa (VietNamNet)Tin mới hơn